Thế giới

Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ

Tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật thần kinh Eben Alexander danh tiếng ở Mỹ đã có những chia sẻ bất ngờ về trải nghiệm cận tử khi ông rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Khi ấy, ông 44 tuổi.

Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ
Eben Alexander là tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật thần kinh có hơn 20 năm kinh nghiệm, trong đó có 15 năm làm việc tại Đại học y khoa Harvard của Mỹ. Ông gây chú ý khi thuật lại trải nghiệm cận tử của bản thân.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 1
Theo tiến sĩ Eben, ông có trải nghiệm cận tử vào tháng 11/2008. Khi ấy, ông 44 tuổi, mắc phải một chứng bệnh viêm màng não hiếm nên bị hôn mê liên tục trong 7 ngày. Các bác sĩ chẩn đoán tỷ lệ sống sót của ông chỉ khoảng 2%.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 2
Vậy nên, các bác sĩ đã thông báo với gia đình tiến sĩ Eben rằng họ nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 3
Trong thời gian bị hôn mê, tiến sĩ Eben kể rằng đã nhìn thấy một nguồn sáng xuất hiện chầm chậm từ phía trên, thả xuống rất nhiều tia sáng màu bạc và vàng rực rỡ.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 4
“Đó là một thực thể hình tròn, lan tỏa thứ âm nhạc tuyệt vời, siêu phàm mà tôi gọi là "Giai điệu xoay tròn". Ánh sáng xuất hiện giống như một vết rạch khiến tôi cảm thấy mình đi xuyên qua ánh sáng tới một thung lũng tràn đầy sự tươi tốt và màu xanh mướt mát, nơi các thác nước đổ xuống những hồ trong suốt như pha lê”, Tiến sĩ Eben nhớ lại.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 5
Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, Tiến sĩ Eben còn nhìn thấy những đám mây giống như các lớp kẹo dẻo màu trắng và hồng. Ông cũng nhìn thấy cây cối, cánh đồng, động vật và trò chuyện với những người ở đó.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 6
Tiến sĩ Eben không nhớ bản thân là ai và không nhận ra có ai quen thuộc ở đó. Trái lại, ông có cảm giác phi thường giống như có những vũ trụ đang tồn tại song song với thế giới của con người.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 7
Sau 7 ngày hôn mê, Tiến sĩ Eben tỉnh lại và cảm giác như được "về nhà". Ông nhớ tất cả về lần trải nghiệm cận tử đó và kể lại cho gia đình, bạn bè. Sau khi bình phục và trở lại với công việc, ông đã viết một cuốn sách có tựa đề "Minh chứng thiên đường" (tựa gốc: Proof of Heaven) thuật lại trải nghiệm cận tử của bản thân.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 8
Tiến sĩ Eben cho hay, trải nghiệm cận tử đã giúp ông chữa lành những tổn thương trong quá khứ và giúp bản thân trân trọng cuộc sống hiện tại hơn.
Hồi sinh sau phút cận tử, bác sĩ hé lộ sự thật không ai ngờ - 9
Trải nghiệm cận tử của tiến sĩ Eben là một trong số nhiều trường hợp được các nhà khoa học nghiên cứu. Họ cố gắng giải mã vì sao một số người có trải nghiệm cận tử và quá trình này diễn ra như thế nào.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/hoi-sinh-sau-phut-can-tu-bac-si-he-lo-su-that-khong-ai-ngo-1956374.html