Chuyện lạ

Xăm tên con sai chính tả, mẹ quyết định đổi tên con

Giây phút lỡ tay của thợ xăm đã khiến người mẹ Thuỵ Điển phải đau đầu tìm cách sửa chữa và chị chọn giải pháp bất ngờ.

Chị Johanna, 30 tuổi, đến từ thành phố Kyrkhult (Thụy Điển) là mẹ của 2 cậu con trai có tên Nova và Kevin. Mới đây chị quyết định đi xăm hình để thể hiện tình yêu với các con.

Tại một cửa hàng địa phương, người thợ đã xăm chữ Kevin thành Kelvin, thừa chữ "L". Tuy nhiên, lúc đó chị Johanna không nhận ra. Mãi sau khi về nhà chị mới giật mình phát hiện ra tên con trai đã bị viết sai.

"Tôi cảm tưởng mình sắp ngất đi", Johanna thuật lại với tờ Independent.

Xăm tên con sai chính tả, mẹ quyết định đổi tên con
Người mẹ xăm tên hai con trên tay. Ảnh: Independent.

Ngay sau đó, Johanna quay trở lại tiệm xăm để tìm cách giải quyết nhưng người thợ xăm chỉ biết cười trừ, hoặc trả lại tiền xăm, hoặc xóa hình xăm đi.

Chị Johanna nghĩ, dù có hoàn lại tiền thì hình xăm vẫn còn đó, còn nếu xóa xăm thì mất đến cả năm. Vì thế chị và chồng đã quyết định đi đến một quyết định táo bạo: Đổi tên cho con mình.

"Sau một hồi suy xét, tôi cảm thấy cái tên Kelvin khá độc đáo. Thậm chí, tôi cảm thấy nó còn hay hơn cái tên Kevin trước đây - một cái tên quá phổ biến và được dùng ở khắp mọi nơi", chị Johanna nói. Con trai chị chỉ 2 tuổi nên việc đổi tên sẽ không xáo trộn nhiều cuộc sống của bé. 

Sắp tới Johanna sẽ đi xăm thêm tên con gái sắp chào đời của mình là Freja. Cô tự nhủ sẽ xem bản vẽ cả mười nghìn lần trước khi để thợ xăm hạ bút.

Theo Bảo Nhiên (VnExpress.net)