Công nghệ

Apple sẽ biến iPhone 16 thành 'quái vật bốn mắt'?

Ngày càng có nhiều tin tức liên quan đến iPhone 16 năm sau, với thông tin mới nhất cho thấy Apple có thể nâng cấp hệ thống camera trên sản phẩm.

Theo thông tin mới nhất, Apple đang thử nghiệm dòng iPhone 16 với sự nâng cấp về ống kính để trở thành một “quái vật bốn mắt” trên các phiên bản cao cấp. Điều này có nghĩa, iPhone 16 Pro sẽ đi kèm 4 camera ở mặt sau thay vì chỉ 3 camera như các mẫu Pro trước đó.

Apple sẽ biến iPhone 16 thành “quái vật bốn mắt”? - 1
iPhone 16 Pro trang bị đến 4 camera ở mặt sau, với sự bổ sung của camera 3D.

Vai trò của ống kính mới dự kiến nhằm hỗ trợ chụp ảnh 3D. Ngoài ra còn có thông tin cho biết, xưởng đúc của Apple tại Trung Quốc đã thiết lập dây chuyền sản xuất và bắt đầu sản xuất các mẫu. Quá trình sản xuất quy mô lớn mẫu thử nghiệm của iPhone 16 dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 4 năm sau.

Ngoài ra, iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A17, trong khi dòng iPhone 16 Pro hàng đầu sử dụng chip A18 Pro để phân biệt các sản phẩm với nhau.

Hiện tại, những hình ảnh đầu tiên về iPhone 16 vẫn còn là một bí ẩn, nhưng nếu thông tin về sự nâng cấp đối với camera là chính xác, sản phẩm này mang đến rất nhiều hứa hẹn. Nếu được trang bị đến 4 camera, điều này sẽ cho phép điện thoại chụp đẹp hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, vẫn có những lo ngại rằng nếu điều đó xảy ra, trọng lượng của máy sẽ là một thách thức.

Apple sẽ biến iPhone 16 thành “quái vật bốn mắt”? - 2
iPhone 16 được cho là sẽ trang bị tản nhiệt graphene.

Trước đó, một chuyên gia rò rỉ nổi tiếng có tên Kosutami cũng đã đăng tải trên Twitter cá nhân cho thấy pin của mẫu iPhone 16 Pro sẽ sử dụng vỏ kim loại để mang lại hiệu suất tản nhiệt tốt hơn. Đặc biệt, toàn bộ dòng sản phẩm cũng sẽ giới thiệu hệ thống tản nhiệt graphene để mang lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/apple-se-bien-iphone-16-thanh-quai-vat-bon-mat-192863.html