-
Thanh Hóa: Bé trai 5 tuổi đuối nước tử vong ở biển Tiên Trang -
Trận địa pháo hoa tại Quảng trường Lam Sơn hoàn tất, sẵn sàng khai hỏa tối 1/9 -
Bàng hoàng vụ cô gái 26 tuổi rơi từ tầng 6 tử vong sau khi đến nhà bạn chơi -
3 mỹ nhân từng bị ghép đôi với Nhan Phúc Vinh: Người là “ngọc nữ” VFC, người được ví như Park Shin Hye Việt Nam -
Mẹ chồng lén bỏ một túi đồ vào thùng rác, tôi mở ra xem rồi bàng hoàng nhận ra sự thật -
Thiếu protein có thể ảnh hưởng đến não như thế nào? -
Loạt khoảnh khắc hiếm của Khả Ngân - Nhan Phúc Vinh trước khi về chung một nhà -
Bão số 5 mạnh cấp 10 áp sát vùng biển nguy hiểm, sóng có thể cao 6m -
Chuyên gia Bạch Mai chia sẻ 4 dấu hiệu cảnh báo ung thư vú ở phụ nữ trẻ -
Messi chính thức chia tay Argentina, Ronaldo có thể nối bước ngày 25/9?
Công nghệ
28/06/2016 16:41Cách đảm bảo xóa 100% dữ liệu trước khi bán máy Android
Nếu cho rằng chỉ cần thực hiện thao tác "Factory Reset" (đưa điện thoại Android về chế độ nhà sản xuất) là bạn đã xóa bỏ mọi dữ liệu cá nhân trên bộ nhớ thiết bị Android, thì bạn đã nhầm to.
Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Dưới đây là một vài cách giúp bạn đảm bảo rằng, dữ liệu cá nhân trong máy Android sẽ thực sự bị xóa bỏ vĩnh viễn trước khi đổi chủ.
![]() |
Mã hoá điện thoại
Mã hóa thiết bị Android của mình là cách tốt nhất giúp bạn ngăn chặn việc khôi phục dữ liệu. Thông qua cách này, về cơ bản, bạn đã xáo trộn mọi dữ liệu và khóa chúng bằng một phím đặc biệt. Một khi đã được mã hóa, các dữ liệu không thể được giải mã nếu thiếu mật khẩu.
![]() |
Ngoại trừ một vài mẫu máy cấp thấp, hầu hết các thiết bị chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow của Google đều bị bắt mã hóa để tăng tối đa tính bảo mật. Nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản Android 5.0 Lollipop hoặc cũ hơn, tốt nhất bạn nên bật chế độ mã hóa (Settings > Security > Encrypt phone) để xáo trộn dữ liệu của máy trước khi tiến hành khôi phục máy về chế độ của nhà sản xuất (Settings > Backup and reset > Factory data reset > Reset phone).
![]() |
Viết đè lên các dữ liệu thải loại
Sau khi đã mã hóa các dữ liệu, thực hiện quá trình "Factory Reset" đối với máy Android, bạn có thể thực hiện thêm một bước bảo mật nữa nhằm đảm bảo rằng mọi dữ liệu mã hóa mới bị xóa bỏ chắc chắn chắn vô giá trị vì bị viết đè lên bằng các dữ liệu rác khác. Cách thực hiện như sau: Bạn tiếp tục cài đặt lại thiết bị, nhưng lần này không đăng nhập vào bất kỳ tài khoản Google nào. Khi thiết bị của bạn được cài đặt như mới, hãy bắt đầu ghi một video càng lâu càng tốt, ở độ phân giải cao nhất. Lặp lại các thao tác này càng nhiều càng tốt để lấp đầy các chỗ trống trong máy của bạn.
Tái lặp các thao tác
Nếu vẫn chưa hoàn toàn yên tâm, bạn có thể thoải mái lặp lại cả 2 cách trên nhiều lần cho tới khi tin rằng, dữ liệu cá nhân ban đầu trong máy không thể khôi phục được nữa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chỉ một chu trình mã hóa và Factory Reset cũng gần như đủ để bạn chuyển máy cho người khác dùng một cách an toàn.
Theo Tuấn Anh (VietNamNet)
- Man City đạt thỏa thuận chiêu mộ Enzo Fernandez với giá kỷ lục 137 triệu bảng (21:00)
- Biker Út Lụi vừa qua đời vì tai nạn giao thông là ai? (59 phút trước)
- Nam sinh 15 tuổi ở Hà Nội mất liên lạc 4 ngày, người thân tiết lộ điều xảy ra trước khi rời nhà (1 giờ trước)
- Thời điểm chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt gần 37 độ C ở Bắc Bộ (1 giờ trước)
- Cựu hậu vệ Ngoại hạng Anh gia nhập CLB Hà Nội (2 giờ trước)
- Điện Biên: Phạt nặng nam thanh niên bốc đầu xe máy từ clip phản ánh của người dân (3 giờ trước)
- Bão số 5 tiến vào vùng biển Bắc Biển Đông, dự báo giật cấp 10 (3 giờ trước)
- Sau gần 30 năm, vụ sát hại huyền thoại hip-hop Tupac Shakur chính thức có phán quyết (4 giờ trước)
- Quảng Ngãi: Nguyên Chi cục trưởng Thi hành án huyện Đức Phổ bị bắt tạm giam (4 giờ trước)
- Đà điểu sổng chuồng náo loạn quốc lộ 18 ở Quảng Ninh, CSGT phải bật còi hộ tống (4 giờ trước)


