-
Bữa ăn bán trú gây lo lắng: Trường THCS Hồ Văn Long đổi đơn vị cung cấp -
Bao giờ Bắc Bộ mới có thể thể ngớt mưa? Đêm nay đến 17/9 là thời điểm đáng chú ý -
Kịch bản “đồng tiền lượng tử” của ông chủ Triệu Nụ Cười -
Thanh Hóa phát lệnh Báo động III trên sông Bưởi, cảnh báo lũ dâng trên sông Lèn và sông Mã -
Đại học Sư phạm Hà Nội chuyển kỳ thi SPT 2027 sang máy tính, thí sinh phải thi ít nhất 3 môn -
Bộ Nội vụ nêu lý do chưa thể bắt buộc giảm giờ làm xuống 40-44 giờ/tuần -
Mâu thuẫn khi sống chung, con dâu sát hại mẹ chồng -
Đau bàn chân khi nghỉ có thể cảnh báo bệnh động mạch ngoại biên -
Thanh Hóa yêu cầu xử lý dứt điểm vướng mắc, không để chậm giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp -
Thanh Hóa: Công an và nhân viên y tế vượt lũ đến nhà hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn
Công nghệ
16/05/2018 17:35Cách kích hoạt chế độ siêu bảo mật mới trong Gmail
Confidential Mode không sử dụng kỹ thuật các giao thức email chuẩn để gửi thư mà thay vào đó, thư bí mật được lưu trữ trên máy chủ của Google.
Gửi email bảo mật
Google đang bắt đầu triển khai dần Confidential Mode đến người dùng, do đó hãy đảm bảo bạn đang sử dụng Gmail mới. Khi nó đến với tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy nút Turn Confidential Mode On/Off mới trong thanh công cụ ở cuối cửa sổ soạn thư.
Nhấp vào Gmail và yêu cầu khi bạn muốn email hết hạn cũng như có muốn bật xác minh SMS hay không. Bạn chỉ cần viết email của mình và sẽ thấy ký hiệu báo cho bạn biết đang ở Confidential Mode. Bạn cũng có thể gửi email như bình thường, mặc dù nếu bật tính năng SMS, bạn có thể được yêu cầu nhập số điện thoại.
Lưu ý: Nếu bạn không muốn chờ ngày hết hạn cho thư đã gửi, bạn có thể mở thư bất kỳ lúc nào trong thư mục Sent. Bạn sẽ thấy một tùy chọn ở đó để tắt quyền truy cập ngay lập tức.
Nhận email bảo mật
Để nhận email bảo mật, người dùng Gmail phải sử dụng phiên bản mới nhất. Khi email bảo mật đến bạn sẽ thấy nút Forward bị tắt và có biểu ngữ giải thích tính năng này. Ngoài ra, nó vẫn trông giống như một email tiêu chuẩn. Và khi email hết hạn, văn bản biến mất hoàn toàn.
Có một lưu ý là, nếu sử dụng ứng dụng email của bên thứ ba, thay vì nhìn thấy tin nhắn, họ sẽ thấy một liên kết ở dạng yêu cầu mở tin nhắn trong trình duyệt.
Cách giải quyết: Chụp ảnh màn hình và sao chép/dán
Confidential Mode ngăn mọi người chỉ đơn giản nhấn Forward để chia sẻ tin nhắn của bạn, nhưng nó không ngăn họ chia sẻ nó. Không có gì ngăn cản người khác sao chép và dán nội dung thư của bạn vào thư mới và gửi thư đó cho người khác. Cũng không có gì ngăn cản họ chụp ảnh màn hình.
Nếu người mà bạn đang gửi email không thể tin cậy, tính năng này sẽ không tạo sự khác biệt ngoài việc báo hiệu rằng bạn muốn email được giữ riêng tư. Về cơ bản, hãy tránh sử dụng tính năng này để gửi thông tin ngân hàng hoặc mật khẩu.
Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)
- Thuyền chở 10 người chìm giữa dòng lũ ở Nghệ An (18 phút trước)
- Bữa ăn bán trú gây lo lắng: Trường THCS Hồ Văn Long đổi đơn vị cung cấp (27 phút trước)
- Bao giờ Bắc Bộ mới có thể thể ngớt mưa? Đêm nay đến 17/9 là thời điểm đáng chú ý (1 giờ trước)
- Kịch bản “đồng tiền lượng tử” của ông chủ Triệu Nụ Cười (1 giờ trước)
- Tin vui cho người hâm mộ: VTV chính thức nắm giữ bản quyền phát sóng Asiad 20 (1 giờ trước)
- Citigym đóng cửa 2 chi nhánh lớn tại TP.HCM giữa lúc thị trường phòng tập thể hình đối mặt nhiều thách thức (2 giờ trước)
- Ăn tối khi nào để kiểm soát đường huyết tốt hơn? (2 giờ trước)
- Nước sông Bưởi vượt báo động 3: Hàng trăm ngôi nhà ở Thanh Hóa ngập sâu, hoa màu chìm trong biển nước (3 giờ trước)
- Lý do FIFA ra lệnh cấm CLB CAHN chuyện nhượng 3 kì liên tiếp: Do có tranh chấp hợp đồng với 1 cầu thủ? (3 giờ trước)
- Lộ diện hình ảnh căn cứ Mỹ tan hoang sau đợt tập kích quy mô lớn từ Iran (4 giờ trước)