-
Diễn viên Thừa Lỗi "Ngọc điệm thu" liên tiếp vướng tin hẹn hò bạn diễn -
Phó Thủ tướng: Có thể giảm giá điện khoảng 2% từ nay đến hết tháng 3/2027 -
Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt sai phạm từ thu học phí, tuyển sinh đến quản lý tài chính tại Đại học Quốc gia Hà Nội -
CDC Cà Mau: Chưa tìm ra nguồn lây trường hợp hai người tử vong do viêm não mô cầu -
Mr Pips: “Có lúc dù nhiều tiền, bị cáo vẫn thấy cuộc đời vô nghĩa” -
Ngô Tố Uyên khoe nhan sắc rạng rỡ, tình tứ bên Thành Chung sau chiến thắng của Hà Nội FC -
Nam MC nói giọng miền Nam, 3 lần là thủ khoa dẫn chung kết Olympia 2026 là ai? -
29 ngân hàng giảm lãi suất huy động, có nơi giảm tới 0,7 điểm phần trăm -
Danh tính nam thanh niên 19 tuổi tử vong dưới sông, nghi nhảy cầu -
Con trai giáo sư gốc Việt thừa nhận sát hại cha và mẹ kế tại Mỹ
Công nghệ
14/11/2016 15:46Cách xóa tài khoản Facebook sau khi chết
May mắn là Facebook mang đến cho bạn 2 lựa chọn dễ hiểu: được tưởng nhớ hay xóa tài khoản Facebook hoàn toàn.
Tưởng nhớ tài khoản Facebook
Chuyển giao tài khoản đồng nghĩa với bạn trao Facebook của bạn cho một người đáng tin cậy, nhằm bảo đảm nó được chăm sóc sau khi bạn chết. Nó cho phép bạn bè và gia đình tập hợp và chia sẻ các kỷ niệm về bạn.
Ngoài ra, lựa chọn này có vài điểm đáng chú ý như: sau tên Facebook có thêm từ Remembering; bạn bè được chia sẻ kỷ niệm lên Timeline của bạn; bất kỳ nội dung nào được chia sẻ trước đây vẫn còn với người được xem; các tài khoản được tưởng nhớ không xuất hiện một cách công khai như nhắc ngày sinh, quảng cáo, những người bạn có thể biết; tài khoản bị khóa, không ai đăng nhập được; nếu bạn là người quản trị duy nhất của một trang, nó sẽ bị xóa khi nhận được yêu cầu.
Để cài đặt, bạn cần phải bổ nhiệm một tài khoản thừa kế. Đó có thể là bạn hoặc thành viên trong gia đình mà bạn tin tưởng. Vào Settings > Security > Legacy Contact (Cài đặt > Bảo mật > Liên hệ thừa kế). Tại đây, chọn một người trong danh sách bạn bè.
![]() |
Người này không có được các quyền hạn mới cho đến khi tài khoản của bạn chính thức được đặt ở chế độ tưởng nhớ. (Để đưa tài khoản về chế độ tưởng nhớ, Facebook cần nhận được yêu cầu từ người khác tại đây)
![]() |
Xóa tài khoản Facebook
Lựa chọn đơn giản hơn là xóa tài khoản ngay khi bạn qua đời. Nó không giống với vô hiệu hóa tài khoản Facebook mà khi xóa, tất cả đều biến mất.
![]() |
Vẫn ở trong mục Liên hệ thừa kế, chọn Yêu cầu xóa tài khoản. Khi cửa sổ popup hiện ra, bấm vào Xóa sau khi qua đời. Nếu thay đổi suy nghĩ sau này, bạn hoàn toàn có thể vào đây để đề nghị Facebook giữ lại tài khoản cho bạn.
![]() |
Sau khi chết, ai đó cần nhắc cho Facebook về cái chết của bạn (theo link phía trên). Bạn có thể nhờ một người bạn làm điều này khi bạn còn sống.
Theo Du Lam (Ictnews.vn)
- Làm thế nào tin tặc có thể chuyển lượng tiền số khổng lồ khỏi các ví Binance chỉ trong 20 phút? (20:42)
- Danh thủ Thái Lan: ‘Việt Nam, Indonesia có thể dự World Cup 2030’ (50 phút trước)
- Bị bắn tốc độ, người phụ nữ ngồi lì trên xe máy, cản trở CSGT làm nhiệm vụ (1 giờ trước)
- iPhone 18 Pro bắt đầu được bán, một mẫu iPhone hot khác giảm ngay 3 triệu đồng (1 giờ trước)
- Nam KOL nổi tiếng được phát hiện tử vong trong siêu xe Lamborghini (1 giờ trước)
- Elon Musk: Tiết kiệm tiền cho tương lai sẽ là vô nghĩa (2 giờ trước)
- Đối tượng truy nã đặc biệt trong vụ án trùm siêu xe Phan Công Khanh ra đầu thú (2 giờ trước)
- Truy tố cựu Phó chủ tịch tỉnh Lào Cai cùng loạt chủ doanh nghiệp (2 giờ trước)
- Vợ chồng Messi và Ronaldo bất ngờ bị kéo vào "lý thuyết đường kẻ xanh" (3 giờ trước)
- Miền Bắc sắp mưa to 3 ngày liên tiếp (3 giờ trước)



