Công nghệ

Facebook Messenger tăng cường bảo mật: Nhập đúng mã PIN mới vào đọc được tin nhắn

Người dùng Facebook Messenger gần đây đồng loạt nhận được thông báo hoàn tất quy trình thiết lập bắt buộc khi vào ứng dụng chat này với việc phải tạo mã PIN gồm 6 ký tự để hoàn tất thiết lập và mã PIN này sẽ được sử dụng để khôi phục đoạn chat khi đăng nhập trên thiết bị mới.

Người dùng Messenger vừa qua đã đồng loạt nhận được thông báo hoàn tất quy trình thiết lập bắt buộc khi mở ứng dụng chat này lên. Cụ thể, yêu cầu Meta đưa ra là người dùng phải tạo mã PIN bao gồm 6 ký tự để hoàn thành thiết lập. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng cho biết mã PIN sẽ được dùng để khôi phục đoạn chat khi tài khoản được đăng nhập trên thiết bị mới.

Facebook Messenger tăng cường bảo mật: Nhập đúng mã PIN mới vào đọc được tin nhắn
Truy cập vào hình răng cưa cài đặt và chọn Quyền riêng tư & an toàn trên Messenger.

Ngoài ra, ông lớn công nghệ cũng cho biết đó là một phần trong việc nâng cấp bảo mật của Messenger và tính năng mã hoá đầu cuối (End-to-End) sắp được áp dụng trên ứng dụng trò chuyện này.

Việc Messenger được nâng cấp bảo mật sẽ giúp dữ liệu và tin nhắn trên nền tảng này an toàn hơn.

Facebook Messenger tăng cường bảo mật: Nhập đúng mã PIN mới vào đọc được tin nhắn - 1
Chọn mục Khoá ứng dụng.

Trước đó, từ năm 2022, Meta đã bắt đầu thử nghiệm tin nhắn mã hoá đầu cuối này và tính năng hiện sắp được áp dụng với toàn bộ người dùng.

Về cách bật tính năng này trong Messenger, người dùng chọn thanh công cụ ở góc trái phía trên màn hình, rồi bấm vào nút “răng cưa” cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư & an toàn, Khoá ứng dụng và chuyển sang chế độ Bật.

Facebook Messenger tăng cường bảo mật: Nhập đúng mã PIN mới vào đọc được tin nhắn - 2
Bạn có thể khoá ứng dụng bằng Face ID.

Sau khi tính năng được bật, người dùng vào ứng dụng Messenger sẽ nhận được yêu cầu nhập đúng mã PIN, Touch ID/Face ID thì mới có thể vào ứng dụng và tiếp tục chat hay xem tin nhắn.

Facebook Messenger tăng cường bảo mật: Nhập đúng mã PIN mới vào đọc được tin nhắn - 3
Một số phiên bản yêu cầu mã PIN hoặc Touch ID.

Tính năng này sẽ giúp tăng độ bảo mật cho ứng dụng. Ngoài ra, dự kiến Meta sẽ tiếp tục tăng cường bảo mật cho Messenger trong thời gian tới.

Theo Linh Lê (Hoa Học Trò)
https://hoahoctro.tienphong.vn/facebook-messenger-tang-cuong-bao-mat-nhap-dung-ma-pin-moi-vao-doc-duoc-tin-nhan-post1587261.tpo