Công nghệ

Galaxy S24 Ultra gặp lỗi sọc màn hình và 'lệch camera' khó hiểu: Trước khi mua cần đọc ngay thông tin này

Dù được đánh giá là điện thoại Android tốt nhất 2024, Galaxy S24 Ultra vẫn không tránh khỏi một số lỗi như sọc màn và camera bị lệch khó hiểu.

Galaxy S24 Ultra được đánh giá là điện thoại Android tốt nhất trên thị trường vào năm 2024. Nhưng nếu có ý định sở hữu sản phẩm công nghệ cao cấp này, hãy cân nhắc trước một số vấn đề tiềm ẩn.

Một số người dùng đã báo cáo về các hiện tượng lỗi màn hình và camera trên Galaxy S24 Ultra khiến quá trình sửa dụng thiết bị gặp khó khăn, thậm chí là không nhận được giải pháp khắc phục từ nhà sản xuất.

Lỗi màn hình Galaxy S24 Ultra

Một người dùng đã đăng tải bức ảnh Galaxy S24 Ultra gặp lỗi màn hình trên diễn đàn Samsung, trong đó hiển thị hai vạch khó chịu, với một đường kẻ ngang màu trắng và một đường thẳng màu xanh lục.

Người dùng này lần đầu tiên phát hiện tình trạng sọc màn hình khi xem video YouTube và sau đó những đường kẻ này tiếp tục xuất hiện trên màn hình khởi động.

Galaxy S24 Ultra gặp lỗi sọc màn hình và 'lệch camera' khó hiểu: Trước khi mua cần đọc ngay thông tin này

 Khi liên hệ với Samsung Care Plus, người dùng đã được chuyển đến bộ phận Hỗ trợ đặt hàng vì đây được cho là lỗi sản xuất. Tuy nhiên, Samsung từ chối đổi máy và nói rằng khách hàng được hoàn tiền và phải mua máy mới. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ mất đi khoản chiết khấu dành khi mua máy trước đó.

Sau một cuộc gọi khác với Samsung Care Plus, khách hàng đã được chuyển trở lại T-Mobile vì mua máy của nhà mạng.

"Tôi thấy ngày càng nhiều bài viết gặp vấn đề tương tự. Tôi đã khởi động lại, xóa bộ nhớ đệm và khôi phục cài đặt gốc", chủ sở hữu Galaxy S24 Ultra cho biết. "Tại sao tôi không thể đổi điện thoại mới vì có lỗi từ nhà sản xuất. Điều này làm tôi choáng váng. T-Mobile có sản xuất điện thoại này đâu".

Trên Reddit cũng đăng tải câu chuyện tương tự với chiếc Galaxy S24 Ultra của nhà mạng Verizon, gặp lỗi sọc màn hình xanh. Chủ sở hữu cũng cố gắng để được đổi mới nhưng không thành công.

Sau khi gọi cho Samsung, người này được hướng dẫn quay trở lại cửa hàng Verizon vì điện thoại được mua tại đây. Nhân viên Verizon ban đầu nói rằng điện thoại gặp hiện tượng này là do để trong túi và bị đè nặng.

Sau một hồi tranh cãi, cuối cùng khách hàng phải mua một thiết bị khác và thiết bị lỗi màn hình sẽ được trả lại cho nhà mạng và hoàn lại tiền.

Hiện Samsung chưa đưa ra tuyên bố nào sự cố màn hình của Galaxy S24 Ultra, nhưng đã có thêm nhiều báo cáo về tình trạng lỗi tương tự từ người dùng.

Lỗi camera Galaxy S24 Ultra

Màn hình sọc không phải là vấn đề duy nhất. Thông tin từ PhoneArena chỉ ra việc chủ sở hữu Galaxy S24 Ultra cũng phàn nàn trên mạng xã hội về hiện tượng lạ từ camera.

Lỗi camera Galaxy S24 Ultra

Người dùng này nhận thấy có tình trạng "hình ảnh tự dịch chuyển" khi thu phóng giữa các mức zoom khác nhau trên Galaxy S24, đồng thời phàn nàn về hình ảnh bị nhiễu hạt và nhạt màu.

Người dùng Twitter/X @smasithick đã yêu cầu đổi điện thoại nhưng đại diện từ các cửa hàng Samsung Ấn Độ nói rằng tính năng zoom hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, người này cung cấp bằng chứng cho thấy các mẫu Galaxy S24 được trưng bày trong các cửa hàng không gặp phải vấn đề nói trên.

Anh cũng cáo buộc quản lý khách hàng của Samsung đã biết rõ vấn đề về camera của Galaxy S24 Ultra có trên nhiều thiết bị sản xuất ở Ấn Độ. Vấn đề đã được xác định trong quá trình sản xuất và được khắc phục trong đợt sản xuất tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung vẫn chọn phân phối thiết bị bị lỗi cho những người mua ban đầu.

Nếu bị thu hút về độ sáng màn hình lên đến 4.500 nits gần đây, bạn đã sai lầm. Con số này thực sự vô nghĩa. Đừng chọn mua điện thoại chỉ vì có độ sáng tối đa cao.

Sau khi đăng đàn về sự cố, người dùng này được cho là đã được sắp xếp đổi máy mới, nhưng những người khác có thể không may mắn như vậy. Thay vào đó, các bản cập nhật phần mềm sẽ là giải pháp khắc phục sự cố trên các mẫu Galaxy S24 Ultra khác được bán ở Ấn Độ.

Không rõ liệu sự cố camera này có ảnh hưởng đến chủ sở hữu Galaxy S24 Ultra ở các khu vực khác hay không. Theo BGR, một số người mua ở Tây Ban Nha và Thái Lan có thể bị ảnh hưởng.

Thậm chí ngay tại chính quê nhà Hàn Quốc, nhiều người đã phàn nàn về chất lượng camera tổng thể của điện thoại. Họ cho rằng màu sắc tạo ra trong ảnh của Galaxy S24 Ultra không giống với màu sắc mà mắt người nhìn thấy so với các thế hệ trước.

Nếu hoài nghi mẫu Galaxy S24 của mình bị lỗi màn hình hoặc camera, bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt. Trên thực tế, bất kể thiết bị điện tử nào đều có nguy cơ gặp lỗi khi xuất xưởng. Điều này sẽ được nhà sản xuất khắc phục bằng cách đổi mới hoặc cập nhật phần mềm. Người dùng có thể không cần quá lo lắng về điều này, khi tỷ lệ lỗi luôn ở mức thấp. 

Với những người có ý định mua Galaxy S24 Ultra, đây là thông tin có thể tham khảo.

Theo Mạnh Kiên (Đời sống & Pháp luật)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/galaxy-s24-ultra-gap-loi-soc-man-hinh-va-lech-camera-kho-hieu-truoc-khi-mua-can-oc-ngay-thong-tin-nay-a402684.html