Công nghệ

Giá SSD có thể gây choáng trong năm nay

Giá SSD được cho là sẽ tăng 25% trong năm nay, con số được các nhà sản xuất hoan nghênh khi họ đang tìm cách phục hồi lợi nhuận đã mất trong thời gian gần đây.

Các nhà sản xuất sẵn sàng tăng giá SSD được cho là lên tới 25%. Việc tăng giá này sẽ được họ tính toán trước với mục đích thu được nhiều lợi nhuận hơn và cân bằng tài chính của mình, vốn sẽ không xảy ra trước đó do giá trị SSD quá thấp.

Việc tăng giá SSD trong năm nay là không thể tránh khỏi.
Việc tăng giá SSD trong năm nay là không thể tránh khỏi.

Trong những quý gần đây, các nhà sản xuất như Western Digital hoặc Samsung đều phải hứng chịu suy thoái kinh tế và nhu cầu thấp. Điều này buộc họ phải tăng giá, từ 10% đến 15% đối với các đơn vị PC tiêu dùng nói chung, trong khi đối với thị trường doanh nghiệp, mức tăng giá sẽ lên tới 25%.

Dẫu vậy, con số này vẫn chưa đủ bù đắp cho mức tăng giá được cho là để tối ưu đối với các nhà sản xuất, vốn sẽ đạt khoảng 40% như báo cáo từ TrendForce. Về cơ bản, điều đó có nghĩa người tiêu dùng phải chấp nhận với mức tăng lũy tiến trong những quý tới.

Việc tăng giá đối với những ổ SSD này đã được dự đoán từ năm ngoái và dường như đang trở thành hiện thực. Khi các báo cáo mới về sự tăng giá xuất hiện ngày càng nhiều, đây là thời điểm lý tưởng để người tiêu dùng đầu tư vào một ổ SSD tốt.

Người dùng được khuyến cáo mua SSD càng sớm càng tốt.
Người dùng được khuyến cáo mua SSD càng sớm càng tốt.

Mặc dù đây không phải là tin tốt cho người tiêu dùng nhưng nó sẽ là tin tốt cho các nhà sản xuất, vốn cần cân bằng tài chính do hậu quả của suy thoái kinh tế toàn cầu trong thời gian gần đây. Khi các nhà sản xuất có thêm nguồn tiền tài chính, họ có thể đầu tư tốt hơn cho việc nâng cấp công nghệ bộ nhớ sử dụng trong SSD, mở ra cơ hội tiếp cận công nghệ tiên tiến hơn đối với người tiêu dùng.

Theo Linh Hồ (Tri thức & Cuộc sống)
https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/gia-ssd-co-the-gay-choang-trong-nam-nay-206689.html