Công nghệ

Khi dọn dẹp điện thoại, có 7 loại ứng dụng bạn nên xóa để điện thoại nhanh hơn và bảo mật hơn

Hãy gỡ cài đặt hoặc tắt các loại ứng dụng này để dọn dẹp điện thoại của bạn và tăng khả năng bảo mật của nó.

Các app trên các cửa hàng ứng dụng ngày càng đa dạng có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu khác nhau của người dùng. Tuy nhiên, đôi khi, chính sự tiện lợi này cũng có thể trở thành thủ phạm khiến điện thoại của bạn bị chậm và bị lag.

Dưới đây là 7 loại ứng dụng bạn nên gỡ cài đặt khỏi điện thoại của mình:

1. Ứng dụng Bloatware được cài đặt sẵn

dọn dẹp điện thoại, xóa ứng dụng, bảo mật điện thoại, tăng hiệu suất điện thoại

Nếu có một thứ mà tất cả người dùng smartphone đều ghét bỏ, đó là bloatware - các ứng dụng chạy dưới nền được cài đặt sẵn trên điện thoại. Mặc dù một số ứng dụng được cài đặt sẵn có thể hữu ích, nhưng bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng bạn không sử dụng.

Đối với điện thoại Android, có một số ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn không thể gỡ chúng vì chúng là một phần không thể thiếu của giao diện đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tắt các ứng dụng bạn không cần tới để ngăn chúng chạy trong nền.

2. Ứng dụng năng suất lỗi thời

dọn dẹp điện thoại, xóa ứng dụng, bảo mật điện thoại, tăng hiệu suất điện thoại

Có thể trên điện thoại của bạn có một số ứng dụng năng suất đã lỗi thời như Lịch, trang tính, email,…

Đối với điệN thoại Android, Google tạo ra các ứng dụng năng suất tốt đến mức bạn thực sự không cần phải tìm ở đâu khác. Và hầu hết các ứng dụng này đã được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại Android, vì vậy, không có lý do gì để bạn phải giữ những ứng dụng cũ đó từ các nhà phát triển bên thứ ba khác.

3. Ứng dụng tăng cường hiệu suất

dọn dẹp điện thoại, xóa ứng dụng, bảo mật điện thoại, tăng hiệu suất điện thoại

Các ứng dụng tăng cường hiệu suất lại không tốt cho điện thoại. Trình dọn dẹp RAM, trình tiết kiệm pin và trình tối ưu hóa trò chơi chỉ khiến cho điện thoại của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn và gây hại nhiều hơn là có lợi.

Các ứng dụng dọn dẹp RAM là không cần thiết vì rất nhiều quy trình mà chúng dừng sẽ tự động bắt đầu lại ngay sau đó vì chúng rất cần thiết để điện thoại của bạn thực hiện các chức năng bình thường của nó. Thêm vào đó, lần sau, khi bạn mở một ứng dụng bị đóng triệt để, sẽ mất nhiều thời gian để tải hơn so với khi bạn không làm gì và để nó tự nhiên.

Các ứng dụng tiết kiệm pin là vô dụng vì hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều đã có chế độ tiết kiệm pin tích hợp, hoạt động tốt hơn nhiều so với bất kỳ giải pháp của bên thứ ba nào.

4. Các ứng dụng trùng lặp có cùng chức năng

dọn dẹp điện thoại, xóa ứng dụng, bảo mật điện thoại, tăng hiệu suất điện thoại

Không có gì lạ khi mọi người có nhiều ứng dụng trên điện thoại của họ thực hiện cùng một chức năng. Điều này có thể bao gồm trình duyệt, ứng dụng ghi chú, ứng dụng sao lưu, ứng dụng nhắn tin,...

Nếu một trong những ứng dụng đó tốt hơn ứng dụng còn lại, bạn nên loại bỏ ứng dụng kém hữu ích hơn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng thiết bị Galaxy, bạn chỉ nên chọn một trong hai trình duyệt Samsung Internet và Google Chrome làm trình duyệt di động của mình. Gỡ cài đặt một trong những ứng dụng bạn cảm thấy nó không hữu ích.

5. Các ứng dụng truyền thông xã hội

dọn dẹp điện thoại, xóa ứng dụng, bảo mật điện thoại, tăng hiệu suất điện thoại

Hiện nay, những mạng xã hội đang tiêu tốn rất nhiều thời gian của người dùng trên khắp thế giới. Tại Hoa Kỳ, trung bình, mọi người dành hơn hai giờ trên mạng xã hội mỗi ngày và để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. Con số đó vẫn đang tăng lên hàng năm.

Trừ khi công việc của bạn yêu cầu bạn phải làm như vậy, việc dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội sẽ không tốt cho bạn và thậm chí có thể dẫn đến chứng nghiện mạng xã hội. Nếu có thể, hãy gỡ cài đặt các ứng dụng đang chiếm phần lớn thời gian của bạn. Nếu bạn không thể xóa chúng, hãy thử đặt lịch hẹn giờ ứng dụng để giảm thời gian sử dụng các mạng xã hội này trên thiết bị của bạn.

6. Trò chơi cũ bạn không còn chơi nữa

dọn dẹp điện thoại, xóa ứng dụng, bảo mật điện thoại, tăng hiệu suất điện thoại

Temple Run, Angry Birds và Plants vs.Zombies đều là những trò chơi từng làm mưa làm gió một thời và đến giờ còn không ít người chơi chúng. Nhưng nếu bạn không còn chơi chúng nữa, sẽ chẳng ích gì khi giữ chúng trên thiết bị của bạn và lãng phí bộ nhớ của điện thoại.

7. Ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa

Ngoài game, có rất nhiều ứng dụng khác trên điện thoại bạn có thể tải về từ rất lâu nhưng hiện tại, bạn đã không còn sử dụng đến chúng nữa. Hãy xóa chúng để giảm bớt gánh nặng cho bộ nhớ điện thoại.

Tóm lại, việc xóa hoặc tắt các ứng dụng cũ mà bạn không còn dùng đến nữa là một trong nhiều cách để làm cho điện thoại thông minh của bạn mới mẻ trở lại. Cách này không những giải phóng bộ nhớ cho thiết bị mà còn tiết kiệm pin, giảm áp lực lên bộ xử lý và làm cho điện thoại của bạn trở nên gọn gàng hơn.

 

Theo Thanh Ngọc (Bảo Vệ Công Lý)
http://baove.congly.vn/khi-don-dep-dien-thoai-co-7-loai-ung-dung-ban-nen-xoa-de-dien-thoai-nhanh-hon-va-bao-mat-hon-25252.html