Công nghệ

Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3

Những tính năng phần mềm của OPPO Find N3 là yếu tố then chốt góp phần tạo nên trải nghiệm vượt trội của chiếc máy này so với các đối thủ.

Mới đây, OPPO đã chính thức trình làng bộ đôi smartphone màn hình gập Find N3 và Find N3 Flip tại thị trường thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý hơn cả là mẫu Find N3 với thiết kế gập ngang, bởi đây là lần đầu tiên người dùng có một sự lựa chọn khác bên cạnh dòng Galaxy Z Fold đã nắm giữ vị thế "độc tôn" trên thị trường trong suốt 5 năm qua.

Được mệnh danh "Bậc thầy gập mở", OPPO Find N3 sở hữu nhiều thế mạnh so với các sản phẩm khác trên thị trường. Chiếc máy này có trọng lượng nhẹ hơn, tỷ lệ màn hình thân thiện, màn hình sáng 2800 nits với nếp gấp vô hình, hệ thống camera Hasselblad được đầu tư với cảm biến lớn và ống kính zoom tiềm vọng. OPPO Find N3 cũng được trang bị cấu hình mạnh mẽ với chip Snapdragon 8 Gen 2, RAM 16GB và pin 4.805mAh hỗ trợ sạc nhanh SuperVOOC 67W.

Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3
OPPO Find N3 sở hữu nhiều thế mạnh về phần cứng

Tuy nhiên, không chỉ các công nghệ phần cứng, danh hiệu "Bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 còn đến từ các tiện ích về mặt phần mềm. Bởi lẽ, một chiếc điện thoại màn hình gập cần phần mềm tối ưu để khai thác hết sức mạnh của phần cứng. 

Và để đạt được điều này, OPPO mang đến cho Find N3 phiên bản đặc biệt của hệ điều hành ColorOS, mang tên ColorOS for Fold N3, với nhiều tính năng hấp dẫn.

Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 1
Giao diện màn hình chính/phụ của OPPO Find N3 là đồng nhất, tạo cho người dùng sự thân thuộc và giúp cho họ tìm đến biểu tượng ứng dụng dựa trên thói quen.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 2
Khi đang dùng màn hình trong và gập máy lại, người dùng có thể vuốt lên ở màn hình ngoài để tiếp tục sử dụng mà không cần phải mở khóa máy. Chỉ sau khoảng 2 giây mà không có thao thác vuốt lên, OPPO Find N3 mới tiến hành khóa màn hình.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 3
Thanh Taskbar thường trực ở dưới màn hình, hiển thị các ứng dụng ở thanh dock và ứng dụng gần đây để nhanh chóng chuyển qua lại.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 4
Tương tự như nút Start trên Windows, trên thanh Taskbar là nút mở danh sách ứng dụng, cho phép người dùng khởi chạy ứng dụng ở bất cứ màn hình nào mà không cần phải quay về màn hình chính.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 5
Không chỉ ứng dụng, người dùng còn có thể lập tức truy cập vào các tệp tin gần đây.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 6
Thanh Taskbar là cách thức hiệu quả để đa nhiệm. Người dùng chỉ cần kéo ứng dụng từ thanh Taskbar hoặc danh sách ứng dụng để kích hoạt đa nhiệm chia đôi màn hình.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 7
Tính năng kéo thả giúp chuyển nội dung qua lại giữa các ứng dụng khi ở chế độ đa nhiệm.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 8
Tính năng đa nhiệm "Boundless View" của OPPO Find N3 cho phép chạy cùng lúc 3 ứng dụng mà vẫn duy trì kích thước tối ưu cho từng ứng dụng, thay vì bó hẹp như trên các phương pháp đa nhiệm truyền thống.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 9
Ngoài xếp 3 ứng dụng cạnh nhau, OPPO Find N3 còn có thể xếp một ứng dụng với kích cỡ đầy đủ ở dưới, và hai ứng dụng chia đôi ở trên.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 10
Người dùng có thể xem toàn cảnh tất cả các ứng dụng đang chạy bằng cách chụm tay vào màn hình.
Không chỉ phần cứng, đây mới là điều tạo nên danh tiếng "bậc thầy gập mở" của OPPO Find N3 - 11
Giao diện của ứng dụng camera tùy biến linh hoạt dựa trên góc mở màn hình. OPPO Find N3 như một chiếc camera với tripod tích hợp, mở ra nhiều phong cách chụp ảnh mới lạ.

Theo Vũ Quang (Đời Sống Pháp Luật/Người đưa tin)