Công nghệ

Microsoft trình làng PC 'sẵn sàng cho AI'

Vừa qua, Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella đã công bố một loại máy tính cá nhân (PC) mới có các công cụ trí tuệ nhân tạo AI tổng hợp được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành Windows.

Tại sự kiện ra mắt ở Washington, ông Satya Nadella cho biết, PC mới có tên là Copilot Plus - một loại PC Windows hoàn toàn mới được thiết kế để giải phóng sức mạnh của AI trên thiết bị.

Microsoft trình làng PC 'sẵn sàng cho AI'
Microsoft chuẩn bị cho sự bùng nổ của máy tính cá nhân AI. Ảnh: linkedin.com

Trong số tất cả những gã khổng lồ công nghệ, Microsoft đã thúc đẩy mạnh mẽ nhất việc đưa sức mạnh của AI vào các sản phẩm của mình. Gã khổng lồ công nghệ này ước tính rằng hơn 50 triệu PC AI sẽ được bán trong 12 tháng tới, do nhu cầu về các thiết bị được hỗ trợ bởi công nghệ kiểu ChatGPT.

Microsoft cho biết, máy tính Copilot Plus, được trang bị chip mạnh mẽ sẵn sàng cho AI, nhanh hơn 58% so với MacBook Air M3. Các công ty như Lenovo, Dell, Acer và HP cho biết, họ cũng sẽ phát hành PC chạy trên phần mềm Copilot Plus của Microsoft.

Microsoft cho biết, các tính năng AI sẽ diễn ra trên thiết bị, do đó bạn sẽ không phải đợi dữ liệu được gửi đến và đi từ các trung tâm dữ liệu từ xa hoặc trả tiền đăng ký. Các dịch vụ AI sẽ bao gồm dịch trực tiếp, tạo hình ảnh và khả năng tương tác hiện đại với máy tính của bạn thông qua các cuộc trò chuyện và lời nhắc đơn giản thay vì nhấp vào tệp hoặc menu thả xuống.

Theo Hoàng Nguyễn (Vov.vn)
https://vov.vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/microsoft-trinh-lang-pc-san-sang-cho-ai-post1096837.vov