Công nghệ

Người dùng Việt đăng ký ChatGPT có khó không

OpenAI chưa chính thức hỗ trợ người dùng tại Việt Nam. Do đó, việc tiếp cận với công cụ ChatGPT có nhiều trở ngại.

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot do OpenAI phát triển. Người dùng internet tại Việt Nam gọi vui ChatGPT có vẻ giống như một phiên bản nghiêm túc của robot ảo SimSimi cũng từng nổi trên không gian mạng.

ChatGPT có kho kiến thức rộng lớn, tuy vậy dịch vụ của OpenAI chưa được cung cấp cho người dùng internet Việt Nam thực tế trải nghiệm. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể tham khảo cách thức sau để tạo cho mình một tài khoản.

Tự đăng ký dịch vụ

Trước khi bắt đầu, chúng ta sẽ cần có một chiếc máy tính có công cụ VPN (để chuyển đổi tới các nước hỗ trợ chính thức) và một chiếc thẻ thanh toán quốc tế (thẻ ảo cũng được).

Hướng dẫn đăng ký ChatGPT tại Việt Nam

Bước 1: Bật VPN chuyển vùng qua Mỹ, truy cập website của OpenAI để đăng ký tài khoản. Người viết đang sử dụng HolaVPN trên Google Chrome để đăng ký.

Bước 2: Xác thực tài khoản OpenAI qua email dùng để đăng ký. Đến đây chúng ta sẽ cần nhập số điện thoại của Mỹ hoặc sẽ bị chặn truy cập. Bạn đọc có thể dùng cách dưới đây để “thuê” một số điện thoại Mỹ.

Bước 3: Truy cập vào dịch vụ SMSPool qua link này và dùng thẻ thanh toán quốc tế để nạp 1 USD tiền phí. Để nạp tiền hãy chọn Deposit > Payment Method > Credit Card > nhập số tiền 1 USD > Deposit.

Người dùng Việt đăng ký ChatGPT có khó không

Bước 4: Vào mục Quick Order, thiết lập như dưới đây để thuê số điện thoại. Chọn Purchase để thanh toán, hệ thống sẽ tạo số điện thoại cho bạn.

Người dùng Việt đăng ký ChatGPT có khó không - 1

Bước 5: Kiểm tra mục Pending SMS, số bạn vừa thuê sẽ hiện ra. Nhập số này vào ô SĐT khi xác thực tài khoản OpenAI, sẽ có mã xác nhận gửi về cho bạn.

Bước 6: Trở lại SMSPool, nhìn vào phần Code ở mục Pending SMS để thấy mã xác thực. Nhập mã vào và ta đã kích hoạt thành công tài khoản để dùng ChatGPT.

Người dùng Việt đăng ký ChatGPT có khó không - 2

Mua hoặc chia sẻ tài khoản đã đăng ký sẵn

So với việc đăng ký các dịch vụ khác, ChatGPT có quy trình phức tạp, tốn thời gian với người dùng Việt Nam. Hiện tại, một số hội nhóm trong nước có chia sẻ các tài khoản đã được kích hoạt để mọi người có cơ hội trải nghiệm.

Người dùng Việt đăng ký ChatGPT có khó không - 3
Một website bán tài khoản ChatGPT cho người dùng Việt Nam. Ảnh: DVS.

Ngoài ra, một số website khác tại Việt Nam bán lại các tài khoản ChatGPT đã được tạo sẵn. Mức giá dao động 50.000-100.000 đồng. Sau khi mua hàng, người dùng sẽ được cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu để sử dụng dịch vụ.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-dung-viet-ang-ky-chat-gpt-co-kho-khong-a367757.html