Công nghệ

Samsung hé lộ thời điểm ra mắt Galaxy S23

Samsung cho biết sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked, ra mắt chính thức các mẫu điện thoại Galaxy S thế hệ tiếp theo vào ngày 1/2 tới đây.

Tương tự như Apple, Samsung cũng có chu kỳ phát hành các sản phẩm mới, thường rơi vào thời điểm đầu năm. Năm nay, thiết bị được mong chờ là dòng Galaxy S23.

Samsung hé lộ thời điểm ra mắt Galaxy S23
Sự kiện ra mắt sản phẩm mới Galaxy Unpacked sẽ được Samsung tổ chức vào ngày 1/2 tới đây. Ảnh: MacRumors

Tin đồn cho thấy mẫu S23 mới sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 2 từ Qualcomm, thế hệ chip hỗ trợ tính năng nhắn tin qua vệ tinh Snapdragon Satellite, tương tự như trên các mẫu iPhone 14.

Đáng chú ý, chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được Samsung sử dụng trên thị trường toàn cầu thay vì chip Exynos cho các thiết bị bán tại châu Âu và một số quốc gia. Theo thông số rò rỉ bởi Geekbench, con chip mà công ty Hàn Quốc đang sử dụng có GPU được ép xung, không nhanh bằng chip A16 trên điện thoại iPhone 14 Pro.

S23 Ultra, mẫu Galaxy cao cấp nhất, có thể đi cùng camera góc rộng 200 megapixel, nâng cấp từ 108 megapixel của người tiền nhiệm S22, trong khi đó các phiên bản S23 và S23+ sẽ có camera khiên tốn hơn với 50 megapixel. Nhìn sang Apple, iPhone 14 Pro đang được trang bị camera góc rộng 48 megapixel.

Về thiết kế, giới công nghệ cho hay sẽ không có thay đổi lớn nào với dòng S23 và cơ bản S23 Ultra sẽ trông giống như S22. Cải tiến về màn hình cũng là một khả năng có thể xảy ra, tương tự với cập nhật cảm biến vân tay và các tuỳ chọn màu mới.

Theo Thế Vinh (ICT News)
https://ictnews.vietnamnet.vn/samsung-he-lo-thoi-diem-ra-mat-galaxy-s23-5012782.html