Công nghệ

Sang năm 2024, Samsung vẫn 'cố chấp' làm 3 điều lạ này

Các sản phẩm của Samsung đều sở hữu thiết kế ấn tượng, hiện đại cùng hiệu năng ổn định, độ bền cao. Tuy nhiên, đây là những yếu tố khiến Samsung mất điểm lớn trong lòng người dùng.

Các mẫu điện thoại của Samsung thường sở hữu thiết kế đa dạng, nhiều kiểu dáng. So với “đối thủ” khác như iPhone, thiết kế của “ông lớn” Hàn Quốc có phần hiện đại và thu hút hơn. Hơn thế, về giá thành, độ bền và hiệu năng, các sản phẩm của Samsung không hề tỏ ra kém cạnh.

Tuy nhiên, những cố chấp không thay đổi của hãng đã khiến điện thoại Samsung dần bị lấn át trên thị trường.

1. Màn hình nhỏ 

Màn hình gập bên ngoài của Galaxy Z Fold 5 quá nhỏ. Màn hình này nhỏ hơn mọi màn hình trên điện thoại thông minh phổ biến trên thị trường hiện nay. Điều này đã khiến người dùng Galaxy Z Fold 5 gặp không ít bất tiện. Chẳng hạn như khi nhắn tin, gõ chữ, màn hình nhỏ có thể khiến người dùng khó chịu khi liên tục gõ sai ký tự một cách vô tình và gây ra những lỗi đánh máy khó tránh khỏi do không gian hiển thị quá hẹp.

Sang năm 2024, Samsung vẫn 'cố chấp' làm 3 điều lạ này
Ảnh minh họa.

Người hâm mộ Samsung rất mong muốn vấn đề này sẽ được giải quyết với sự ra mắt của Galaxy Z Fold 6. Tuy nhiên, theo những tin đồn mới nhất, màn hình của Galaxy Z Fold 6 chỉ được tăng lên khoảng 2,5 mm chiều rộng. Đây là một bước tiến mới của Samsung nhưng vẫn chưa thể thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Giống như những thế hệ tiền nhiệm, Galaxy Z Fold 5 không thể coi là một chiếc điện thoại có thể thay thế máy tính bảng. Nếu coi là Galaxy Z Fold 5 là điện thoại thì màn hình gập bên ngoài quá nhỏ.

Chưa kể, màn hình bên trong của chiếc điện thoại này cũng không lớn hơn nhiều so với màn hình của những chiếc smartphone thông thường. Màn hình của Galaxy Z Fold 5 chỉ có thể hiển thị với tỷ lệ khung hình vuông 2:3 nên khi hiển thị nội dung có tỷ lệ khác, màn hình sẽ có đường viền đen khá dày bao quanh.

2. Chất lượng âm thanh kém 

Bất kỳ chiếc iPhone nào, kể cả iPhone mini đã ngừng sản xuất với loa đơn, đều có chất lượng âm thanh lấn át Galaxy Z Fold 5 và Galaxy S24 Ultra. Dù nghe nhạc, chơi game hay xem video, âm thanh vẫn là một yếu tố rất quan trọng, liên quan tới trải nghiệm của người dùng.

Sang năm 2024, Samsung vẫn 'cố chấp' làm 3 điều lạ này - 1
Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Samsung lại liên tục gây thất vọng ở khía cạnh này. Từ chiếc Galaxy S22 Ultra, âm thanh đã nhỏ đến mức khó chịu. Hay như trên Galaxy Z Fold 5, âm thanh trầm và chất âm kém hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm.

Hơn nữa, thính giác là một trong những giác quan rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng, sánh ngang với thị giác và xúc giác. Samsung đã làm rất tốt việc thỏa mãn thị giác và xúc giác của người dùng. Do đó, hãng hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng âm thanh cho những chiếc smartphone của mình.

3. Chậm phát triển kính AR/VR

Trong khi Apple đã phát triển kính thực tế ảo Vision Pro, Samsung chỉ mới có kính Gear VR được sản xuất từ nhiều năm trước. Gear VR có thể coi là một thử nghiệm thất bại, được thiết kế để tận dụng xu hướng Google Cardboard 2014.

Thực tế, Gear VR có thể coi là một trải nghiệm đáng thử trong một thời gian ngắn, không phải là một kính VR thực sự. Chiếc kính này chỉ đóng vai trò như một màn hình thực tế ảo cho điện thoại.

Sang năm 2024, Samsung vẫn 'cố chấp' làm 3 điều lạ này - 2
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, con người đang bước vào kỷ nguyên điện toán không gian, khi một chiếc kính thực tế ảo có thể làm mọi thứ. Những chiếc kính này có thể thay đổi thế giới khi chúng trở nên nhỏ hơn, nhẹ hơn và giá thành rẻ hơn.

Cách đây 1 năm, có tin đồn cho hay, Samsung đang phát triển kính AR/VR mới. Tuy nhiên, khi kính thực tế ảo của Apple đã ra mắt với mức giá cao và tạo tiếng vang không nhỏ trên thị trường, Samsung vẫn im lặng.

Người dùng chắc chắn đang rất mong đợi Samsung sẽ phát triển kính AR/VR mới. Hiện tại, Meta đã biến hệ điều hành Quest AR/VR phổ biến của mình thành mã nguồn mở và có sẵn cho bất kỳ công ty nào, bao gồm cả Samsung hợp tác và phát triển.

Nguồn: Phone Arena

Theo An Linh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/sang-nam-2024-samsung-van-co-chap-lam-3-ieu-la-nay-a671973.html