Công nghệ

Tại sao 2 nghệ sĩ Vbiz bị khui ra trong 'drama giật chồng ở homestay Đà Lạt', cảnh báo lợi hại khi dùng chung iCloud

Liên quan đến vụ tố giật chồng ở homestay Đà Lạt, mới đây một chi tiết đã được hé lộ, tuy nhiên chưa được kiểm chứng bởi các bên liên quan.

Rạng sáng 9/7, Z.D - vợ một chủ homestay ở Đà Lạt, người gần đây liên tục tố một nữ diễn viên Vbiz giật chồng mình - bất ngờ có buổi livestream tiết lộ loạt thông tin gây xôn xao. Tại đây, Z.D còn nhắc đến một nghệ sĩ nữa từng tụ họp với nữ diễn viên kia và chồng cô.

Tại sao vụ ngoại tình bị phát hiện?

Z.D cho biết, sở dĩ cô phát hiện ra việc câu chuyện ngoại tình của chồng với 2 nghệ sĩ Vbiz là bởi người đàn ông này và cô sử dụng chung một tài khoản iCloud. Vô tình, anh ta lại sao lưu toàn bộ tin nhắn, hình ảnh với tình nhân trên hệ thống lưu trữ iCloud.

Dành cho những ai chưa biết, iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. Người dùng có thể sử dụng tài khoản iCloud để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, MacBook... Một tài khoản iCloud có thể dùng được tối đa trên 10 thiết bị.

Tại sao 2 nghệ sĩ Vbiz bị khui ra trong 'drama giật chồng ở homestay Đà Lạt', cảnh báo lợi hại khi dùng chung iCloud
Z.D cho biết, thông qua iCloud dùng chung, cô phát hiện ra vụ ngoại tình giữa chồng và 2 nghệ sĩ Vbiz

Những thông tin nào bị lộ trên 2 thiết bị dùng chung iCloud?

Khi 2 thiết bị Apple kết nối chung vào một tài khoản iCloud, người dùng của từng thiết bị sẽ xem được một số thông tin sau:

- Danh sách cuộc gọi.

- Tin nhắn iMessage.

- Danh bạ điện thoại (đã đồng bộ).

- Hình ảnh, video (đã đồng bộ).

- Định vị vị trí.

- Lịch sử truy cập Safari.

Tại sao 2 nghệ sĩ Vbiz bị khui ra trong 'drama giật chồng ở homestay Đà Lạt', cảnh báo lợi hại khi dùng chung iCloud - 1
Khi đồng bộ iCloud, một số thông tin có thể được theo dõi được trên nhiều thiết bị

Lợi ích và rủi ro khi dùng chung iCloud?

Bạn nên đăng nhập iCloud trên nhiều thiết bị trong trường hợp tất cả các thiết bị này đều thuộc quyền sở hữu của bản thân, điều này cho phép các dữ liệu được đồng bộ, tiện lợi khi sử dụng.

Bạn cũng có thể để bố mẹ, ông bà dùng chung tài khoản iCloud với mình nếu họ không có nhu cầu mở tài khoản riêng. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập chung iCloud trên thiết bị của con cái để thuận tiện quản lý.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý, khi dùng chung tài khoản iCloud và bật đồng bộ, những thông tin như cuộc gọi, tin nhắn, ảnh và video ở thiết bị này sẽ hiển thị trên cả các thiết bị còn lại. Vấn đề bảo mật và sự riêng tư cá nhân trong trường hợp này sẽ khó được đảm bảo, đặc biệt giữa các cặp đôi yêu nhau như trường hợp của Z.D và chồng.

Tại sao 2 nghệ sĩ Vbiz bị khui ra trong 'drama giật chồng ở homestay Đà Lạt', cảnh báo lợi hại khi dùng chung iCloud - 2
Những thông tin liên quan đến vụ tố chồng ngoại tình của Z.D đang mang tính chất một chiều

Sau livestream, những thông tin mà Z.D tiết lộ nhanh chóng nhận được sự bàn tán của cộng đồng mạng. Netizen cũng đưa ra những bình luận trái chiều xoay quanh vụ việc này. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính một chiều, chưa được xác thực bởi các bên liên quan.

Theo Tạ Ngô (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/tai-sao-2-nghe-si-vbiz-bi-khui-ra-trong-drama-giat-chong-o-homestay-da-lat-canh-bao-loi-hai-khi-dung-chung-icloud-20240709231311551.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tai-sao-2-nghe-si-vbiz-bi-khui-ra-trong-drama-giat-chong-o-homestay-a-lat-canh-bao-loi-hai-khi-dung-chung-i-cloud-a443575.html