Công nghệ

TikTok âm thầm sa thải hàng loạt trên toàn cầu, 1 bộ phận thậm chí bị xóa sổ vĩnh viễn

Cơn bão sa thải trên toàn cầu đã lan tới TikTok.

Tờ CNN đưa tin, TikTok đang có kế hoạch sa thải một lượng lớn lực lượng nhân viên tại bộ phận vận hành và tiếp thị trên toàn cầu.

TikTok âm thầm sa thải hàng loạt trên toàn cầu, 1 bộ phận thậm chí bị xóa sổ vĩnh viễn

Động thái sa thải toàn cầu dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các nhóm phụ trách hỗ trợ người dùng và truyền thông cũng như nội dung và tiếp thị. Nhóm phụ trách hoạt động người dùng toàn cầu hiện tại của TikTok sẽ bị giải tán như một phần của động thái này và những nhân viên còn lại sẽ được phân bổ vào các nhóm phụ trách sự tin cậy và an toàn, tiếp thị, nội dung và sản phẩm của công ty.

TikTok hiện không trả lời yêu cầu bình luận.

Nguồn tin cho biết, một số nhân viên của TikTok đã được thông báo về kế hoạch sa thải vào tối thứ ba - sau khi Adam Presser, giám đốc điều hành của công ty, và Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông Zenia Mucha gửi một tin nhắn tới các nhóm bị ảnh hưởng.

Một nhân viên nói với CNN rằng việc sa thải không liên quan đến tình trạng hỗn loạn về pháp lý và chính trị mà công ty đang phải đối mặt ở Mỹ, có thể dẫn đến lệnh cấm ứng dụng TikTok trên toàn quốc.

Không rõ có bao nhiêu nhân viên TikTok có thể mất việc. The Information đưa tin rằng một "tỷ lệ lớn" trong số khoảng 1.000 nhân viên làm việc trong các nhóm bị ảnh hưởng có thể bị sa thải. Vào năm 2023, TikTok tiết lộ rằng họ có 7.000 nhân viên chỉ riêng ở Mỹ.

Theo: CNN

Theo Phương Linh (An Ninh Tiền Tệ)
https://antt.nguoiduatin.vn/tiktok-am-tham-sa-thai-hang-loat-tren-toan-cau-1-bo-phan-tham-chi-bi-xoa-so-vinh-vien-14990.html