Công nghệ

Vì sao Cristiano Ronaldo bị 'cấm' mở kênh YouTube hoặc tài khoản TikTok?

Cristiano Ronaldo có khả năng hút view khủng khiếp ở bất kì nền tảng nào. Thế nhưng anh lại không được phép tạo kênh YouTube và cũng “bị cấm” mở tài khoản TikTok. Tại sao lại như vậy?

Cristiano Ronaldo vốn được biết là cầu thủ có lượt theo dõi hàng đầu trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, X (tên cũ Twitter)... Cụ thể, siêu sao người Bồ hiện sở hữu 633 triệu người theo dõi trên Instagram, 170 triệu người theo dõi trên Facebook và 112 triệu người theo dõi trên X.

Dù đã đi gần đến thời điểm kết thúc sự nghiệp nhưng danh tiếng lừng lẫy mà anh xây dựng được trong suốt quá trình chơi bóng vẫn không hề giảm sút. Trong danh sách Instagram Rich List 2023 được Hopper HQ công bố, Ronaldo được trả 3,23 triệu đôla Mỹ (khoảng hơn 80 tỷ đồng) cho mỗi bài đăng (có tài trợ/ có tính quảng cáo/ giới thiệu sản phẩm) trên Instagram, theo CNN.

Thế nhưng, bất chấp danh tiếng lẫy lừng cùng khả năng hút view khủng khiếp như vậy, có một điều thú vị và cũng khiến nhiều người thắc mắc là siêu sao người Bồ Đào Nha lại không có bất kỳ kênh YouTube hay kênh TikTok riêng nào.

Vì sao Cristiano Ronaldo bị 'cấm' mở kênh YouTube hoặc tài khoản TikTok?
Ronaldo có số lượng người theo dõi cực kỳ lớn trên Instagram. (Ảnh chụp màn hình).

Nguyên nhân được nhận định có thể là do YouTube lo sợ sức hút khủng khiếp của nam cầu thủ sẽ hút lượng lớn người hâm mộ đổ vào kênh của Ronaldo, gây ảnh hưởng đến tài chính của nền tảng.

Còn nhớ vào năm 2023, Ronaldo cũng từng mở tài khoản TikTok và ngay lập tức có hàng triệu người theo dõi. Mỗi video của anh được xem hàng triệu đến hàng chục triệu lượt. Cuối cùng, TikTok cũng cho tài khoản của Ronaldo "bay màu" chỉ sau đúng 4 tiếng tồn tại mà không công khai thông báo lý do.

Nhiều nguồn tin trong giới thể thao nói rằng mức độ nổi tiếng và số lượng người theo dõi đông đảo của Ronaldo cũng gây căng thẳng cho tài chính của TikTok. Điều này càng củng cố lời giải thích về lý do khiến Ronaldo không được mở kênh YouTube.

Vì sao Cristiano Ronaldo bị 'cấm' mở kênh YouTube hoặc tài khoản TikTok? - 1
Ronaldo thi đấu rất bền bỉ ở tuổi 39. Ảnh: Instagram.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vi-sao-cristiano-ronaldo-bi-cam-mo-kenh-youtube-hoac-tai-khoan-tiktok-d228607.html