Đẹp

4 sai lầm khi đi làm tóc khiến các chị em phải "khóc thét" khi nhìn thành quả

Đây là 4 lỗi sai phổ biến mà rất nhiều chị em mắc phải.

Với hội chị em chuyện đầu tóc đúng là vô cùng phức tạp. Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt sẽ giúp nhan sắc thăng hạng vù vù, còn nếu chọn nhầm kiểu tóc thì thôi xong, các chị em sẽ trông vừa dừ vừa kém đẹp đi rất nhiều. Ngoài ra còn chuyện chăm sóc, dưỡng tóc sao cho tóc giữ nếp vào phom không phải chị em nào cũng rõ.

Thông thường khi muốn tạo kiểu tóc mới, các chị em thường ra salon làm tóc để được tư vấn tạo kiểu. Tuy nhiên không phải khi nào bạn cũng tìm được kiểu tóc ưng ý, sẩy chân một chút là và mất tiền lại vừa làm kiểu tóc không phù hợp. Dưới đây là những sai lầm các nàng rất dễ mắc phải khi đi làm tóc ở tiệm khiến cho kiểu tóc thành quả không được ưng ý và hoàn hảo như mong đợi. Các chị em rất nên ghim ngay nhưng sai lầm này để tránh mắc phải nhé.

4 sai lầm khi đi làm tóc khiến các chị em phải "khóc thét" khi nhìn thành quả

1. Không tìm hiểu trước

Với tâm lý cứ ra tiệm là có tóc đẹp, nhiều chị em không hề tìm hiểu trước mà cứ thế ra tiệm cắt tóc, giao phó mái tóc yêu quý cho thợ làm tóc. Nhưng thật đáng tiếc, bạn sẽ rất dễ nhận về thành quả không như kỳ vọng, thậm chí còn mất tiền oan.

Lý do đầu tiên là nếu không tìm hiểu tiệm cắt tóc ưng ý bạn sẽ dễ vớ phải những tiệm làm ăn chộp giật, chất lượng không đều đều khiến mái tóc không thể ra kiểu đẹp như kỳ vọng. Thứ hai, ở các tiệm làm đầu thường giới thiệu thêm những dịch vụ đi kèm như ủ, dưỡng, hấp, dưỡng chuyên sâu… hứa hẹn giúp tóc đẹp hơn, đi kèm với bảng giá "không được rẻ cho lắm". Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn rất dễ bị hấp dẫn với những lời chào mời này mà đổ tiền vào quá nhiều dịch vụ. Những dịch vụ này có thể giúp tóc đẹp hơn nhưng không thực sự quá cần thiết, nếu tìm hiểu trước, bạn sẽ không mất tiền mua thêm những gói dưỡng, gội chuyên sâu.

4 sai lầm khi đi làm tóc khiến các chị em phải "khóc thét" khi nhìn thành quả - 1

2. Không nghe lời khuyên của thợ làm tóc

Nhiều cô nàng khi đi cắt tóc thường cầm theo bức ảnh của một ngôi sao, hình mẫu mà họ yêu thích rồi yêu cầu làm theo. Điều này không sai nhưng đôi khi kiểu tóc đó có thể không phù hợp với gương mặt và chất tóc của bạn. Dù thợ làm tóc có khuyên can nhưng bạn vẫn bất chấp làm theo thần tượng, kết quả là kiểu tóc sẽ không đẹp như kỳ vọng và cũng không thể giữ phom như tưởng tượng.

Vậy nên tốt nhất bạn nên nhờ thợ cắt tóc tư vấn kiểu tóc phù hợp nhất với gương mặt, từ đó sẽ cho ra thành quả như ý, giúp nhan sắc thăng hạng.

4 sai lầm khi đi làm tóc khiến các chị em phải "khóc thét" khi nhìn thành quả - 2

3. Không kiên nhẫn

Những cô nàng công sở thường vô cùng bận rộn, từ công việc cho đến gia đình khiến họ không có nhiều thời gian khi đi làm tóc. Khi ra tiệm, họ cũng thường giục thợ làm tóc làm nhanh, càng nhanh càng tốt để còn kịp về đón con, cơm nước. Nhưng bạn biết đấy, làm tóc cũng cần rất nhiều thời gian, từ cắt tỉa, tạo kiểu rồi đợi thuốc ngấm. Khi thúc giục thợ làm tóc làm nhanh thì họ sẽ không có thời gian cân nhắc, cắt tỉa kỹ lưỡng, thuốc không ngấm kỹ khiến tóc không vào phom, lên màu ưng ý. Vậy nên tốt nhất bạn hãy dành hẳn 1 khoảng thời gian cố định, ít nhất là 2 - 3 tiếng khi đi làm tóc để có được kiểu đầu hoàn hảo.

4. Không rõ chất tóc

Mỗi người lại có 1 chất tóc riêng biệt, người tóc khô, người tóc dầu, người có tóc xoăn, người lại có tóc thẳng. Từ chất tóc đó cũng sẽ có những kiểu tóc phù hợp với bạn hoặc không. Bạn nên căn cứ theo chất tóc của mình để chọn được kiểu đầu phù hợp, tránh cố đấm ăn xôi, vì thường, dù có làm tóc thì kiểu tóc mới cũng không bền và tóc sẽ sớm trở về phom dáng cũ.

Theo Na (Báo Dân Sinh) 
http://baodansinh.vn/4-sai-lam-khi-di-lam-toc-khien-cac-chi-em-phai-khoc-thet-khi-nhin-thanh-qua-22202016100313591.htm