Đời sống

3 con giáp nổi tiếng keo kiệt, tiêu tiền cho bản thân cũng tính toán từng hào lẻ

Mặc dù không thiếu thốn tài chính nhưng 3 con giáp này lại nổi tiếng “vắt cổ chày ra nước”, dù là chi tiêu cho bản thân cũng cần tiết kiệm và chi li từng chút một.

Tuổi Sửu

Trong 12 con giáp thì những người tuổi Sửu có sự tính toán rõ ràng nhất khi cần chi tiêu. Đặc biệt họ rất giỏi trong việc thắt chặt các khoản chi tiêu của gia đình và bản thân mình. Với con giáp này, một khi họ nói tiêu 1, 2 thì sẽ không bao giờ có chuyện vượt ngưỡng đã đặt ra. Cũng nhờ thói quen chi tiêu đúng mực này mà con thuộc tuổi Sửu ít khi gặp phải cảnh nợ nần, túng thiếu vì luôn chuẩn bị sẵn một khoản tiền để trang trải cuộc sống khi khó khăn.

Tuy nhiên vì suy nghĩ quá nhiều mỗi khi “móc hầu bao” nên con giáp này có thể bỏ lỡ mất món đồ mà mình yêu thích. Ngoài ra, tính tiết kiệm của mình khiến những người tuổi Sửu ít khi mua sắm các món đồ hàng hiệu đắt tiền, họ không quan tâm đến những món đồ chưng điện và thường tìm cách trốn tránh khỏi các buổi tụ tập để đỡ tốn tiền.

3 con giáp nổi tiếng keo kiệt, tiêu tiền cho bản thân cũng tính toán từng hào lẻ

Tuổi Dậu

Nổi tiếng là con giáp không bao giờ chi tiền cho những món đồ hay việc làm không cần tiết, những người tuổi Dậu thường không quan tâm nhiều đến hình thức bên ngoài. Mặc dù có vẻ bề ngoài xinh gái, đẹp trai nhưng con giáp này lại không tiêu quá nhiều tiền vào quần áo, váy vóc hay giày dép.

Không chỉ hạn chế tiêu tiền cho bản thân, con giáp này còn tính toán tỉ mỉ mỗi lần phải chi tiền cho người khác. Những người đồng nghiệp không quá thân hay các mối quan hệ xã giao thường bị người tuổi Dậu ngó lơ và không bao giờ “rút ví” mời. Nếu phải đứng trước hai món đồ, họ nhất định sẽ chọn mua sản phẩm có giá rẻ hơn vì với người thuộc con giáp này, niềm vui trong cuộc sống của họ chính là có trong tay thật nhiều tiền.

Mặc dù có nhiều tiền trong tay sẽ giúp người tuổi Dậu không phải lo lắng trước những sự cố bất ngờ, thế nhưng họ cần hào phóng hơn với bản thân và cần mạnh dạn “rút hầu bao” để có thể tận hưởng cuộc sống.

3 con giáp nổi tiếng keo kiệt, tiêu tiền cho bản thân cũng tính toán từng hào lẻ - 1

Tuổi Tuất

Những người thuộc tuổi Tuất thường có cách suy nghĩ rất thực tế, với họ, tiền chính là một trong những thứ quan trọng nhất. Chính vì suy nghĩ “có tiền bạc là có tất cả, không tiền bạc là không có gì” mà con giáp này thường làm việc vô cùng chăm chỉ để tích luỹ tiền bạc. Ngay từ khi còn trẻ, những người tuổi Tuất đã tìm và thử sức ở rất nhiều công việc khác nhau. Chỉ cần có thể kiếm được một khoản kha khá thì họ sẽ nỗ lực hết mình để làm việc.

3 con giáp nổi tiếng keo kiệt, tiêu tiền cho bản thân cũng tính toán từng hào lẻ - 2

Tuy có nhiều tiền nhưng con giáp này lại bị không ít người đánh giá là “keo kiệt quá mức”. Có lẽ vì đã phải làm rất nhiều công việc khác nhau mới có được khoản tiền trong tay nên họ thường chi tiêu rất dè xẻn. Những người tuổi Tuất thường không sẵn sàng chi tiền cho việc ăn chơi, hưởng thụ vì cho rằng làm vậy rất vô bổ, chỉ tốn tiền chứ không mang đến lợi ích gì cho bản thân. Với con giáp này mà nói, bản thân chỉ nghĩ đến làm việc và tiết kiệm chứ không hề có chuyện ăn chơi hay mua sắm cho bản thân.

Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Minh Thu (Xe & Thể Thao)
https://phunutoday.vn/3-con-giap-noi-tieng-keo-kiet-tieu-tien-cho-ban-than-cung-tinh-toan-tung-hao-le-d344399.html