Đời sống

Bị đỗ xe chắn cửa nhà suốt 5 năm, chủ nhà tung chiêu độc khiến chủ xe phải xin lỗi

Cách xử lý của chủ nhà đã khiến nữ tài xế phải lập tức xin lỗi và hứa không bao giờ tái phạm nữa.

Cổ nhân có câu "dễ người, dễ ta", ý chỉ làm việc gì cũng nên biết suy nghĩ chu toàn, nếu chỉ vì tiện lợi cho bản thân mà gây ảnh hưởng tới người khác thì công việc cũng khó mà thuận lợi. Thế nhưng trong cuộc sống, dường như vẫn có nhiều người chưa hiểu được ý nghĩa câu nói này.

Mâu thuẫn với hàng xóm là một trong những mâu thuẫn phổ biến nhất khi một cá nhân quá vô tâm, không biết cân nhắc, tôn trọng cảm nhận và cuộc sống của những người xung quanh.

Ngày 22/4 vừa qua, truyền thống Trung Quốc xôn xao về đoạn video ghi lại một vụ xích mích diễn ra tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây. Được biết, một người phụ nữ sống tại tầng trên của khu dân cư thường xuyên đỗ xe ô tô trước cửa nhà một hộ dân ở tầng 1. Nữ tài xế này đã đậu xe trước cửa nhà hàng xóm suốt 5 năm nay, dù được nhắc nhở nhiều lần cô cũng bỏ ngoài tai.

Bị đỗ xe chắn cửa nhà suốt 5 năm, chủ nhà tung chiêu độc khiến chủ xe phải xin lỗi
Chủ nhân chiếc xe thường xuyên đỗ chắn cửa nhà ở tầng 1 suốt 5 năm qua. Ảnh: Sohu

Mỗi lần đỗ xe, cô này thường để đuôi xe cách cửa nhà khoảng 1,5m, một mực khẳng định mình "vẫn để chỗ cho chủ nhà ra vào nên không việc gì phải đánh xe ra chỗ khác". Gia đình sống tại tầng 1 thì vô cùng bức xúc, họ đã nhiều lần nhẹ nhàng thuyết phục thậm chí tố cáo lên khu dân cư nhưng nữ tài xế kia vẫn "chứng nào tật nấy".

Sau 5 năm chịu đựng người hàng xóm vô ý thức, gia đình này đã dẫn tới một quyết định táo bạo. Họ đổ xi măng xây một chồng gạch từ dưới gầm xe và chắn ngang lốp xe của người hàng xóm. Trong tình huống này, tài xế muốn lái xe ra ngoài cũng không được vì sẽ làm xước xe.

Không còn cách nào khác, chủ xe hoang mang tìm đến như chủ nhà nhờ dỡ gạch song chủ nhà nhất quyết từ chối, còn bức tức khẳng định: "Nếu cô muốn đỗ xe trước cửa nhà tôi thì cứ đỗ cả đời đi".

Bị đỗ xe chắn cửa nhà suốt 5 năm, chủ nhà tung chiêu độc khiến chủ xe phải xin lỗi - 1
Chủ nhân "tung độc chiêu" xây gạch dưới gầm xe để trả thù. Ảnh: Sohu
Bị đỗ xe chắn cửa nhà suốt 5 năm, chủ nhà tung chiêu độc khiến chủ xe phải xin lỗi - 2
Chiếc xe không thể lùi ra ngoài buộc tài xế phải đàm phán với chủ nhà. Ảnh: Sohu

Nhiều ngày sau, ban quản lý khu dân cư đã phải vào cuộc để giải quyết vụ việc. Cuối cùng chồng gạch dưới gầm xe đã được phá dỡ và nữ tài xế cũng đã xin lỗi và cam kết không bao giờ để xe trước cửa nhà hàng xóm nữa.

Sự việc đã làm dấy lên những bình luận sôi nổi trên mạng xã hội. Hầu hết đều bày tỏ sự đồng cảm với chủ nhà và chỉ trích nữ tài xế.

"Người hàng xóm này chắc cũng hiền lành nhưng tức nước vỡ bờ mới làm thế. Ai mà chịu nổi người ta chặn cửa nhà mình suốt 5 năm?".

"Tôi rất hiểu cảm giác sống cùng một người hàng xóm vô ý thức. Gia đình này bị ăn hiếp suốt 5 năm họ vùng lên cũng là điều dễ hiểu".

"Khi học Luật Giao thông ngoài luật lái xe ra phải học luật đỗ xe nữa. Đỗ trước cửa nhà người khác như vậy là sai rồi".

Câu chuyện đỗ xe ban đầu chỉ là mâu thuẫn nhỏ cuối cùng đã trở thành mâu thuẫn lớn, dai dẳng làm ảnh hưởng tới cuộc sống của một hộ gia đình suốt 5 năm và làm mất hòa khí của cộng đồng dân cư.

Theo Diệu Thúy (Phụ Nữ Việt Nam)
https://phunuvietnam.vn/bi-do-xe-chan-cua-nha-suot-5-nam-chu-nha-tung-chieu-doc-khien-chu-xe-phai-xin-loi-20230509192135936.htm