Đời sống

Bố mẹ đặt tên đầy kỳ vọng nhưng người đàn ông xấu hổ, gần 40 năm không gặp ai trùng tên, không dám thi công chức

Người đàn ông cho biết trong gần 40 năm cuộc đời, anh chưa từng gặp bất cứ ai trùng tên với mình.

Cái tên là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi con người bởi đó không chỉ là thứ để định danh, chứng minh sự tồn tại của một người mà còn hàm chứa nhiều hy vọng của cha mẹ vào con cái, bởi bất cứ cha mẹ nào cũng muốn đặt tên thật hay và ý nghĩa cho con, mong rằng cái tên đó sẽ vận vào cuộc đời con mình. Tuy nhiên, việc cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng vào con cái không phải lúc nào cũng tốt và câu chuyện về người đàn ông Trung Quốc dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, một người đàn ông họ Lưu đã đăng tải hình ảnh chứng minh thư nhân dân của mình lên mạng xã hội kèm theo dòng nội dung: "Cảm ơn bố mẹ đã chọn cái tên này cho con".

Sau đó, anh Lưu chia sẻ thêm rằng cái tên của anh quá lạ và đặc biệt đến nỗi suốt gần 40 năm cuộc đời, anh Lưu đã gặp qua rất nhiều người nhưng chưa một ai trùng tên với anh cả. Anh Lưu cũng rất xấu hổ, ngại ngùng và buồn phiền vì cái tên của mình nhưng vì đó là tên do bố mẹ đặt nên anh không muốn đổi. Anh cũng phần nào hiểu được bố mẹ muốn đặt kỳ vọng lớn vào mình nên mới đặt tên như thế, chỉ là anh không thể đạt được điều mà bố mẹ mong muốn.

Chứng minh thư nhân dân của anh Lưu Thường Vụ

Hóa ra, tên đầy đủ của anh Lưu là Lưu Thường Vụ, trong đó 2 chữ Thường Vụ là viết tắt của Ủy ban Thường vụ - một tổ chức lãnh đạo trung ương của đất nước. Có lẽ khi đặt tên cho con, bố mẹ của anh Lưu Thường Vụ hy vọng con trai mình sau này sẽ trở thành một nhà lãnh đạo của đất nước hoặc người làm trong cơ quan chính quyền nhà nước. Tuy nhiên, anh Lưu Thường Vụ lại rất xấu hổ và bất lực trước cái tên của mình bởi anh không hề theo đuổi con đường đó.

Anh Lưu Thường Vụ cũng chia sẻ thêm rằng anh đã gặp phải không ít tình huống dở khóc dở cười vì cái tên này. Do đó, anh hy vọng chia sẻ câu chuyện của mình để các bậc cha mẹ chú ý hơn, cẩn trọng hơn trong việc đặt tên cho con cái, tránh để con mình rơi vào tình huống ngại ngùng trong tương lai.

Câu chuyện của anh Lưu Thường Vụ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng xứ Trung cùng nhiều bình luận hài hước:

"Bạn cùng lớp của tôi có tên là Chính Ủy".

"Tên kêu quá, người này không thể phù hợp để thi tuyển công chức được".

"Các bậc phụ huynh không nên đặt tên cho con liên quan đến chức vụ như thế này, sẽ vô cùng nhạy cảm và vô tình tạo ra áp lực cho con".

"Ủy ban Thường vụ Lưu đừng quá buồn, tôi có 2 người bạn cấp 3 tên là Lý Thế Dân và Lý Chí, hiện họ vẫn đang sống rất tốt"...

Theo Khánh Hằng (Phụ Nữ & Pháp Luật)
https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/bo-me-dat-ten-day-ky-vong-nhung-nguoi-dan-ong-xau-ho-gan-40-nam-khong-gap-ai-trung-ten-khong-dam-thi-cong-chuc-a591202.html