Đời sống

Cậu bé 7 tuổi trốn nhà đạp xe 10km về quê chơi, thấy bố mẹ cuống cuồng đi tìm thì òa khóc

Đôi khi bố mẹ vì công việc bận rộn mà lơ là con cái của mình, khiến những đứa trẻ cảm thấy bị tổn thương.

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung đã chia sẻ một video ngắn ghi lại câu chuyện của cậu bé tự đạp xe hơn 10km về quê chỉ vì bố mẹ ở thị trấn quá bận, không có thời gian chơi với cậu.

 Cậu bé 7 tuổi tự đạp xe về quê mà không báo với bố mẹ. (Ảnh: QQ)
Cậu bé 7 tuổi tự đạp xe về quê mà không báo với bố mẹ. (Ảnh: QQ)

Câu chuyện trên diễn ra tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Gia đình của cậu bé 7 tuổi đã chuyển vào thị trấn sống được mấy năm nay. Bố mẹ em có một cửa hàng bán đồ ăn nhỏ, công việc làm ăn khá thuận lợi.

 Vì quá buồn chán nên em mới muốn đi về quê. (Ảnh: QQ)
Vì quá buồn chán nên em mới muốn đi về quê. (Ảnh: QQ)

Bố mẹ lúc nào cũng rất bận rộn nên em chỉ có một mình lủi thủi hết đi học rồi về nhà chơi thơ thẩn, không xem tivi, nghịch đoạn thoại thì lại lấy sách vở ra học bài. Hôm ấy là một ngày nghỉ, như mọi ngày quán bố mẹ khá đông, em vẫn tự chơi nhưng khi đó bỗng nhiên cảm thấy rất muốn được về quê bởi ở đó có ông bà và các bạn.

 Cậu bé tự đạp xe đi trong thời tiết khá nắng nóng, không mũ, không áo khoác. (Ảnh: QQ)
Cậu bé tự đạp xe đi trong thời tiết khá nắng nóng, không mũ, không áo khoác. (Ảnh: QQ)

Do vậy, một cậu bé 7 tuổi cùng người bạn đồng hành của mình là chiếc xe đạp, giữa trưa trời rất nắng, chẳng có mũ đội hay áo khoác, cứ thế băng băng đi về quê cách nhà hơn 10 cây số. Trước khi bắt đầu cuộc hành trình này, cậu bé chỉ nói bóng gió với bố mẹ rằng: “Con nhớ quê, con muốn về quê chơi”.

 Cậu bé 7 tuổi cứ thế đã đạp xe hơn 10 cây số về quê nhà một mình. (Ảnh: QQ)
Cậu bé 7 tuổi cứ thế đã đạp xe hơn 10 cây số về quê nhà một mình. (Ảnh: QQ)
 Khi gặp lại bố mẹ em thực sự biết bản thân mình sai rồi. (Ảnh: QQ)
Khi gặp lại bố mẹ em thực sự biết bản thân mình sai rồi. (Ảnh: QQ)

Cứ nghĩ con chỉ nói vu vơ thế nên bố mẹ em không để ý. Quay đi quay lại không thấy con đâu nên cho rằng con đang chơi ở nhà hàng xóm. Nhưng khi đi qua tìm thì mới phát hiện con trai mình không có ở đấy.

 Cậu bé 7 tuổi có lẽ chưa hiểu được hết những lo lắng, bất an của bố mẹ khi không thấy em. (Ảnh: QQ)
Cậu bé 7 tuổi có lẽ chưa hiểu được hết những lo lắng, bất an của bố mẹ khi không thấy em. (Ảnh: QQ)

Hai vợ chồng nhớ lời con nói muốn về quê nên đã tức tốc đóng cửa hàng, lái xe hơn chục cây số về quê nhà tìm. Đến khi họ về đến nơi thì thấy con trai đang đạp xe từ xa đến. Vừa mới mở cửa xe ra cậu bé mắt đỏ hoe, khóc lớn, lao vào ôm lấy mẹ.

 Em đã như chực khóc khi nhìn thấy bố mẹ. (Ảnh: QQ)
Em đã như chực khóc khi nhìn thấy bố mẹ. (Ảnh: QQ)

Người mẹ chia sẻ: “Khi không thấy con tôi cuống cuồng lên, vừa tức vừa lo chẳng biết con có làm sao không. Trên đường đi tìm thằng bé tôi đã nghĩ ra '1 nghìn lẻ 1' cách phạt con để sau này nó không dám đi mà không nói gì nữa. Ấy vậy mà khi nhìn thằng bé khóc rồi lao vào ôm mẹ, tất cả bực dọc tan biến, tôi thở phào nhẹ nhõm vì con không sao”.

Bố của em cũng hoàn toàn bất ngờ khi con trai mới 7 tuổi đã tự đạp xe về quê như vậy: “Tôi không hề nghĩ rằng thằng bé lại có dũng khí đạp xe đi như vậy. Hai mẹ con lúc gặp lại nhau cứ tưởng sẽ có một trận đòn. Mà thấy thằng bé khóc lớn bà xã tôi cũng rơi nước mắt theo”.

"Anh thanh niên" 7 tuổi đã không kìm được cảm xúc của mình. (Ảnh: QQ)

May mắn trên đường đi em không gặp bất trắc gì. Sau lần đi về quê mà không thông báo, “anh thanh niên” 7 tuổi đã được bố mẹ dạy bảo kỹ hơn để sau này không dám tự tiện như vậy nữa. Bên cạnh đó, đây cũng là bài học cho bố mẹ em, cả hai cũng đã cố gắng quan tâm đến con hơn.

Câu chuyện ngay sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều quan tâm của cư dân mạng. Không ít bình luận trái chiều được để lại:

- Tiền thì kiếm lúc nào cũng được nhưng tuổi thơ của con thì không dài. Quay đi quay lại con đã lớn, bỗng chốc phụ huynh cảm thấy không có tiếng nói chung với con nữa thì cũng quá muộn rồi.

- Trẻ con vô cùng nhạy cảm, các con dễ cảm thấy cô đơn khi không có ai chơi cùng. Do vậy các bậc phụ huynh cũng nên sắp xếp thời gian để ý và chăm sóc con nhiều hơn. 

- Nhìn cậu bé này lại nhớ đến mình ngày nhỏ. Bố mẹ thì đi làm suốt, trong xóm lại toàn anh chị lớn, một mình mình lủi thủi. Thế là có hôm mình đã tự bỏ nhà đi bụi định về bà ngoại chơi với các em nhà cậu. Ai ngờ đi được 2km thì đã lạc đường. Hôm đấy nhà mình được một phen hú vía.

- Thấy cũng tội nhưng mà nhiều gia đình không phải bố mẹ không muốn quan tâm con, mà là nếu không đi làm thì cũng không đủ điều kiện kinh tế chu cấp cho con ăn học bằng bạn bằng bè.

- Chung quy cũng chỉ vì muốn cho con có một cuộc sống tốt hơn thôi. Không phải ai cũng có điều kiện ở nhà chăm con mãi được. Không đi làm là cả nhà chết đói chứ đùa đâu. Hồi xưa mình cũng từng oán trách bố mẹ, nhưng lớn lên rồi thì tự khắc sẽ hiểu ra thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cau-be-7-tuoi-tron-nha-ap-xe-10km-ve-que-choi-thay-bo-me-cuong-cuong-i-tim-thi-oa-khoc-a360938.html