Đời sống

Cậu bé bật khóc thảm thiết vì quà tặng của bố mẹ

Một cậu bé ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bật khóc thảm thiết vì nhận được hộp quà tặng từ gia đình là xấp bài tập Tết trong những ngày đầu năm.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn clip một cậu bé ở thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây nhận được món quà đầu năm bất ngờ từ gia đình. Cụ thể, mở đầu đoạn clip người lớn trong gia đình hỏi: "Nhận được quà con có vui không?". Cậu bé nhanh chóng đáp lại: "Con vui ạ". 

Ngay sau đó, cậu bé bắt đầu mở hộp quà và bật khóc thảm thiết vì không thể tin được trong đó là xấp bài tập Tết. Thậm chí, trong đoạn clip ghi lại cậu bé đã không tin vào mắt mình và phải chạy ra kiểm tra lại. 

Cậu bé bật khóc thảm thiết vì xấp bài tập Tết

"Quà này thì mọi người thà đừng tặng con còn hơn". Câu nói này của cậu bé, khiến cả gia đình phải bật cười. Sau đó, cậu bé giải thích thêm: "Bài tập kỳ nghỉ đông con còn chưa làm xong". 

Cậu bé bật khóc thảm thiết vì quà tặng của bố mẹ
Cậu bé khóc vì bài tập Tết quá nhiều.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là cảm xúc nhất thời của cậu bé. Chỉ một lúc sau, cậu bé đã "tha thứ" cho mọi người trong gia đình vì màn trêu đùa này. 

Phía dưới đoạn clip, nhiều bậc phụ huynh đã để lại ý kiến cá nhân. Một số người đồng cảm với cậu bé, họ cho rằng nếu bản thân trong hoàn cảnh đó cũng bật khóc. Ngoài ra, có một số phụ huynh không đồng tình với việc làm này của gia đình. Họ cho rằng, nếu cứ trêu đùa như vậy sẽ khiến cho trẻ ngày càng sợ học. 

Bên cạnh những ý khiến trái chiều, một số người cũng để lại bình luận hài hước: "Nỗi đau của cậu bé là niềm vui của cả gia đình"; "Cậu bé bộc lộ cảm xúc chân thật quá"; "Đây là món quà mà chẳng ai buồn nhận",...

Theo An Dương (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/cau-be-bat-khoc-tham-thiet-vi-qua-tang-la-xap-bai-tap-tet-2104592.html?fbclid=IwAR3BQFNzTuRKLBHQ8qkrvMGOCSmIllO7KqNSDqYbjBH97gEBNC6TXZf6cPI