Đời sống

Cô đồng Trương Hương, tay bổ cau, miệng 'đúng nhận sai cãi' viral trên Tiktok là ai?

Dân tình hiện đang rất tò mò về cô đồng Trương Hương với câu cửa miệng 'đúng nhận sai cãi' đang gây chú ý trên nền tảng Tiktok những ngày qua.

Nhiều người dùng mạng xã hội hôm nay có thể sẽ không tránh khỏi ngơ ngác phát hiện cụm từ “đúng nhận sai cãi” không hiểu do đâu mà liên tục xuất hiện như một trend với rất nhiều bài đăng, video ngắn... "Dân tối cổ" quay sang hỏi nhau do đâu mà câu nói này lại bỗng nhiên "hot sau 1 đêm" như vậy?

‘Đúng nhận sai cãi’ là gì mà thành trend khiến dân mạng ‘lên đồng’? - 1
Hình cắt từ clip bói cau của cô đồng Trương Hương "chủ nhân" câu "đúng nhận sai cãi"

Hóa ra, nguồn gốc của trào lưu này bắt nguồn từ câu cửa miệng của cô đồng online Trương Hương, thường xem bói bằng cách bổ cau. Câu nói nổi bật nhất thường được cô nhắc đi nhắc lại sau khi nêu gia cảnh hay chuyện quá khứ của khách hàng là "đúng nhận sai cãi", “đúng nhận sai cãi cho tôi”, ý là nếu thấy cô phán đúng thì nhận, thấy sai thì phải phản hồi ngay. Tuy nhiên, người nghe luôn “đứng hình”, ngớ người vì cô nói nhanh đến chóng cả mặt, ít ai nghe kịp để còn nhận hay cãi.

‘Đúng nhận sai cãi’ là gì mà thành trend khiến dân mạng ‘lên đồng’? - 2
Cô đồng Trương Hương.

Những clip TikTok của cô đồng Trương Hương được chia sẻ rầm rộ và câu nói “đúng nhận sai cãi” với ngữ khí dứt khoát, chắc nịch, tự tin lập tức được nhiều cư dân mạng nhại lại. Thậm chí không ít TikToker khác ăn theo, làm lại các clip xem bói nhưng thay vì dùng quả cau thì họ dùng loại quả khác như lê, mít, thanh long... khiến người xem cười đau bụng. Trong đó, nổi bật nhất về độ hài hước là clip của nam TikToker Long Chun, với màn xem bói bằng cách bổ từng quả trong chùm nho.

Vậy cô đồng Trương Hương là ai?

Cô đồng Trương Hương hiện đang làm việc tại Kinh Môn, Hải Dương, nổi tiếng qua những video xem bói cho người khác qua hình thức bổ cau, thông qua những đoạn video đông đảo người tìm đến để xem bói rất nhiều.

Qua các video Tiktok này, có thể thấy cô đồng Trương Hương có thể đọc tên của những người xung quanh đến xem khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Đặc điểm của những đoạn video được cô đồng Trương Hương đăng tải là mỗi lần bổ cau, cô có thể nói vanh vách 1 việc nào đó.

Cô đồng này cũng nhận đặt lịch để xem bói cho nhiều người khác. Theo thông tin được cô đồng Trương Hương chia sẻ thì cô không bao giờ nhận đặt cọc trước và mọi yêu cầu chuyển khoản đều là giả mạo.

Cô đồng Trương Hương, cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi' viral trên Tiktok là ai? 1
Cô đồng Trương Hương hiện đang là cái tên gây chú ý trên khắp cõi mạng. Ảnh chụp màn hình

"Bản thân lá số tử vi cung mệnh mình rất hợp với cô Chín đấy nhé, lộc con cô đấy! Người của cô, của của cô, gia bản trong tay cô, lộc cô chả thiếu chi chi, lộc cô không thiếu thứ gì đâu ạ. Cô đã thương ai tài lộc cô ban, cô thương ai cô hái lộc trên ngàn cô cho", cô đồng Trương Hương phán vanh vách khiến nhiều người xem cảm thấy rất "cuốn".

Cô đồng Trương Hương phán cho khách

Trong nhiều đoạn clip được ghi lại, cô đồng này hỏi nhiều câu khiến người được "cô xem" ngượng ngịu trả lời: "Ở đâu đây, lại Bắc Giang, được cái mũi tử tế chỉ khổ tại cái tâm, đúng nhận sai cãi". Bên kia rụt rè đáp "Vâng ạ!". Cô phán tiếp: "Hồng nhan bạc phận, nữ tử bạc bẽo, cũng khổ về tâm lắm, rơi nước mắt âm thầm một mình không ai thấu hiểu cho mình. Đúng nhận sai cãi cho tôi cái nào!..."

Khi phán cho một người khác, cô đồng Trương Hương đưa ra những lời lẽ khiến người nghe cảm thấy "sợ". "Không có các cụ đỡ cho thì giờ mồ yên mả đẹp, đỏ hương cứ ngồi mà ngắm chuối xanh với gà khoả thân thôi. Đúng nhận sai cãi cho tôi cái.

Bàn tay này làm ăn lộc kinh doanh đấy, đúng nhận sai cãi cho cô, lá số tử vi trong cung mệnh đất cát nhà mình ở ngoài đường, trong ngõ thôi nhưng đều có cửa lớn, tính mình không thích nói nhiều đâu, cần bố rất cần không cần bố 'đ…' thèm cần luôn. Gần khu xóm nhà mình có ông nào bị tai biến như kiểu ảnh hưởng đến chân, ngẫm đi cho tôi cái nào? Đúng nhận sai cãi… Ở nhà không lộc không tài, không tiền, không phát… đi ra phát lộc phát tài, phát tiền, công danh, cả tình duyên… không đi hai bánh, không đi bốn bánh mà đi bằng cánh!?, trai có gái có đấy, đúng nhận sai cãi giúp tôi".

Hầu đồng là gì?

Cô đồng Trương Hương, tay bổ cau, miệng 'đúng nhận sai cãi' viral trên Tiktok là ai? - 3
Hầu đồng là một trong những tín ngưỡng văn hóa dân gian của Việt Nam. Ảnh: Internet

Hầu đồng là một trong những tín ngưỡng văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2016. Hầu đồng hay còn có tên gọi khác là hầu bóng là một nghi thức trong những hoạt động tín ngưỡng dân gian, thờ nữ thần mẹ Đạo Mẫu dòng Shaman giáo của nhiều dân tộc, trong đó có Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào về những người có thể hầu đồng nhưng đã số những người hầu đồng đều được cho có căn đồng hoặc do di truyền của gia tộc hoặc do hệ thần kinh yếu.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/co-ong-truong-huong-tay-bo-cau-mieng-ung-nhan-sai-cai-viral-tren-tiktok-la-ai-a368197.html