Đời sống

Cô gái tức tối bỏ việc vì mời cưới 70 đồng nghiệp nhưng chỉ có 1 nhân viên thực tập dưới quyền đến dự

Thất vọng vì chỉ có duy nhất một đồng nghiệp đến dự đám cưới dù mời cả công ty, cô gái trẻ quyết định thôi việc.

Tờ ETtoday của Trung Quốc mới đây vừa đăng tải câu chuyện của một phụ nữ trẻ kêu than về việc bị đồng nghiệp sỉ nhục trong ngày trọng đại đời mình - đám cưới, khi chỉ có đúng 1 đồng nghiệp đến dự, dù đã mời 70 người.

Cô chia sẻ bản thân đã trải qua 5 năm gắn bó với công ty, và luôn nghĩ rằng mình gầy dựng được mối quan hệ tốt đẹp với rất nhiều đồng nghiệp. Thậm chí, cô từng dự đám cưới của một phần ba trong số 70 đồng nghiệp mình mời cưới.

Do đó, dù không chắc tất cả mọi người có thể tham dự tiệc cưới, nhưng cô vẫn hy vọng số đông họ sẽ đến. Nhưng hiện thực bất ngờ đã "phản bội" cô dâu tội nghiệp này.

Cô gái tức tối bỏ việc vì mời cưới 70 đồng nghiệp nhưng chỉ có 1 nhân viên thực tập dưới quyền đến dự
Cô dâu bẽ mặt với quan khách khi đám cưới chỉ có đúng 1 đồng nghiệp duy nhất đến dự

Đến ngày diễn ra hôn lễ của mình, bước vào hôn trường cô mới bàng hoàng nhận thấy khu bàn đặt cho 70 người trống huơ trống hoác. Đáng nói, đồng nghiệp duy nhất tham dự đám cưới của người phụ nữ dường như là một nhân viên thực tập dưới quyền cô. Người này được cho là cảm thấy bắt buộc phải có mặt ở đó.

Không chỉ tức giận vì phải đổ bỏ thức ăn đủ cho sáu mâm cỗ, cô gái còn cảm thấy mình bị sỉ nhục trước mặt gia đình, người quen, bạn bè và nhất là nhà chồng. Suốt hôn lễ, cô dâu chỉ cúi gằm mặt xuống vì ngần ngại.

Sau đám cưới, cô gái đã gửi đơn xin thôi việc bởi cô không thể tiếp tục làm việc với những người đã khiến cô phải xấu hổ trong ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Câu chuyện nhanh chóng được viral trên mạng xã hội Trung Quốc và trở thành đề tài tranh luận. Một phe tỏ ra cảm thông và thấu hiểu với tình cảnh mà cô đang gặp phải. Phe còn lại cho rằng cô đã quá tự cao và đặt niềm tin sai chỗ, hoặc đã có những lỗi lầm khiến cả tập thể phải phật lòng mà không biết.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-tuc-toi-bo-viec-vi-moi-cuoi-70-dong-nghiep-nhung-chi-co-1-nhan-vien-thuc-tap-duoi-quyen-den-du-tintuc837356