Đời sống

Con trai 3 tuổi bị ô tô tông trúng, bố mẹ làm một việc không ai ngờ tới

Thay vì la lối và bắt đền tài xế, bố mẹ của đứa trẻ lại nhanh chóng đưa con đến bệnh viện, sau đó có hành động gây choáng.

Sự việc xảy ra trên một con đường ở Thương Khâu, Hà Nam (Trung Quốc). Hôm đó, một cặp chị em bất ngờ chạy qua đường, không chú ý đến các phương tiện đang lưu thông. Hậu quả, cậu em trai 3 tuổi bị một chiếc ô tô đâm trúng.

Ngay sau khi xảy ra va chạm, tài xế lập tức xuống xe kiểm tra. Bố mẹ hai đứa trẻ cũng chạy tới nhưng không trách cứ hay bắt đền tài xế mà nhanh chóng đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi biết thương tích của con trai không nghiêm trọng, họ liền phạt cả hai đứa trẻ úp mặt vào tường, suy nghĩ về lỗi sai của mình.

Chị Vương, mẹ của hai đứa trẻ, cho hay lúc đó chồng chị đang muốn ra ngoài mua đồ, các con cãi nhau đòi đi theo không được nên tự ý chạy ra khỏi nhà, không chú ý tới chiếc ô tô đang lao đến.

Con trai 3 tuổi bị ô tô tông trúng, bố mẹ làm một việc không ai ngờ tới
Sau vụ tai nạn, hai đứa trẻ bị bố mẹ phạt úp mặt vào tường và suy nghĩ về lỗi sai của mình.

Chị cho rằng gia đình đã lơ là trong việc trông con, đồng thời trách bản thân dạy con chưa tốt nên mới xảy ra sự việc. Theo quan điểm của chị Vương, bố mẹ nào cũng thương con nhưng không thể chiều chuộng quá đà. Trong trường hợp này, gia đình có lỗi, không thể trách tài xế ô tô.

Sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đa số mọi người đều dành lời khen cho cách dạy con của gia đình chị Vương. Cộng đồng mạng cho rằng bố mẹ lí trí và sống có trách nhiệm, biết phân biệt phải trái như vậy chắc chắn dạy dỗ được những đứa con ngoan.

Khác với chị Vương, gia đình của bé trai trong câu chuyện dưới đây lại có thái độ khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Theo World of Buzz, khoảng 22h30 ngày 8/4, một tài xế ở Malaysia đang điều khiển xe chạy trên đường thì một cậu bé khoảng 7-8 tuổi mặc quần áo đỏ bất ngờ chạy vụt qua.

Đáng nói, cậu bé không hề quan sát hay có tín hiệu sang đường. Tuy vô cùng hốt hoảng nhưng tài xế đã kịp phanh xe, tránh được vụ va chạm kinh hoàng có thể gây nguy hiểm cho bé trai. Trong lúc tài xế chưa kịp bình tĩnh lại, một đoàn người bất ngờ xuất hiện ngay trước đầu xe anh. Hóa ra, những người này là bố mẹ và người thân của cậu bé.

Tuy nhiên, họ không la mắng và nhắc nhở con vì sang đường không chú ý, gây nguy hiểm cho người khác hay gửi lời xin lỗi cũng như cảm ơn tài xế đã phản ứng kịp thời để bé trai được an toàn. Thay vào đó, cả gia đình điềm nhiên đi qua, thậm chí còn quay lại nhíu mày và chỉ trỏ tài xế như muốn đổ lỗi cho anh đã đi không cẩn thận.

Đinh Kim (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/con-trai-3-tuoi-bi-o-to-tong-trung-bo-me-lam-mot-viec-khong-ai-ngo-toi-a360014.html