Đời sống

Dở khóc dở cười với chiếc bánh cầu vồng hổ lốn như bảng pha màu nhưng dân mạng lại nhanh chóng vạch ra điều bí mật

Rốt cuộc thì chiếc bánh cầu vồng này là thảm hoạ nấu nướng hay ẩn chứa vẻ đẹp tiềm ẩn? Chắc lời giải đáp chỉ chủ nhân mới biết.

Nấu nướng luôn là một trong những chủ đề bình dân hàng đầu được cư dân mạng quan tâm mỗi ngày. Điều ngược đời là càng những pha nấu ăn thảm họa lại càng được chia sẻ nhiều. Mới đây, "chiếc bánh cầu vồng" của một cô nàng đã khiến dân tình tranh cãi gay gắt. 

 

Dở khóc dở cười với chiếc bánh cầu vồng hổ lốn như bảng pha màu nhưng dân mạng lại nhanh chóng vạch ra điều bí mật
Chiếc bánh cầu vồng đang gây tranh cãi nhất trên MXH.

Cụ thể,câu chuyện này đã được không ít fanpage và group đông thành viên trên facebook đồng loạt đăng tải với hình ảnh trước - sau của một chiếc bánh cầu vồng và nội dung có ý ngán ngẩm vì chiếc bánh sau khi được nướng lại có hình dạng khác hoàn toàn, chưa kể còn hơi cháy vì nhiệt độ quá cao.

Dở khóc dở cười với chiếc bánh cầu vồng hổ lốn như bảng pha màu nhưng dân mạng lại nhanh chóng vạch ra điều bí mật - 1
Hàng loạt fanpage đăng tải hai bức ảnh đều thu hút được lượng tương tác lớn, hàng nghìn bình luận rôm rả.
Dở khóc dở cười với chiếc bánh cầu vồng hổ lốn như bảng pha màu nhưng dân mạng lại nhanh chóng vạch ra điều bí mật - 2
Chiếc bánh cầu vồng trước khi nướng, còn là bột nhão, từng lớp màu cầu vồng từ trong ra ngoài. Theo tưởng tượng của nhiều người, khi nướng xong thì phần cốt bánh xốp cũng sẽ có lớp màu như này.
Dở khóc dở cười với chiếc bánh cầu vồng hổ lốn như bảng pha màu nhưng dân mạng lại nhanh chóng vạch ra điều bí mật - 3
Nhưng đây là thực tế sau khi nướng, lớp bánh bị phồng lên, phía bên ngoài bị chuyển sang màu nâu.

Tuy nhiên, đây lại không phải đơn giản là một pha thảm hoạ nấu nướng như bao lần. Một số cư dân mạng am hiểu việc làm bánh đã chỉ ra nguyên nhân:

- Đây là nướng thành công mà, màu như thế cũng không phải cháy. Bánh nướng phồng lên là chuyện bình thường, cắt phần phồng đi là phía trong chiếc bánh vẫn đẹp cho coi.

- Không chỉ bánh cầu vồng mà các loại bánh Tie-Dye nói chung khi nướng xong một vài trường hợp sẽ bị phồng như này do sai nhiệt độ, nhưng cắt đi là vẫn đủ các lớp bên trong.

- Cắt ra là đâu lại vào đấy thôi.

Được biết, sản phẩm đang được nhắc tới vốn làm theo công thức của thợ làm bánh thì được gọi là cốt bánh Tie-Dye - loại cốt bánh có các lớp màu đan xen từ trong ra ngoài hoặc mix lẫn lộn. Trên Internet có vô vàn clip hướng dẫn nướng bánh kiểu này.

Dở khóc dở cười với chiếc bánh cầu vồng hổ lốn như bảng pha màu nhưng dân mạng lại nhanh chóng vạch ra điều bí mật - 4

Dở khóc dở cười với chiếc bánh cầu vồng hổ lốn như bảng pha màu nhưng dân mạng lại nhanh chóng vạch ra điều bí mật - 5

Dở khóc dở cười với chiếc bánh cầu vồng hổ lốn như bảng pha màu nhưng dân mạng lại nhanh chóng vạch ra điều bí mật - 6

Dung (Nguoiduatin.vn)