Đời sống

'Đóa sen đẹp nhất' trong mùa vu lan tháng 7: Cậu bé 12 tuổi dũng cảm cứu mẹ nuôi, bất chấp bản thân có thể chết

Câu chuyện cậu bé Nguyễn Hữu Chính dũng cảm cứu mẹ nuôi dù bất thành luôn được người dân địa phương nhắc đến vì sự hiếu thảo của em.

Cách đây 2 năm, một tai nạn kinh hoàng đã ập đến với cuộc đời của cậu bé Nguyễn Hữu Chính (12 tuổi, ngụ ấp An Nghiệp, xã An Mỹ, H.Kế Sách, Sóc Trăng) khi quyết định cứu mẹ nuôi bất chấp bản thân có thể sẽ chết. Cho đến nay, cậu bé vẫn phải chịu đựng những cơn đau hành hạ mỗi ngày vì các vết bỏng chằng chịt trên cơ thể. 

'Đóa sen đẹp nhất' trong mùa vu lan tháng 7: Cậu bé 12 tuổi dũng cảm cứu mẹ nuôi, bất chấp bản thân có thể chết
Dũng cảm cứu mẹ nuôi, Chính không may bị bỏng 96% diện tích cơ thể
'Đóa sen đẹp nhất' trong mùa vu lan tháng 7: Cậu bé 12 tuổi dũng cảm cứu mẹ nuôi, bất chấp bản thân có thể chết - 1
Gương mặt của Chính biến dạng hoàn toàn do bỏng nặng

Được biết, Chính là con út trong gia đình nghèo có 9 anh chị em. Năm 2020, trong dịp nghỉ hè, mong muốn kiếm tiền trang trải việc học, Chính xin đi chăn vịt thuê ở H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ rồi được vợ chồng người thuê chăn vịt nhận em làm con nuôi.

Trong một tai nạn bất ngờ trên ghe đang neo đậu, khi biết mẹ nuôi còn trên ghe, Chính quyết định quay lại kéo bà ra khỏi ghe. Nhưng không may, bình gas phát nổ đúng lúc em quay lại, cả 2 bị thổi bay xuống sông. Mẹ nuôi tử vong, còn Chính bị phỏng 96% diện tích cơ thể. 

“Sau khi tai nạn xảy ra, ba nuôi của Chính (ông Hồ Chí Hùng, 41 tuổi, ngụ H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) thường xuyên ghé thăm. Tuy nhiên, nhà ông cũng nghèo nên không hỗ trợ được gì. Gần đây thì ông không ghé nữa”, bà Thạch Thị Sà Ra (44 tuổi, mẹ ruột Chính) cho biết.

Sau khi đến bệnh viện, bà Sà Ra thấy con quấn băng trắng kín mít, xung quanh toàn máy móc, dây truyền dịch... Nằm bất động suốt nhiều ngày, Chính tỉnh lại một cách kỳ diệu.

Tỉnh lại, Chính liên tục hỏi về mẹ nuôi. Khi biết bà không qua khỏi, em khóc suốt 2 ngày. Đến nay, mỗi lần nhớ đến mẹ nuôi, em lại khóc, ray rứt vì không cứu được bà.

Khi Chính ra phòng hồi sức, thều thào nói chuyện, bà Sà Ra hỏi: “Lúc trở lại cứu mẹ nuôi, con có biết vào đường chết không. Chính nói biết, nhưng không sợ, chỉ có một suy nghĩ duy nhất là cứu mẹ để mẹ sống đời với con. Tôi hỏi nó có hối hận không, nó nói không, nhưng buồn vì đã cố hết sức mà không cứu được mẹ”.

'Đóa sen đẹp nhất' trong mùa vu lan tháng 7: Cậu bé 12 tuổi dũng cảm cứu mẹ nuôi, bất chấp bản thân có thể chết - 2
Phần da lưng bị lóc để ghép vào những phần bị bỏng đến nỗi không còn da để tiếp tục ghép

'Đóa sen đẹp nhất' trong mùa vu lan tháng 7: Cậu bé 12 tuổi dũng cảm cứu mẹ nuôi, bất chấp bản thân có thể chết - 3

Suốt 2 năm qua, Chính đã trải qua hơn 20 cuộc đại phẫu thuật tạo hình, ghép da, phục hồi cử động. Hầu hết phần da trên người đều không còn đủ để lóc ghép vào những phần da bị bỏng. Tay chân em bị biến dạng, các ngón dính liền vào nhau, nói chuyện khó khăn, một bên tai bị điếc. Điều em mong ước là mau phục hồi để có thể trở lại trường học như các bạn.

“Chính mới vừa phẫu thuật kéo mi mắt, tách ngón tay nên không cầm nắm gì được. Phần da chân, da bụng đều bị lóc để đắp lên những phần bị bỏng, đến nỗi không còn da để ghép được nữa. Dù muốn lóc da cứu con, nhưng da tôi không phù hợp nên không thể ghép được. Ngày ngày chứng kiến con đau đớn khiến tôi như đứt từng đoạn ruột”, bà Sà Ra buồn bã nói.

Sắp tới, Chính phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để tiếp tục ghép da, hồi phục cử động... Ngoài việc được một số nhà hảo tâm hỗ trợ, để có tiền lo cho con, bà Sà Ra cùng 2 người con phải làm thuê. Cha Chính bị gãy xương sườn, sức khỏe giảm sút, mất khả năng lao động.

Ông Kim Dũng, Trưởng ấp An Nghiệp, cho biết: “Gia đình bà Sà Ra đông con, thuộc hộ nghèo. Riêng em Chính ngoan ngoãn, lễ phép, học giỏi nên hàng xóm ai cũng thương. Câu chuyện xả thân cứu mẹ nuôi khiến ai cũng khen ngợi. Em bị bỏng nặng, trong khi điều kiện gia đình khó khăn, việc điều trị còn kéo dài nên rất cần được các nhà hảo tâm giúp đỡ”.

Câu chuyện của người hùng nhỏ tuổi ngay khi được chia sẻ lại trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhất là trong dịp lễ Vu Lan sắp tới. Ai cũng bội phục tấm lòng hiếu thảo, sự dũng cảm của Chính và đồng cảm với những nỗi đau mà cậu bé phải chịu. Đồng thời cũng có không ít Mạnh Thường Quân ngỏ ý muốn giúp đỡ em.

'Đóa sen đẹp nhất' trong mùa vu lan tháng 7: Cậu bé 12 tuổi dũng cảm cứu mẹ nuôi, bất chấp bản thân có thể chết - 4

'Đóa sen đẹp nhất' trong mùa vu lan tháng 7: Cậu bé 12 tuổi dũng cảm cứu mẹ nuôi, bất chấp bản thân có thể chết - 5

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/doa-sen-dep-nhat-trong-mua-vu-lan-thang-7-cau-be-12-tuoi-dung-cam-cuu-me-nuoi-bat-chap-ban-than-co-the-chet-tintuc835969