Đời sống

Được tin tưởng giao chìa khóa, cô gái đột nhập vào nhà bạn thân giàu có, 3 năm ăn trộm gần 3,2 tỷ đồng và cái kết xứng đáng

Cô nàng này đã ăn trộm hàng chục chiếc túi hàng hiệu và loạt trang sức có giá trị đắt đỏ của bạn thân để bán lấy tiền.

Được biết, cô Lưu và cô Tào có mối quan hệ thân thiết với nhau trong nhiều năm. Trong 3 năm từ 2019 đến 2021, do gia đình có khó khăn về kinh tế, cô Lưu đã sử dụng chiếc chìa khóa do cô Tào để lại trong lúc gia đình họ đang sửa sang nhà cửa để nhiều lần đột nhập vào nhà bạn và thực hiện hành vi trộm cắp.

Những thứ mà cô Lưu lấy đi gồm có hơn 10 chiếc túi xách hàng hiệu và hơn 20 bộ trang sức đắt tiền với tổng giá trị lên đến 940k NDT (khoảng 3,2 tỷ VNĐ). Để tránh bị phát hiện, cô gái này còn dùng hàng giả, hàng nhái “thế chỗ” cho những món đồ mình đã lấy. Sau đó, cô Lưu đã mang bán hết đồ trang sức và một vài chiếc túi xách, thu về số tiền 702k NDT (khoảng 2,4 tỷ VNĐ).

Được tin tưởng giao chìa khóa, cô gái đột nhập vào nhà bạn thân giàu có, 3 năm ăn trộm gần 3,2 tỷ đồng và cái kết xứng đáng
Lợi dụng lòng tin của bạn, cô gái này nhiều lần đột nhập vào nhà để thực hiện hành vi phạm tội (Nguồn ảnh: Weibo VN)

Vì gia đình cô Tào thường xuyên không ở nhà nên không phát giác ra sự việc kịp thời. Trước khi phát hiện ra hành vi trộm cắp của cô Lưu, cô Tào còn tâm sự chuyện này với “bạn thân”. Còn cô Lưu vẫn tỏ ra rất bình tĩnh, khuyên bạn báo cảnh sát, sau đó cố tình đưa ra nhiều manh mối không có thật hòng đánh lạc hướng, làm sai lệch hướng điều tra.

Sau khi bị bắt vì những hành vi trên, cô Lưu đã nhiều lần xin bạn mình tha thứ, rút lại đơn kiện nhưng không được chấp nhận. Cuối cùng, cô gái này đã bị phạt 12 năm tù và 100k NDT (~348tr VNĐ), đồng thời bị tịch thu hết số đồ mình lấy cắp chưa mang đi bán có giá trị gần 200 NDT (~696tr VNĐ) và phải bồi thường thiệt hại cho gia đình cô Tào số tiền 500k NDT (~1,7 tỷ VNĐ)

Câu chuyện ngay sau khi được truyền thông đăng tải lập tức đã nhận về nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Không ít người đồng cảm chia sẻ bản thân cũng từng "hết hồn" với những người thân thiết bên cạnh, sau này nhất định phải "chọn bạn mà chơi".

[+62k likes] Phòng lửa, phòng trộm, phòng khuê mật (bạn thân), câu này nhiều khi cũng không sai đâu.

[+23k likes] Bạn thân thật sự sẽ không làm vậy với bạn mình nha! Mà nếu tôi có bạn thân là phú bà như này, tôi không ăn trộm mà tôi quang minh chính đại dùng tiền của nó luôn cho lẹ.

[+13k likes] Ăn trộm chỉ là vấn đề của bản thân cô ta thôi, chẳng liên quan gì đến hai chữ “bạn thân” cả.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/uoc-tin-tuong-giao-chia-khoa-co-gai-ot-nhap-vao-nha-ban-than-giau-co-3-nam-an-trom-gan-3-2-ty-ong-va-cai-ket-xung-ang-a368267.html