Đời sống

Lấy vợ mới ngay sau khi ly hôn 2 ngày, tới sinh nhật con chỉ gửi 100 nghìn lại còn giở trò 'văn vẻ', lời đáp trả của vợ cũ khiến dân tình hả hê

Hành xử vô trách nhiệm với vợ con nhưng lúc nào cũng tỏ ra mình chu toàn lắm, tới sinh nhật con người đàn ông chỉ gửi có 100 nghìn khiến người mẹ không khỏi ngao ngán!

Mới đây, chị Y.P, một bà mẹ đơn thân đến từ Hà Nội đã bức xúc lên mạng chia sẻ câu chuyện với người chồng cũ đã keo lại còn "văn vẻ", nhờ dân tình tư vấn.

Lấy vợ mới ngay sau khi ly hôn 2 ngày, tới sinh nhật con chỉ gửi 100 nghìn lại còn giở trò 'văn vẻ', lời đáp trả của vợ cũ khiến dân tình hả hê
Hậu ly hôn, chồng cũ chị Y.P lấy vợ mới chỉ 2 ngày sau đó, thoái thác mọi trách nhiệm với con chung

Chị và chồng ly hôn nhiều năm, đến nay cô con gái của họ đã lên 5 tuổi. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Y.P một mình làm lụng nuôi con, không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ phía bố của con mình. Ấy vậy mà mới đây, khi gần đến sinh nhật con gái, chị nhận được một khoản tiền mà theo chồng cũ dặn là "tiền mua quà sinh nhật" cho con. Số tiền anh ta gửi là 100.000 đồng, kèm tin nhắn:

"Mai sinh nhật con, tôi đã gửi tiền, phiền cô mua quà cho con, gửi lời chúc mừng sinh nhật của tôi đến con".

Điều đáng nói là, theo chị Y.P, đáng lẽ chị sẽ không bận tâm đến khoản tiền nhiều hay ít mà quan trọng là tình cảm bố dành cho con gái. Tuy nhiên, chính cách hành xử phũ phàng, vô trách nhiệm nhưng luôn tỏ ra mình yêu thương con của chồng cũ mới khiến chị bức xúc:

"Đáng lẽ mình không quan tâm anh ta gửi bao nhiêu, nhưng ghét thái độ. Năm xưa ly hôn mình ra đi tay trắng. Anh ta khi ấy lại làm đủ trò, dựng chuyện như phim để bắt ly hôn, làm mình khổ sở và tẩu tán hết tài sản chung, từ cái nhỏ nhất là nồi cơm điện, cái quạt điện trở đi rồi đẩy mẹ con mình ra ngoài. Sau đó mình sang Trung Quốc làm việc, đôi lúc ở nhà con ốm nhờ ra anh ta đưa con đi viện hoặc trông hộ bà ngoại thì nhất quyết không ra, mặc kệ. Phải đơn này đơn kia vào trường, mỗi tháng ra một lần, mỗi lần 30 phút cho xong nhiệm vụ, trong khi hai nhà cách nhau có 800m. Có lần bế vào gửi một lúc vào thứ 7 thì bế ra trả và nói: "Mày cứ bế nó vào là tao bế ra trả, cứ bế vào là tao bế ra..."

Chính cách cư xử lạnh nhạt, thiếu trách nhiệm với chính con gái ruột khiến chị Y.P ngày càng căm ghét và quyết cắt đứt liên lạc với chồng cũ. Chính vì vậy mà khi anh ta gửi 100 nghìn đồng nhờ mua quà sinh nhật cho con, bà mẹ đơn thân cảm thấy "cạn lời", không biết phải đáp lại sao cho ngầu.

Lấy vợ mới ngay sau khi ly hôn 2 ngày, tới sinh nhật con chỉ gửi 100 nghìn lại còn giở trò 'văn vẻ', lời đáp trả của vợ cũ khiến dân tình hả hê - 1
Dòng tin nhắn chồng cũ gửi.

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã nhận được sự đồng cảm từ hội chị em. Dân tình cũng không quên đưa ra lời khuyên để chị Y.P đáp lại lời đề nghị tặng quà của chồng cũ. Được biết, sau đó bà mẹ một con đã thẳng thừng từ chối khoản tiền và nhắn tin một cách dứt khoát: "100 nghìn giờ mua được cái gì mà nói như đúng rồi. Anh tự đi mà mua!"

Hiện tại, cuộc sống của mẹ con chị đã ổn định trở lại. Sau một năm ly hôn, ra đi tay trắng, chị tự mình gồng gánh, vực dậy kinh tế để nuôi con. Cuộc sống của bà mẹ đơn thân và con gái vô cùng hạnh phúc, bình yên. 

Lấy vợ mới ngay sau khi ly hôn 2 ngày, tới sinh nhật con chỉ gửi 100 nghìn lại còn giở trò 'văn vẻ', lời đáp trả của vợ cũ khiến dân tình hả hê - 2
Lựa chọn ly hôn để rồi vừa làm bố lại vừa làm mẹ, chị Y.P biết sẽ không bao giờ là hành trình dễ đi.

Bà mẹ đơn thân cũng từng có thời gian níu kéo vì thương con, không muốn con lớn lên không có bố. Thế nhưng, càng níu kéo lại càng bị xem thường, đối xử tệ bạc.

Cho đến khi đành lòng "dứt áo ra đi", chị lại thấy đây là lựa chọn sáng suốt: "Giờ mẹ con mình chuyển hẳn vào Nam sống, thì anh ta lại đòi kết bạn zalo để hàng ngày nói chuyện với con nhưng mình chặn luôn. Ông trời cũng có mắt, có quyết định ly hôn anh ta cưới vợ mới sau 2 ngày, vợ mới anh ta không có việc làm, giờ vẫn ở nhà chồng nuôi. Hai vợ chồng họ mãi không có con...."

Hiện câu chuyện vẫn đang nhận được sự chú ý, bàn luận của cộng đồng mạng.

Dung (Nguoiduatin.vn)