Đời sống

Mẹ mặc váy 'ngắn cũn' đón con trai tan học, 'ngượng tái mặt' khi nghe bạn của con nói một câu

Mặc váy ngắn đi đón con trai tan học ở trường, người mẹ bất ngờ bị các bạn của con phê bình về cách ăn mặc.

Khác xa với hình ảnh bà mẹ bỉm ngày xưa ăn mặc xuề xòa, đầu bù tóc rối, tất bật chăm sóc con nhỏ. Các mẹ thời nay sau khi sinh con vẫn giữ gìn được vóc dáng chuẩn chỉnh, ăn mặc rất trẻ trung năng động. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mẹ bỉm trẻ ăn mặc hở hang quá đà khiến nhiều người thấy phản cảm.  

Tiểu Mễ sinh năm 1990, là một người mẹ hiện đại. Từ tính cách cho đến phong cách ăn mặc của Tiểu Mễ đều rất trẻ trung và sành điệu. Mặc dù đã có con trai 5 tuổi nhưng người mẹ vẫn không thay đổi gu ăn mặc "mát mẻ" của mình. Cô chuộng mặc áo hai dây, khoác áo croptop và mặc quần sooc ngắn ra đường chơi.  

Mẹ mặc váy 'ngắn cũn' đón con trai tan học, 'ngượng tái mặt' khi nghe bạn của con nói một câu
Ảnh: SoHu 

Vào một hôm đi đón cậu con trai 5 tuổi, Tiểu Mễ diện chiếc váy ngắn cũn khiến nhiều người xung quanh "nhìn ngó", nhưng Tiểu Mễ chẳng bận tâm đến điều đó. Sau khi đón được cậu con trai và đang chuẩn bị ra về, các bạn cùng lớp của con bất ngờ chạy về phía họ. Người mẹ trẻ cứ nghĩ mấy đứa nhỏ chạy lại để chào hỏi, nhưng chúng lại che miệng cười và nói với con trai: "Mẹ bạn lại mặc đồ lót đi đón bạn".  

Mẹ mặc váy 'ngắn cũn' đón con trai tan học, 'ngượng tái mặt' khi nghe bạn của con nói một câu - 1
Ảnh: Sohu

Nghe lũ trẻ nói vậy, Tiểu Mễ tức "sôi máu" định chạy đến "dạy dỗ" chúng, nhưng cô lại liếc thấy thái độ buồn rầu của con trai. Cậu bé cúi gằm mặt xuống, bí xị không nói câu nào. Có lẽ con trai cũng cảm thấy không thoải mái khi mẹ mặc đồ ngắn như vậy. Lúc này Tiểu Mễ mới nhận ra rằng bộ đồ của cô đã thực sự ảnh hưởng đến đứa trẻ.  

Mẹ mặc váy 'ngắn cũn' đón con trai tan học, 'ngượng tái mặt' khi nghe bạn của con nói một câu - 2
Ảnh: Sohu

Kể từ đó, Tiểu Mễ bắt đầu thay đổi, cô cố gắng mặc đồ phù hợp hơn trước mặt con trẻ. Các bạn của con không còn bình phẩm cách ăn mặc của Tiểu Mễ nữa. Con trai cũng vui vẻ hơn.  

Câu chuyện của Tiểu Mễ cũng là một lời nhắc nhở đến các phụ huynh trẻ tuổi. Việc bố mẹ ăn mặc quá hở hang sẽ ảnh hưởng nhất định đến con cái. Ai cũng có quyền theo đuổi sở thích của bản thân, nhưng khi trở thành bố mẹ, vẫn cần chú ý trong cách ăn mặc để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của con cái.  

Theo Quỳnh Trang (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-gioi/nguoi-me-mac-vay-ngan-cun-don-con-trai-tan-hoc-202204111258041084.html