Đời sống

Muốn tái hôn với vợ cũ sau 3 năm ly hôn, người đàn ông bị bắt cõng vợ 100km về nhà mẹ đẻ

3 năm sau khi ly hôn, người đàn ông nói rằng muốn quay lại với vợ cũ vì nhận ra không ai tốt với anh ta bằng cô ấy.

Trong một mối quan hệ, việc quay đầu buông tay là rất dễ dàng, thế nhưng một khi mối quan hệ ấy đã rạn nứt và đổ vỡ, việc quay lại như trước là vô cùng khó khăn. Câu chuyện về cặp đôi dưới đây là một minh chứng cho điều đó.

Vào ngày 29/3/2023 vừa qua, một đoạn video được quay tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đã gây "bão" cộng đồng mạng. Trong video là hình ảnh một người đàn ông đang cõng một người phụ nữ mặc váy cô dâu trên lưng, dáng đi hết sức mệt mỏi và nặng nhọc. Hai người này thực chất là vợ chồng cũ của nhau.

Muốn tái hôn với vợ cũ sau 3 năm ly hôn, người đàn ông bị bắt cõng vợ 100km về nhà mẹ đẻ

Cặp đôi này từng yêu nhau và kết hôn, thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, người chồng đã cảm thấy chán nản, cho rằng hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu. Những mâu thuẫn và xích mích liên tục xảy ra, cuối cùng người chồng đã quyết định giải thoát bản thân bằng việc ly hôn.

Nào ngờ, 3 năm sau khi ly hôn, người đàn ông nhận ra rằng mình đã sai, vợ cũ mới là người đối xử tốt nhất với mình, vì vậy ngỏ ý muốn quay lại tái hôn với cô ấy. Sau một hồi suy nghĩ, người phụ nữ đã đồng ý tái hôn nhưng cô đưa ra một yêu cầu, đó là vào ngày cưới lần 2, người chồng phải cõng cô từ nhà mẹ đẻ về thì mới chấp thuận. Đây không phải là một yêu cầu đơn giản bởi quãng đường đó dài tới 100 km, người bình thường đi bộ đã khó khăn chứ đừng nói đến việc cõng một người khác trên lưng.

Ngày hôm đó, người phụ nữ mặc một bộ váy cưới màu trắng, đội vương miện và trang điểm xinh đẹp. Người đàn ông cũng có mặt tại nhà vợ từ sớm, chuẩn bị sẵn sàng cho việc cõng vợ về nhà.

Muốn tái hôn với vợ cũ sau 3 năm ly hôn, người đàn ông bị bắt cõng vợ 100km về nhà mẹ đẻ - 1

Tuy nhiên, chỉ mới đi bộ được vài cây số, người đàn ông đã mệt bở hơi tai. Từng bước đi của anh vô cùng nặng nhọc, mệt mỏi, thậm chí là run rẩy. Anh phải dùng một sợi dây đỏ để buộc chặt vợ trên lưng, còn một tay thì chống gậy. Trong khi đó, người phụ nữ thản nhiên ngồi trên lưng chồng, chốc chốc lại lấy điện thoại ra xem. Nhiều người cũng đi theo cặp đôi này để quay phim, chụp ảnh và hỗ trợ khi cần thiết.

Cứ đi được một đoạn, người đàn ông lại dừng và ngồi xuống vệ đường để nghỉ ngơi cho đỡ mệt. Những người xung quanh liên tục tiếp nước, lấy khăn lau mồ hôi cho anh nhưng chẳng thấm vào đâu. Nghĩ đến quãng đường 100 km, người đàn ông tỏ ra thẫn thờ và tuyệt vọng, muốn bỏ cuộc nhưng không được.

Người phụ nữ cho biết mục đích khi cô đưa ra yêu cầu này là để chồng nhớ và trân trọng cuộc hôn nhân của cả 2. Ngoài ra, cô cũng muốn anh thấu hiểu rằng trước đây cô từng phải rời bỏ gia đình, vượt quãng đường xa xôi thế nào để làm dâu rồi lại bị ruồng bỏ, thật sự không dễ dàng. Người phụ nữ muốn rằng trước đây chồng cõng mình vào nhà anh ta như thế nào thì bây giờ cũng phải làm y như vậy.

Muốn tái hôn với vợ cũ sau 3 năm ly hôn, người đàn ông bị bắt cõng vợ 100km về nhà mẹ đẻ - 2

May thay, khi người đàn ông cõng vợ đi được khoảng 10 km, người phụ nữ đã yêu cầu dừng lại và bỏ qua cho chồng. Cô nói rằng mình chỉ muốn thử thách sức chịu đựng và lòng kiên nhẫn của chồng, để xem tấm lòng của anh ta có thật hay không, và để anh hiểu rằng không được dễ dàng buông bỏ những điều quý giá trong cuộc sống.

Sau đó, cặp đôi quay trở lại nhà của người phụ nữ để tiến hành lễ cưới. Lúc ấy, người đàn ông đã sức cùng lực kiệt, mệt đến nỗi 2 chân đi không vững, phải có người rìu đi. Mãi sau đó, anh ta mới hồi sức và đám cưới của cặp đôi diễn ra suôn sẻ, thành công.

Cư dân mạng Trung Quốc cũng để lại nhiều bình luận về câu chuyện hiếm có này:

"Người phụ nữ thật thông minh và thâm sâu".

"Cõng được 10 km cũng rất đáng nể rồi. Hẳn là người đàn ông đó cũng rất trân trọng mối quan hệ này".

"Chắc người đàn ông sẽ nhớ suốt đời. Mong rằng sau này họ sẽ sống hạnh phúc bên nhau"...

Theo Khánh Hằng (Tri thức & Cuộc sống)
https://doisong.trithuccuocsong.vn/muon-tai-hon-voi-vo-cu-sau-3-nam-ly-hon-nguoi-dan-ong-bi-bat-cong-vo-100km-ve-nha-me-de-post203005.html