Đời sống

Quan sát bố mẹ hằng ngày, bé gái lớp 3 thật thà kể hết tật xấu vào bài văn khiến dân tình cười ngất

Những bài văn tiểu học luôn là "liều thuốc tinh thần" cho thầy cô và cả cha mẹ mỗi lần đọc được. Những lời lẽ ngây ngô nhưng hết sức chân thật của các em đưa các em đưa hết vào bài văn của mình, kể cả những màn "bóc phốt" tật xấu của bố mẹ. Bài văn dưới đây là một điển hình!

Mới đây, cư dân mạng lại đang truyền tay nhau một bài văn hài hước của một cô bé học lớp 3 khi viết văn tả về bố và mẹ.

Theo đó, cô bé trình bày 2 đoạn văn, đoạn thứ nhất bé tả về mẹ, đoạn thứ hai bé tả về bố của mình. Đáng chú ý, những tật xấu của bố mẹ được bé kể lại khiến dân mạng cười ngất. 

Quan sát bố mẹ hằng ngày, bé gái lớp 3 thật thà kể hết tật xấu vào bài văn khiến dân tình cười ngất Ảnh 1
Bài văn của cô bé học lớp 3 khiến dân tình cười ngất

Theo đó, khi tả về mẹ, bé gái sau khi giới thiệu mẹ tên là Thư đã ngay lập tức kể về sở thích xem điện thoại, nhưng kéo theo đó là những thói quen không tốt. Cụ thể, bé gái viết: "Mẹ em là Thư. Mẹ em rất thích xem điện thoại. Mỗi lần, mẹ nhìn thấy cái điện thoại là lại lười biếng ngay. Sau khi xem xong thì cái điện thoại chỉ còn một phần trăm pin".

Tiếp đó, khi viết về bố, bé gái đã khen bố "rất tốt bụng" và siêng năng khi "hằng ngày lên sân thượng phơi quần áo và tưới cây". Dù vậy, bé gái vẫn phải kể ra tật xấu, mỗi lần bố lên sân thượng là ở trên đó rất lâu, thậm chí, cô bé gọi xuống, ông bố này cũng không xuống.

Ngay sau khi hình ảnh về bài văn này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều dân mạng phải cười ngất trước nhưng lời văn ngây ngô nhưng chân thật của cô bé lớp 3 này. Chắc chắn, thường ngày cô bé đã quan sát bố mẹ mình rất nhiều nên mới nhớ từng chi tiết như thế để viết vào bài văn của mình.

Có thể nói, bố mẹ chính là tấm gương phản chiếu của con, những hành động lời nói của bố mẹ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến con. Do đó, nếu không muốn bị con "bóc phốt" trong các bài văn, các ông bố bà mẹ cần phải cẩn trọng trong các hoạt động thường ngày lẫn lời ăn tiếng nói để tránh gieo vào tâm trí con những hình ảnh không mấy hay ho nhé. 

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sao-hoc-duong/quan-sat-bo-me-hang-ngay-hoc-tro-that-tha-ke-het-tat-xau-vao-bai-van-202303281149296052.html