Đời sống

Rơi nước mắt hình ảnh cậu bé 5 tuổi mồ côi cha thức khuya giặt giày vì sợ mẹ vất vả

Hình ảnh cậu bé 5 tuổi "lén" thức đêm làm việc nhà giúp mẹ sau khi cha mất hiện đang "gây bão" mạng xã hội.

Câu chuyện được một người phụ nữ họ Tô đang sống cùng con trai 5 tuổi ở khu tự trị Ninh Hạ, Tây Bắc Trung Quốc kể lại. Cô cho biết chồng mình vừa qua đời không lâu và cô đã phải trở thành trụ cột gia đình. Cô Tô thường xuyên phải ở lại tăng ca và về nhà vào lúc tối muộn, thời điểm đó, con trai cô thường đã ngủ.

Tuy nhiên, vào khoảng 23h ngày 20/3, cô Tô quay về bất ngờ phát hiện con trai vẫn còn thức. Cô cho biết ban đầu mình khá tức giận khi thấy con thức khuya như vậy. Nhưng khi biết được lý do đằng sau, người mẹ đã òa khóc vì xúc động.

Bé trai 5 tuổi tự mình giặt giày vì lo mẹ mệt khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xúc động (Nguồn video: Douyin)

Cô Tô kể: "Tôi bực mình vì thằng bé không đi ngủ trong khi phải đi học vào sáng hôm sau. Nhưng sau đó, thằng bé chạy tới ôm chân tôi và nói" 'Mẹ à, con đã đi ngủ rồi nhưng con nhớ ra là mình chưa giặt giày, con biết mẹ đi làm mệt nên con đã tự mình giặt chúng'. Chỉ bằng hành động nhỏ, con trai tôi đã cho tôi thấy thằng bé yêu tôi thế nào".

Kèm theo đó, cô Tô chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh cậu bé 5 tuổi đang hì hục ngồi cọ đôi giày thể thao trắng trong nhà tắm, một đôi giày khác cũng được cậu bé ngâm trong chậu.

Thời điểm bố đột ngột qua đời, cậu nhóc còn đấm đá loạn xạ, biểu diễn cho mẹ xem: "Con khoẻ lắm, sau này con sẽ lo cho mẹ!". Người mẹ còn cho biết rằng cậu bé xưa nay vốn không giỏi diễn đạt tình cảm, chỉ biết dùng hành động thực tế để biểu lộ cảm xúc của mình.

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận, nhiều người dùng mạng xã hội để lại bình luận khen ngợi hành động của cậu bé.

- Cậu bé này đã thể hiện sự nhạy cảm ngay từ khi còn nhỏ. Cậu bé đã thể hiện sự quan tâm tới mẹ và tự mình giúp mẹ làm việc nhà.

- Thật buồn khi xem video này. Cậu bé đã phải trưởng thành chỉ trong một đêm. Khi thiếu hình bóng cha, cậu bé đã nhận thấy trách nhiệm của mình. Cậu bé biết mình phải giúp đỡ và bảo vệ mẹ.

- Nhiều đứa trẻ hiểu chuyện đến đau lòng. Quay sang nhìn con mình lại tự nhủ phải cố mà sống lâu, lỡ tôi có mệnh hệ gì nó chắc chắn là sẽ chết đói!

Dung (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/roi-nuoc-mat-hinh-anh-cau-be-5-tuoi-mo-coi-cha-thuc-khuya-giat-giay-vi-so-me-vat-va-d158420.html