Đời sống

Than phiền vì hẹn hò ăn uống lúc nào cũng phải trả tiền, bạn trai nhờ mua đồ xong lờ đi chẳng thanh toán, cô gái nhận về cả rổ 'gạch đá': 'Ngu quá thế bảo sao chẳng bị đào!'

Lần đầu đưa bạn trai về ra mắt, cô gái 'cười khổ' chứng kiến cảnh tượng giữa bố và người yêu

Sau một thời gian dài hẹn hò, cô gái lờ mờ cảm thấy mình không được tôn trọng khi bạn trai luôn để mình trả tiền ăn uống, đặt mua đồ online, dịp lễ cũng không được tặng quà.

Câu chuyện đi ăn ai trả tiền trong những cuộc hẹn hò luôn là điều gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng nam giới nên trả khoản này thì mới ga lăng, nhưng cũng không ít ý kiến phản đối vì giờ là thời nam nữ bình đẳng rồi, mọi thứ nên chia đôi. 

Dĩ nhiên, dù là ý kiến nào thì cũng không thể "kỳ lạ" như câu chuyện của cô gái trẻ dưới đây được. Hẹn hò với người yêu đã đi làm, thu nhập cao nhưng trong hầu hết những buổi hẹn hò cô luôn là người trả hết. Thậm chí anh chàng còn chẳng biết "có qua có lại", lễ tết cũng chẳng tặng cô được một món quà.

"Help, mọi người cho em lời khuyên với ạ? Chuyện là em với anh người yêu em tìm hiểu và yêu nhau gần 3 tháng mà cảm giác sao sao ý!

Mỗi lần đi ăn em luôn luôn là người trả tiền, người yêu em rất dửng dưng về khoản đó, trong khi trước khi yêu em đã nói rõ là tiền bạc phân minh ái tình dứt khoát rồi. Anh đã ra trường và đi làm lâu lắm rồi, làm trong 1 tập đoàn lớn thì em nghĩ lương lậu cũng khá ok trong khi em đang là sinh viên vừa đi học vừa đi làm cũng không dư dả gì mấy.

Nếu 1 tháng đi ăn 2-3 lần thì thoải mái, nhưng không trưa nào hay tối nào anh không hỏi đi ăn với anh không? Mà mỗi lần đi ăn thì…

Em thật sự rất khó xử, không biết phải chối sao đây vì lần nào cũng là em trả tiền mà mỗi lần ăn có phải là ít đâu toàn trên dưới 5 trăm. Hôm thì đi ăn vịt, hôm thì ngan, hôm thì lẩu,... Nếu mà ăn xong anh về nhắn tin cho em ăn hết bao nhiêu anh chuyển khoản hay lần sau anh mời em đi ăn nhé thì không có gì để nói.

Kể ra mà nói thì số lần anh trả tiền ăn 2 đứa rất ít, đếm trên đầu ngón tay. Các anh nghĩ sao về việc cứ để người yêu trả tiền ăn mà không thử 1 lần trả ạ. Một lần, em nhớ như in đi ăn vịt xong, lúc gọi thanh toán, em có hỏi thử anh ý là anh trả hay em trả - anh ý bảo là em trả đi tý về anh chuyển khoản cho, về nhà cũng trả thấy đâu coi như không có chuyện gì xảy ra.

Chuyện chưa dừng ở đấy, hôm nọ đi ăn, em đưa 5 trăm cho chị chủ, xong tiền thối anh ý cũng cầm luôn bảo là tý về anh chuyển khoản cho, và sau đó... Chưa dừng lại ở đấy hôm nào anh không có tiền mặt, chưa đi rút cũng hỏi em có không đưa cho anh tý về và chuyển khoản cho, và rồi không trả.

Còn khoản vay tiền người yêu mua màn hình máy tính em cũng chả thấy anh nhắc gì luôn ạ. Lại nữa, còn cứ nhờ em đặt hay săn sale mấy đồ trên shopee viện lí do anh không biết săn sale các thứ xong ai lại phải đặt và thanh toán mỗi lần như thế có phải ít đâu ạ. Đấy còn chưa kể mỗi lần order nước vẫn cứ là em chưa bao giờ chủ động. Hôm chủ động thì bảo anh đặt em qua H** lấy nhá tính em thì lười em chối luôn là không.

Mọi người có thể bảo em là chấp vặt hay tính toán chi ly cũng được, nhưng em cảm thấy trong mối quan hệ này em không được tôn trọng, bị coi như công cụ trả tiền. 20/10 không có bông hoa hay lời chúc. Bây giờ em làm sao đây ạ, nên dừng lại hay tiếp tục?".

Than phiền vì hẹn hò ăn uống lúc nào cũng phải trả tiền, bạn trai nhờ mua đồ xong lờ đi chẳng thanh toán, cô gái nhận về cả rổ 'gạch đá': 'Ngu quá thế bảo sao chẳng bị đào!'
Ảnh chụp màn hình
chuyện tình yêu, bạn trai, bạn trai đào mỏ
Cô gái thường xuyên phải trả tiền cho những lần đi ăn uống cùng bạn trai. (Ảnh minh họa).

Đúng là người ngoài cuộc tỉnh táo, người trong cuộc u mê. Ai cũng có thể thấy anh bạn trai này chỉ đang lợi dụng cô gái chứ chẳng phải yêu thương gì, ấy thế mà cô gái vẫn không "ngộ" ra được. Dân tình bình luận: 

- Không hiểu sao chủ tút yêu được hắn mấy tháng? Đang là sinh viên nữa chứ. Có khi thằng đó nó còn khoe nó có người yêu ngu lắm. Nó toàn bỏ tiền cho tao.

- Xin hỏi động lực nào để chủ tus yêu anh đàn ông mặc váy đó vậy. Trần đời em chưa gặp ai ngu ngốc như chủ thớt!

- Em vừa đọc cho bạn em câu chuyện của chị. Bạn em bảo chị bị ngu ạ?

- Thật, mình đọc khúc lời khuyên về tình yêu thì auto khuyên chia tay nhá, yêu đương làm gì cho nhức đầu ra.

- Đưa cái mặt lên đây cho chị em thấy còn né nào bạn ơi. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/than-phien-vi-hen-ho-an-uong-luc-nao-cung-phai-tra-tien-ban-trai-nho-mua-o-xong-lo-i-chang-thanh-toan-co-gai-nhan-ve-ca-ro-gach-a-ngu-qua-the-bao-sao-chang-bi-ao-a364650.html