Đời sống

Thấy bà cụ bán hàng rong bên đường liền chạy tới ủng hộ, nào ngờ đó là mẹ ruột từng đem mình cho người khác và hành động ngay sau đó của anh chàng khiến nhiều người tranh cãi

Biếu bà cụ bán hàng rong bên đường 200 nghìn, những tưởng nghĩa cử đó thật cao đẹp cho đến khi nam thanh niên này "chú thích" thêm một câu chuyện khác bên cạnh đã khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Việc làm từ thiện hay những hành động giúp người già có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn... luôn là điều được nhiều người ủng hộ và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Thế nhưng, nó chỉ thực sự có ý nghĩa khi xuất phát từ trong tâm mỗi chúng ta chứ không phải làm việc tốt vì lợi ích cá nhân hay bất kì một nguyên do nào khác.

Mới đây, mạng xã hội được dịp xôn xao trước một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nam thanh niên đi xe máy, dừng xe bên đường, đưa cho bà cụ bán hàng rong đã cao tuổi 200 nghìn đồng. Có lẽ, điều này sẽ khiến bất kì ai chứng kiến đều cảm thấy trân trọng, biết ơn thay. 

Nhưng trong đoạn clip ghi lại hình ảnh này, nam thanh niên có kèm theo chú thích như sau: "Mẹ tôi đó, 15 năm trước bả bán tôi 20 triệu cho một gia đình hiếm muộn, giờ gặp lại thấy cũng tội mà thôi cũng kệ. Còn 200 nghìn xem như là...".

Thấy bà cụ bán hàng rong bên đường liền chạy tới ủng hộ, nào ngờ đó là mẹ ruột từng đem mình cho người khác và hành động ngay sau đó của anh chàng khiến nhiều người tranh cãi
Đoạn clip cùng dòng caption này khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt. Ảnh chụp màn hình
Thấy bà cụ bán hàng rong bên đường liền chạy tới ủng hộ, nào ngờ đó là mẹ ruột từng đem mình cho người khác và hành động ngay sau đó của anh chàng khiến nhiều người tranh cãi - 1
Bà cụ đã cao tuổi ngồi bán hàng rong bên đường. Ảnh cắt từ clip
Thấy bà cụ bán hàng rong bên đường liền chạy tới ủng hộ, nào ngờ đó là mẹ ruột từng đem mình cho người khác và hành động ngay sau đó của anh chàng khiến nhiều người tranh cãi - 2
Nam thanh niên đưa cho bà cụ 200 nghìn. Ảnh cắt từ clip

Thấy bà cụ bán hàng rong bên đường liền chạy tới ủng hộ, nào ngờ đó là mẹ ruột từng đem mình cho người khác và hành động ngay sau đó của anh chàng khiến nhiều người tranh cãi - 3

Tuy nhiên, nam thanh niên này cho rằng, bà cụ chính là mẹ mình đã bán mình 15 năm trước để lấy 20 triệu đồng khiến dân mạng hoài nghi về tính chính xác của câu chuyện này. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã khiến dân mạng xôn xao bình luận. Lập tức có 2 luồng ý kiến trái chiều "nổ" ra. Người thì cho rằng, do người mẹ đã bán con nên bây giờ người con mới không có tình cảm, hành động như vậy không có gì sai:

- "Thật sự có chuyện như vậy ư? Nếu thật sự như vậy, mình nghĩ cụ cũng già rồi, lại là người sinh ra bạn, hãy dẹp bỏ hết mà đón cụ về đi bạn".

- "Bà ấy bán anh là tốt, không phải xấu, vì bà ấy muốn anh được sung sướng chứ không muốn anh nghèo khổ. Trên thế giới này không có người cha, người mẹ nào không thương con của mình".

Tuy nhiên, số khác lại hoài nghi về sự thật của clip này và cho rằng, nếu thực chất đây chỉ là "trò câu like" thì nam thanh niên này thực sự đáng trách vì đã lấy hình ảnh cụ bà ra làm trò đùa không đáng:

- "Mình nghĩ đây chỉ là đoạn clip "câu like" thôi, nếu là thật chẳng ai nhẫn tâm với mẹ mình như vậy. Mà nếu nhẫn tâm như vậy còn quay video đăng lên như "chiến tích" thế này thì không còn gì để nói".

- "Mình không biết câu chuyện này là thật hay là giả, nhưng bạn hãy nhớ, nếu bác không bán bạn đi ngày đó, thì ngườ ngồi ở đó là bạn chứ không phải là ở trên xe máy rồi quay lại cảnh "bố thí" cho bà cụ 200 nghìn như vậy đâu".

- "Nếu bà ấy là mẹ bạn thật, bạn có thể sẽ ngồi xuống và hỏi thăm tại sao lúc đó lại bán bạn không, mọi chuyện đều có lý do. Hãy tôn trọng người phụ nữ đã sinh ra bạn. Còn mình, mình không tin đây là mẹ bạn và bà đã bán bạn như bạn kể".

- "Mình nghĩ video này quay rồi về viết status "câu like" thôi, chẳng có chuyện vô lý như vậy được. Bạn hãy dừng hoặc gỡ ngay hình ảnh cụ xuống nếu đây là điều không đúng sự thật. Đừng vì vài nút like mà xúc phạm danh dự người khác, không hay ho gì đâu".

Mặc dù chưa biết sự thật trong đoạn clip trên là gì, song hình ảnh này vẫn đang khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Theo Bee (Nhịp Sống Việt)
http://nhipsongviet.toquoc.vn/thay-ba-cu-ban-hang-rong-ben-duong-lien-chay-toi-ung-ho-nao-ngo-do-la-me-ruot-tung-dem-minh-cho-nguoi-khac-va-hanh-dong-ngay-sau-do-cua-anh-chang-khien-nhieu-nguoi-tranh-cai-22202054800322.htm