Gia đình

Cả nhà quay lưng khi chồng bệnh, anh mất thì họ đòi quản tiền phúng viếng

Suốt thời gian chồng tôi bị bệnh, em trai chồng không bỏ tiền ra chữa trị. Nhưng đến ngày anh trai mất thì lại giành quyền quản lý tiền phúng viếng.

Ngày tôi lấy chồng thành phố, cả họ đều khen ngợi tôi tốt số, chậm nhưng chắc. Chính bản thân tôi cũng cho là chọn đúng chồng. Anh có công việc tốt, người em trai đã có gia đình và ở riêng, chúng tôi sống cùng với bố mẹ chồng, đỡ khoản thuê phòng trọ.

Đến khi bước chân vào làm dâu gia đình ấy thì tôi mới biết được những uẩn khúc bên trong đó. Bố mẹ chồng cực kỳ khó tính và keo kiệt. Ngay ngày đầu tiên, ông gọi chúng tôi ra phòng khách để phân chia các khoản chi tiêu sinh hoạt.

Bố bảo hiện chúng tôi chưa có con cái thì tiền điện nước, ăn uống chia đôi. Hằng ngày mẹ chồng sẽ đi chợ nấu ăn, còn nhiệm vụ chúng tôi là đóng tiền vào đầu mỗi tháng. Sau này, chúng tôi có con thì sẽ tính chi phí sinh hoạt theo đầu người. Bố bảo tiền bạc cứ sòng phẳng cho dễ sống, mất lòng trước được lòng sau.

Cả nhà quay lưng khi chồng bệnh, anh mất thì họ đòi quản tiền phúng viếng

Khi tôi sinh con thì chồng bị mất việc. Tôi khuyên bảo rất nhiều nhưng anh không chịu đi tìm việc mới, cứ ở nhà ăn rồi chơi. Thỉnh thoảng nhờ bố mẹ khuyên bảo con trai đi làm thì ông bà trách tôi mở miệng ra chỉ có tiền, anh ấy đi làm nhiều năm, nghỉ ngơi một vài tháng cũng chẳng sao, việc gì tôi phải rối lên.

Không có việc, ở nhà ăn chơi khiến chồng tôi sinh hư. Ngày nào anh ấy cũng hỏi xin tiền tôi, nếu không cho thì mắng mỏ đập phá đồ đạc. Biết con trai tệ nhưng ông bà không khuyên bảo uốn nắn mà trách tôi không biết chiều chồng.

Tôi cảm thấy mình như cái gai trong mắt nhà chồng. Cuối cùng tôi quyết định ly hôn để giải thoát cho nhau. Nhưng đúng trong thời gian chúng tôi chờ đợi làm thủ tục ly hôn thì chồng tôi bị bệnh hiểm nghèo.

Chồng bị ung thư, tôi không thể dứt áo ra đi nên đành ở lại lo chữa chạy cho anh ấy. Suốt 4 tháng, tôi dồn hết tiền bạc để cứu chữa cho chồng, bố mẹ và em trai chồng không bỏ ra đồng nào vì ai cũng bảo đấy là việc của vợ chồng tôi. Nhưng anh không qua khỏi và đã mất cách đây 1 tháng.

Sau khi chồng mất, có một điều tôi vô cùng bức xúc, đó là toàn bộ tiền phúng viếng em chồng giữ hết. Em ấy chỉ trả cho tôi số tiền của nhà ngoại phúng viếng. Em chồng bảo trước khi chồng tôi mất, tôi đã có ý định ly hôn. Thế nên, bây giờ tôi không có quyền giữ số tiền phúng viếng của chồng tôi.

Em chồng nói giữ số tiền đó để sau này sẽ thay anh trai trả cho người ta. Tôi sợ sau này nhà người ta có việc mà em chồng không chịu đi lại và tôi sẽ bị mang tiếng. Theo mọi người, việc làm của em chồng tôi có hợp tình hợp lý không?

Theo Dung Nguyễn (Phụ nữ Việt Nam)
https://phunuvietnam.vn/ca-nha-quay-lung-khi-chong-benh-anh-mat-thi-ho-doi-quan-tien-phung-vieng-20230717093509152.htm