Gia đình

Gãy 'súng' do quan hệ sai tư thế

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông 40 tuổi nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu vùng bìu tầng sinh môn, đối diện với biến chứng liệt dương.

Thông tin trên Zing, nam bệnh nhân trú tại Lạng Sơn, đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế. Ngay sau đó, người đàn ông được mổ cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang, tạo hình niệu đạo.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, cho biết sau mổ, bệnh nhân ổn định sức khỏe nhưng sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu.

Gãy 'súng' do quan hệ sai tư thế
Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh khám cho bệnh nhân sau ca mổ. Ảnh: BVCC.

Đáng nói, tai nạn gãy "súng" do quan hệ tình dục sai tư thế khá phổ biến. BS Khánh cho biết, trong vòng một tháng qua, tại Trung tâm Nam học có 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế.

"Quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương "cậu nhỏ". Tai nạn thường xảy ra khi các quý ông vội vã đưa "cậu nhỏ" trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật ngập góc, gây nên tình trạng "gãy súng". Đây là một tai nạn phòng the để lại nhiều di chứng, do thương tổn niệu đạo rất khó khăn trong quá trình điều trị và để lại cả di chứng tâm lý sau này cho người bệnh", BS Khánh nói trên Dân Trí.

Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo các quý ông cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn.

Khi có dấu hiệu gãy dương vật, như dương vật bị đau, tổn thương, phù nề, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp "cậu nhỏ" tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/gay-sung-do-quan-he-sai-tu-the-tintuc823616