Gia đình

Lập tức chấn chỉnh nếu hôn nhân của bạn xuất hiện 4 vấn đề

Sau khi về chung một nhà, có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến mối quan hệ mà có thể bạn không bao giờ nghĩ tới.

Tình cảm và hôn nhân không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Đôi khi có những vấn đề nảy sinh mà chúng ta không biết và không kiểm soát nó thì rạn nứt sẽ đến.

Giữa vợ và chồng có những điều tệ hại tồn đọng mà đến người trong cuộc cũng không lường được. Nó gây ra mâu thuẫn thật sự cho hôn nhân.

Bởi vậy, nếu cuộc hôn nhân của bạn xuất hiện 4 điều sau thì nên chấn chỉnh lại nhanh chóng.

1. Không tôn trọng thói quen của nhau

Những thói quen nhỏ có vẻ như vô hại đối với nhiều người. Đối với bạn bè bình thường thì đúng như thế thật nhưng với các cặp đôi hay các cặp vợ chồng thì nhiều thói quen nhỏ dường như chính là những điều vô cùng ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Ai mà chẳng có những thói quen riêng và thường thực hiện hằng ngày trong cuộc sống. Thói quen đó có thể rất buồn cười nhưng dù sao cũng là sở thích riêng của mỗi người. Bạn thử nghĩ mà xem nếu như bạn đời của bạn không tôn trọng nó, thậm chí coi điều đó là phiền phức thì tâm lý của bạn sẽ thế nào.

Bởi vậy, trong hôn nhân, việc tôn trọng và chấp nhận thói quen của nhau cũng là vấn đề cần được bàn bạc. Hai bạn nếu như cảm thấy khó chịu thì có thể ngồi lại nói chuyện rồi đi đến một quyết định chung. Bạn đừng bỏ qua thói quen của bạn đời, không chấp nhận hoặc lên án nó. Chuyện nhỏ có thể làm bùng lên mâu thuẫn đôi khi chỉ đơn giản như thế thôi đó.

Lập tức chấn chỉnh nếu hôn nhân của bạn xuất hiện 4 vấn đề
Ảnh minh họa.

2. Coi đóng góp của nửa kia là hiển nhiên

Bình thường một cô vợ vẫn luôn làm việc nhà, tất tần tật mọi chuyện cô sẽ đụng tay đến và lo toan chu đáo. Tuy nhiên một hôm nào đó, vợ có việc bận và không thể thực hiện được, người chồng tức giận rồi lên án, cho rằng vợ chưa hoàn thành nhiệm vụ. Hai bên kiểu gì cũng xảy ra mâu thuẫn và cãi cọ.

Rất nhiều người rơi vào tình trạng đó, bị bạn đời coi đóng góp của mình là hiển nhiên và không cần bàn cãi. Nếu như ngày nào họ có lý do để không thực hiện thì họ như người sai trái vậy.

Trong hôn nhân, một khi vợ và chồng hình thành nên suy nghĩ đó thì sự tận tụy của đối phương sẽ trở nên tầm thường trong mắt bạn. Và vì nó hiển nhiên nên bạn cũng sẽ không muốn đánh giá cao, không đáp lại sự tận tụy và quan tâm đó.

Cho dù tình yêu giữa hai bên có sâu đậm đến thế nào thì cảm giác không được coi trọng cũng sẽ khiến tình cảm phai nhạt. Bạn nên nhớ rằng, với hôn nhân cả hai cùng chung tay xây đắp, đừng bao giờ coi đóng góp của nửa kia là điều hiển nhiên, phải biết cách trân trọng và biết ơn tất cả.

3. Luôn muốn tìm hiểu tận cùng những câu chuyện cũ

Có một cô gái yêu bạn trai 3 năm và chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, cô gái lại rất muốn biết về những chuyện tình quá khứ của anh ta và luôn tìm cách để biết bằng được ngày xưa anh yêu như thế nào, vì sao lại chia tay. Cuối cùng, người bạn trai cũng đồng ý kể tất cả mọi chuyện.

Thế nhưng sau đó khi cả hai đã kết hôn rồi, cô gái vẫn mang những vấn đề xưa cũ ra để "nói mát" về chồng mình, nhắc đi nhắc lại dù bản thân anh ta chẳng còn tình ý gì với người cũ. Khi nói đến lý do, cô cho rằng mình ghen tị với quá khứ đó, cảm thấy rất tức giận nên thi thoảng muốn nhắc lại như một cách trút giận. Cô hoàn toàn không biết rằng quá khứ chỉ là quá khứ. Quan trọng nhất là hiện tại và tương lai.

Chỉ vì sự tìm tòi và tò mò về những vấn đề từ ngày xưa như thế khiến cô gái có những cảm xúc tiêu cực. Và vì thế, cuộc hôn nhân của họ cũng xuất hiện những vết rạn thực sự khi câu chuyện về tình cũ của người chồng xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Bởi vậy, bạn nên biết rằng một khi đã kết hôn thì nên buông luôn đi quá khứ. Điều cả hai cần làm lúc đó là chung tay xây dựng hạnh phúc và hướng về phía trước. Đừng để quá khứ ám ảnh lấy cuộc sống hiện tại của mình.

Lập tức chấn chỉnh nếu hôn nhân của bạn xuất hiện 4 vấn đề - 1
Ảnh minh họa.

4. Không thích nói những điều mình thực sự nghĩ

Giữa hai vợ chồng, sự giao tiếp với nhau vô cùng quan trọng. Có giao tiếp thì mới có thấu hiểu, hai bên mới có thể cùng nhau xây đắp cuộc hôn nhân của mình.

Tuy nhiên một số người lại không thích nói ra những điều mình thực sự nghĩ. Họ bắt buộc chồng/vợ phải hiểu mình, phải chọn đúng những gì mình muốn mà chẳng cần nói ra.

Điều này vô cùng tai hại bởi nó cho thấy giữa hai vợ chồng không có sự thẳng thắn và trung thực với nhau. Bạn đừng bao giờ bị lừa bởi khái niệm "bạn tâm giao" hay tri kỷ trong hôn nhân. Làm gì có ai hiểu đối phương ngay cả khi người ta còn chưa mở miệng ra nói.

Trong hôn nhân, vợ chồng hãy cố gắng bày tỏ suy nghĩ thực sự của mình. Đừng im lặng để rồi sau đó lại chịu uất ức, tức tối vì dường như bạn đời chẳng hiểu mình chút nào cả.

Theo An Thanh (Phụ Nữ Việt Nam)
https://phunuvietnam.vn/lap-tuc-chan-chinh-neu-hon-nhan-cua-ban-xuat-hien-4-van-de-20230318195515901.htm