Gia đình

Người phụ nữ bị thủng bụng, mất 6 lít máu sau khi hút mỡ

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đang tiếp nhận điều trị và chăm sóc hồi sức tích cực cho một nữ bệnh nhân 50 tuổi bị biến chứng sau phẫu thuật hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện.

Trước đó, tối 6/6, một nữ bệnh nhân (50 tuổi, ngụ Quận 7, TP.HCM) nhập Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, tay chân lạnh, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Người bệnh mất máu nhiều sau biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ.

Người phụ nữ bị thủng bụng, mất 6 lít máu sau khi hút mỡ
Nữ bệnh nhân hôn mê và mất tận 6 lít máu do biến chứng khi hút mỡ bụng.

Tại đây, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Khi mổ, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương động mạch ở một mạch máu lớn và đã được khâu cầm máu. Các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân mất đến 6 lít máu.

Sau 2 ngày điều trị, người bệnh đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, mạch và huyết áp tốt. Tại vị trí chảy máu ghi nhận đã cầm máu. Thạc sĩ – Bác sĩ Phạm Minh Huy, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, rất may là bệnh nhân vào viện kịp thời nên bù máu kịp, các tổn thương cơ quan đã hồi phục, không để lại di chứng. Bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới./.

Theo Kim Dung (Vov.vn)
https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-phu-nu-bi-thung-bung-mat-6-lit-mau-sau-khi-hut-mo-post1025358.vov