Gia đình

Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nắng nóng oi bức kéo dài thì ngồi trong nhà với chiếc điều hòa mát lạnh là điều vô cùng dễ chịu, ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa sai cách trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và ''túi tiền'' người dùng.

1. Tắt điều hòa khi phòng đã đủ lạnh

Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

Nhiều người tắt máy điều hòa ngay khi phòng vừa đủ mát và bật lại khi nóng để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, ít ai ngờ điều này gây ra tác dụng ngược lại.

Máy điều hòa cần tiêu thụ rất nhiều điện năng khi khởi động. Do vậy, thay vì bật xuống 16 độ C rồi tắt ngay sau vài phút thì bạn nên để ổn định ở ngưỡng 25 độ C trong thời gian dài.

2. Chỉ tắt điều hoà bằng điều khiển

Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy - 1

Nhiều người thường có quan niệm sai lầm rằng muốn tắt máy lạnh thì chỉ cần dùng remote điều khiển là đủ. Thế nhưng, trên thực tế nếu bạn chỉ sử dụng remote để tắt máy lạnh thì nguồn điện cung cấp cho máy lạnh vẫn sẽ hoạt động bình thường và làm tiêu tốn khoảng 15W tùy vào từng dòng máy khác nhau.

Vậy nên để sử dụng tiết kiệm điện, bạn cần tắt công tắc điện của máy điều hòa để ngắt toàn bộ điện năng tiêu thụ, giảm hao phí điện nhé!

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/sai-lam-khi-tat-dieu-hoa-vua-gay-ton-dien-vua-lam-giam-tuoi-tho-cua-may-d165629.html