Gia đình

Thực hư thông tin nước chanh 'diệt' ung thư tốt hơn hoá trị 10.000 lần

Nhiều bệnh nhân ung thư uống nước chanh nóng không đường hàng ngày để diệt tế bào ung thư vì tin có chất chống ung thư mạnh hơn hoá trị 10.000 lần.

Thời gian qua, rất nhiều bệnh nhân ung thư truyền tay nhau “bí kíp” chữa ung thư mới – uống nước chanh nóng không đường hàng ngày.

Theo thông tin chia sẻ, nước chanh có khả năng giết chết tế bào ung thư, giảm sự sinh trưởng của tế bào ung thư. Loại nước này có sức mạnh chống ung thư cao gấp 10.000 lần so với hóa trị.

Vì vậy, người bệnh ung thư chỉ cần cắt 2-3 lát chanh mỏng cho vào cốc, thêm nước nóng, nó sẽ biến thành nước có tính kiềm. Đặc biệt, chanh rất lành tính, có thể phá các tế bào ung thư ác tính nhưng không hề ảnh hưởng đến các tế bào lành tính nên cơ thể vẫn khoẻ mạnh.

Thực hư thông tin nước chanh 'diệt' ung thư tốt hơn hoá trị 10.000 lần

Liên quan tới thông tin trên, VietNamNet dẫn lời GS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K khẳng định: “Nước chanh không có tác dụng điều trị khỏi bệnh ung thư, dù là bất kỳ bệnh ung thư nào do các chất chứa trong quả chanh không có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư”.

Theo chuyên gia, quả chanh với hàm lượng vitamin C, chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng cường sự miễn dịch của cơ thể.

Đồng quan điểm, PGS.TS.BS. Lâm Vĩnh Niên - Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ trên báo Phụ nữ Việt Nam, đến nay nước chanh không được xem là giải pháp điều trị ung thư. Chưa có công trình khoa học nào chứng minh nước chanh có thể tiêu diệt được tế bào ung thư.

Theo chuyên gia, nước chanh là đồ uống giải nhiệt trong những ngày hè, cung cấp lượng vitamin C khá dồi dào cho cơ thể. Nước chanh có thành phần axit citric, điều này giúp chanh có vị chua, kích thích bài tiết dịch vị.

Thực hư thông tin nước chanh 'diệt' ung thư tốt hơn hoá trị 10.000 lần - 1

Bên cạnh đó, PGS.TS.BS Niên khuyến cáo, do nước chanh có chứa axit citric nên nếu lạm dụng có thể gây ra tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt ở những người có bệnh lý viêm dạ dày thì điều này có thể gây ra những cơn đau cấp tính.

Ngoài ra, do nước chanh có tính axit, sử dụng nhiều kéo dài có thể gây ra mòn men răng (do axit có tính ăn mòn).

"Nước chanh nếu biết sử dụng đúng cách sẽ trở thành một thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Trong dinh dưỡng, vấn đề điều độ vừa phải là rất quan trọng. Mùa hè uống nước chanh cũng là cách cung cấp nước, vitamin cho cơ thể.

Khi uống nước chanh, cần uống với mức độ chua vừa phải theo cảm nhận của mỗi người. Không nên uống nước chanh quá chua. Khi pha nước chanh cần lưu ý vấn đề cho thêm đường vào nước chanh vì sử dụng quá nhiều đường sẽ không tốt cho sức khoẻ", PGS,TS.BS Niên chia sẻ.

Thực hư thông tin nước chanh 'diệt' ung thư tốt hơn hoá trị 10.000 lần - 2

Về việc điều trị ung thư, Michelle Morgan, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng của UAMS Health, cho biết: "Nếu bạn được chẩn đoán mắc bất kỳ loại ung thư nào, điều bạn cần tiếp tục thực hiện đó là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh". Đồng thời, vị chuyên gia khuyên rằng mọi người nên thực hiện theo các khuyến nghị từ bác sĩ điều trị bệnh cho mình.

Để giảm nguy cơ mắc ung thư trong tương lai, theo các chuyên gia y tế, ngoài việc duy trì chế độ ăn gồm các thực phẩm lành mạnh, mọi người cũng cần có lối sống khoa học hơn.

PN (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/thuc-hu-thong-tin-nuoc-chanh-diet-ung-thu-tot-hon-hoa-tri-10000-lan-d170838.html