Giải trí

10 năm vắng bóng showbiz, Đinh Tiến Đạt: 'Tôi gặp khó khăn trong việc ra khỏi vùng an toàn để bước vào một cuộc chơi hoàn toàn mới'

Đinh Tiến Đạt đang là 1 trong những cái tên gây chú ý của "Anh trai vượt ngàn chông gai".

"Anh trai vượt ngàn chông gai" đang là show truyền hình hot nhất ở thời điểm hiện tại. Đây cũng chính là chương trình đánh dấu sự trở lại của Đinh Tiến Đạt (Mr Dee) - anh đại trong làng rapper - sau gần 10 năm vắng bóng khỏi Vpop.

Ngay từ khi xác nhận tham dự chương trình đến nay, Đinh Tiến Đạt đã liên tiếp tạo sự chú ý với các phần tương tác ấm áp cùng các Anh Tài khác. Đặc biệt, sự xuất hiện của anh trong show diễn cũng tạo sự tò mò không kém bởi ở thời điểm hiện tại, nam rapper vẫn giữ được sự trẻ trung, phong độ ở tuổi 43.

Nói về màn chào sân cực ấn tượng ở "Anh trai vượt ngàn chông gai" bằng một bản ballad khác hẳn với sở trường, Đinh Tiến Đạt chia sẻ với VTV: "Tôi đã xác định phải khởi đầu bằng điều gì đó khác với chính mình và thế là chọn hát ca khúc ballad Tặng anh cho cô ấy. Bạn biết không đây là thử thách thực sự khó khăn đối với tôi và làm vất vả cả giáo viên thanh nhạc hướng dẫn cho tôi nữa. Bao năm không trở lại hát trên sân khấu, giờ lại mở màn với dòng nhạc chưa từng thử sức, trái ngược với sở trường, tôi thấy mình như một 'cục đất thô' vậy, nhìn đâu cũng thấy điểm yếu, phải từ từ mới ra thành hình như mong đợi. Tôi cảm ơn những lời động viên từ khán giả nhưng thực sự chưa 'đã' lắm đâu và phải cố gắng nhiều hơn nữa".

10 năm vắng bóng showbiz, Đinh Tiến Đạt: 'Tôi gặp khó khăn trong việc ra khỏi vùng an toàn để bước vào một cuộc chơi hoàn toàn mới'
Đinh Tiến Đạt đã dành nhiều thời gian tập luyện, chuẩn bị cho ca khúc chào sân ở "Anh trai vượt ngàn chông gai"
10 năm vắng bóng showbiz, Đinh Tiến Đạt: 'Tôi gặp khó khăn trong việc ra khỏi vùng an toàn để bước vào một cuộc chơi hoàn toàn mới' - 1
Tiết mục biểu diễn ca Khiến nó ngầu của nhóm Anh tài Nham Thạch gây sốt sau tập 2

Tham gia chương trình cùng rất nhiều Anh Tài khác sau nhiều năm không tiếp xúc với sân khấu, Đinh Tiến Đạt thừa nhận bản thân gặp khó khăn trong việc bước ra khỏi vùng an toàn của mình để nhập cuộc vào một môi trường hoàn toàn mới. 

"Thú thực là từ lúc đầu hội ngộ tôi cũng đã có ý tìm kiếm những người như anh Hồng Sơn hay Duy Nhất vì cho rằng họ sẽ chút bỡ ngỡ, chưa quen với nhịp điệu hiện tại của showbiz Việt. Nhưng hóa ra mọi người lại nhập cuộc nhanh hơn tôi từng nghĩ. Anh Hồng Sơn rất dễ hòa đồng, khiến tôi hoàn toàn bất ngờ. Chính tôi mới là người gặp khó khăn hơn trong việc ra khỏi vùng an toàn của mình để bước vào một cuộc chơi hoàn toàn mới", anh chia sẻ.

10 năm vắng bóng showbiz, Đinh Tiến Đạt: 'Tôi gặp khó khăn trong việc ra khỏi vùng an toàn để bước vào một cuộc chơi hoàn toàn mới' - 2

Gần 10 năm rời khỏi showbiz để tập trung vào công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình nhỏ, khi quay trở lại với "Anh trai vượt ngàn chông gai", Đinh Tiến Đạt đã sẵn sàng với việc thay đổi bản thân để hòa nhập với các Anh Tài khác trong chương trình. 

"Khi nhận lời tham gia, tôi đã xác định cần sẵn sàng thay đổi, không thể cứ giống như trước kia, chỉ khoanh vùng đối tượng giao tiếp trong số lượng hạn chế. Tôi biết khả năng kết nối với mọi người là một "chông gai" đối với mình và đã quyết tâm bước qua.

Ban đầu cũng không dễ dàng gì. Chỉ riêng việc nhắn tin trao đổi trò chuyện với mọi người đã khiến tôi cân nhắc lên xuống mỗi lần nhấn nút gửi đi. Trước giờ tôi ít khi chủ động nhắn tin, lại càng không hiểu cách giao tiếp thế nào mới bắt trúng cách mà các bạn ngày nay hay giao tiếp với nhau, làm thế nào để mọi người không hiểu lầm ý mình…".

Anh nói thêm: "Tôi đã dành thời gian cập nhật xu hướng, tình hình showbiz, đời sống…, xem những điều gì mang lại tiếng cười, sự thú vị cho mọi người. Cũng tính là có chiêu này, chiêu khác đó nhưng đến lúc hội ngộ, tôi coi như phá sản kế hoạch luôn. Chỉ biết đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, 'đứng hình' và cười đến sái quai hàm theo đúng nghĩa đen trước cách mọi người tung hứng. Họ 'nảy số' quá nhanh, quá giỏi. Như anh Tự Long phải nói là 'chúa tể ngôn từ' rồi MC Thành Trung hay BB Trần, Tiến Luật… là những cây hài khiến không khí lúc nào cũng sôi nổi.

Biết là… không ổn rồi, không thể ganh đua về khả năng tạo 'mảng miếng' được rồi, tôi chọn cách hòa đồng, vui vẻ, chủ động tham gia các cuộc trò chuyện chứ không tự tách mình ra nữa. Thỉnh thoảng cũng tham gia trêu đùa, chọc người này một chút, 'phá đám' một chút chủ yếu tạo 'drama' nhè nhẹ mà thôi".

10 năm vắng bóng showbiz, Đinh Tiến Đạt: 'Tôi gặp khó khăn trong việc ra khỏi vùng an toàn để bước vào một cuộc chơi hoàn toàn mới' - 3

Đến với "Anh trai vượt ngàn chông gai", Đinh Tiến Đạt cho biết anh sẽ chơi hết mình, chơi vui và đẹp nhất có thể. "Với tôi, đây là không hẳn là thi đấu, đua tài mà là cuộc chơi, nơi mình có thể gặp gỡ anh em, bạn bè, học hỏi được đồng nghiệp để hoàn thiện hơn trong cuộc sống, sự nghiệp".

Là một cuộc thi sống còn thì chắc chắn không thể tránh khỏi việc "kẻ ở, người đi", Đinh Tiến Đạt bày tỏ quan điểm về điều này: "Ban đầu tôi nghĩ, thua thì về thôi, là chuyện rất bình thường, đàn ông thì không thể nào cảm xúc, sướt mướt quá được. Nhưng khi các Anh tài mở lòng, chơi với nhau như những anh em, những người cùng chung một gia đình thì đó lại là câu chuyện khác. Lúc đó cảm xúc đẩy lên và nước mắt đã rớt xuống. Nhiều người cùng như vậy, không chỉ mình tôi".

HH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/10-nam-vang-bong-showbiz-dinh-tien-dat-toi-gap-kho-khan-trong-viec-ra-khoi-vung-an-toan-de-buoc-vao-mot-cuoc-choi-hoan-toan-moi-d229109.html