Giải trí

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười

Có nhiều ngôi sao không nhận ra thiếu sót của mình vì được hàng triệu fan tung hô.

Mới đây, Sohu có bài viết chê bai diễn xuất của dàn diễn viên thần tượng trẻ. Họ là những ngôi sao 9X đang nổi tiếng bậc nhất hiện nay tại giới giải trí Hoa ngữ. Thế nhưng, dù được o bế lăng xê hết mức với những lời khen có cánh, dù được trao cho nhiều tài nguyên phim ảnh nhưng họ vẫn khiến khán giả khó chịu với diễn xuất khoa trương, rập khuôn từ phim này sang phim khác.

Cung Tuấn

Nam diễn viên sinh năm 1992 nổi lên từ phim truyền hình cải biên từ tiểu thuyết đam mỹ Sơn Hà Lệnh (1992). Cung Tuấn được khen ngợi với vẻ phong lưu tuấn lãng, phóng khoáng mà cũng rất nam tính. Nhưng tới bộ phim ngôn tình cổ trang Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên mới lên sóng cách đây không lâu, Cung Tuấn bị chê là thiếu sự hấp dẫn nam tính. Nhân vật của anh luôn cười đùa quá lố, trong khi đó, khuôn miệng của Cung Tuấn đọc thoại không đẹp. Diễn xuất của nam diễn viên kém, biểu cảm bình thường và không tạo được tương tác với đàn chị Dương Mịch khiến bộ phim thất bại thảm hại.

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười
Cung Tuấn với biểu cảm bị chê như lưu manh trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 1

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 2
Trong An Lạc Truyện, Cung Tuấn cũng bị đánh giá là điệu đà quá mức

Trương Lăng Hách

Trương Lăng Hách sinh năm 1997 là trường hợp được các nhà đầu tư sản xuất phim o bế từ khi mới tham gia diễn xuất. Anh chủ yếu đóng vai chính dù chưa có nhiều tiếng tăm. Với tác phẩm Thương Lan Quyết, Trương Lăng Hách nhanh chóng bật lên thành ngôi sao trẻ có tiềm năng. Thế nhưng, qua cả loạt phim như Hổ Hạc Yêu Sư Lục, Vân Chi Vũ, Ninh An Như Mộng, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên, Độ Hoa Niên... Trương Lăng Hách càng bộc lộ nhiều điểm yếu diễn xuất.

Sohu đánh giá nam diễn viên diễn xuất dùng quá nhiều lực. Anh cao 1m90, thân hình như người mẫu nhưng thường xuyên diễn cảnh bị giật mình tới hoảng sợ như con gái. Trong các cảnh tĩnh, Trương Lăng Hách không kiểm soát được biểu cảm và bị coi "trông như thằng ngốc". Đặc biệt nam diễn viên thường đảm nhận các vai diễn thông minh giỏi mưu kế, nắm quyền sinh quyền sát trong tay, thế nhưng, cách diễn mắt của Trương Lăng Hách không khác gì nhân vật phản diện, mang theo sự nhỏ nhen như tiểu nhân. Cảnh nổi điên của anh cũng khoa trương quá lố dọa sợ khán giả.

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 3

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 4
Sohu gọi diễn xuất của Trương Lăng Hách là "bị động kinh", "trông như thằng ngốc".

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 5

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 6
Khó có thể tưởng tượng được nam chính lại có ánh nhìn như phản diện thế này

Bạch Lộc

Cùng có phong cách diễn xuất gây khó chịu giống Trương Lăng Hách là bạn gái tin đồn Bạch Lộc của anh. Bạch Lộc là ví dụ điển hình cho lối diễn xuất bằng miệng. Trong các bộ phim như Trường Nguyệt Tẫn Minh, Chiêu Diêu nữ diễn viên có thói quen nhếch miệng thể hiện sự tức giận. Biểu cảm này bị nhận xét giống với "tiểu nhân đắc chí", không phù hợp với hình tượng nhân vật nữ chính diện Bạch Lộc đang thể hiện. Ngoài ra, ngôi sao sinh năm 1994 còn bị chê cách diễn cảnh khóc. Cô thường diễn theo công thức há miệng to, nhắm mắt lại và gào thét.

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 7

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 8
Những phân đoạn diễn xuất này nổi tiếng khắp các mạng xã hội Trung Quốc

Triệu Lộ Tư

Triệu Lộ Tư lại có thói quen lạm dụng những hành động như trợn mắt, la hét trên màn ảnh. Đặc biệt ở những phân đoạn cần thể hiện cảm xúc mãnh liệt, biểu cảm của cô trông rất kệch cỡm, không thể hiện được nội tâm của nhân vật. Cô trở thành trò cười cho khán giả vì cách diễn xuất thiếu chiều sâu, nhìn kém duyên dáng, thiếu học thức. Mỹ nhân bị trao biệt danh "nữ hoàng phim rác" khiến nhiều khán giả ngán ngẩm vì không ngừng nhận những dự án dạng "mỳ ăn liền".

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 9

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 10

Châu Dã

Trong show Diễn viên mời vào chỗ , đạo diễn Nhĩ Đông Thăng từng chỉ bảo các diễn viên: " Đừng bao giờ diễn bằng miệng, hãy diễn bằng mắt. Khi diễn xuất bằng miệng, cảm xúc của bạn hiện lên trên bề mặt. Còn khi thể hiện bằng trái tim, cảm xúc sẽ xuất phát từ trong ra ngoài ".

Châu Dã là sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nhưng lại mắc những lỗi sơ đẳng như vậy trong diễn xuất. Từ những bộ phim đầu tiên, Châu Dã đã bị khán giả chỉ trích vì la hét trên màn ảnh, nhưng tới phim mới nhất, cô vẫn thể hiện cảm xúc một cách quá lố.

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 11

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 12
Châu Dã gây cười vì cách diễn rất lố

Cúc Tịnh Y

Nếu như các diễn viên trên biểu cảm khoa trương dùng nhiều sức đến mức ngũ quan bay tán loạn thì Cúc Tịnh Y lại chỉ sợ lớp trang điểm của mình sẽ rơi xuống. Do đó, bất kể cô bị bắt cóc, gặp hỏa hoạn, làm nha hoàn hay là công chúa thì nữ diễn viên cũng trang điểm kỹ lưỡng 10 phim như một. Ngoài ra, Cúc Tịnh Y cũng bị đánh giá có diễn xuất khó xem, nếu biểu cảm không đơ cứng thì mắt sẽ đảo liên tục, miệng nhả thoại kém đẹp.

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 13

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 14

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 15

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 16
Khán giả khó hiểu vì sao Cúc Tịnh Y diễn kém, phim thất bại nhiều vẫn được đóng nữ chính

Ngu Thư Hân

Theo Sohu, các diễn viên trẻ của Trung Quốc hiện nay nhiều người xuất thân từ hot girl mạng, ngôi sao ca nhạc thần tượng chuyển sang diễn xuất. Họ được o bế vì có lượng fan đông đảo luôn ủng hộ. Do đó, họ đóng vai nào cũng như diễn chính mình, điển hình là Ngu Thư Hân. Vai diễn nào của cô cũng nhí nhảnh, nũng nịu với giọng nói điệu đà quá mức. Đến khi chuyển sang hình tượng lạnh lùng trong Vân Chi Vũ, Ngu Thư Hân ngay lập tức lộ diễn xuất kém không nắm bắt và thể hiện được nhân vật.

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 17

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 18

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 19

Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư đang tự biến mình thành trò cười - 20
Ngu Thư Hân giỏi nhất là diễn chính bản thân. Tuy nhiên, cô cũng bị chê nhan sắc kém không xứng làm nữ chính

Theo Sohu, dàn diễn viên trẻ có nhiều điểm yếu trong diễn xuất, nhưng họ không dành thời gian để cải thiện mà liên tục nhận dự án mới. Đồng thời, họ dường như không nhận ra thiếu sót của mình vì được hàng triệu fan tung hô. Thế nhưng, vì những cách diễn xuất kém cỏi này họ đang kéo tụt chất lượng của phim truyền hình Trung Quốc.

Theo Chiêu Dương (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/bach-loc-trieu-lo-tu-dang-tu-bien-minh-thanh-tro-cuoi-20240711001533867.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bach-loc-trieu-lo-tu-ang-tu-bien-minh-thanh-tro-cuoi-a444017.html