Giải trí

Bất chấp tranh cãi, doanh thu Nàng Tiên Cá vẫn cao gấp 4 lần Fast X

Bỏ xa Fast X, "The Little Mermaid" đang hướng tới doanh thu mở màn lớn thứ 5 mọi thời đại vào cuối dịp Memorial Day (kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm).

The Little Mermaid - Phiên bản live-action chuyển thể từ bộ phim Nàng Tiên Cá năm 1989 của Disney đã mang về 95,5 triệu USD (tại thị trường Mỹ) vào 3 ngày cuối tuần vừa qua, theo Box Office Mojo của IMDB.

Đây là thành công ngoài mong đợi của tác phẩm. Trước khi ra mắt, Nàng Tiên Cá đã gây tranh cãi suốt thời gian dài. Đa số không hài lòng khi NSX lựa chọn Halle Bailey - người đẹp da màu hóa thân vào vai nàng tiên cá Ariel. Khi tạo hình chính thức của Ariel được hé lộ, dân tình càng phản đối gay gắt hơn, thậm chí không ít người lên tiếng tẩy chay bộ phim.

Bất chấp tranh cãi, doanh thu Nàng Tiên Cá vẫn cao gấp 4 lần Fast X

Tuy nhiên, sau buổi công chiếu sớm đầu tiên dành cho giới phê bình, Halle Bailey bất ngờ được khen ngợi là 'Nàng tiên cá hoàn hảo nhất màn ảnh'. Suốt gần 1 tuần công chiếu, Nàng Tiên Cá đã dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, hạ bệ ngôi vương của bom tấn mùa hè Fast X.

Dù vậy, tại thị trường quốc tế, phim "bỏ túi" 68,3 triệu USD từ 51 thị trường, con số được cho là đáng thất vọng. Tác phẩm cũng "chết đuối" ở Trung Quốc khi chỉ mở màn với 2,5 triệu USD. Tại thị trường Việt Nam, Nàng tiên cá không thể "cất cao tiếng hát". Phim ra mắt khán giả Việt từ ngày 26/5, đến nay mới thu về 4,5 tỷ đồng.

Bất chấp tranh cãi, doanh thu Nàng Tiên Cá vẫn cao gấp 4 lần Fast X - 1

Bị Nàng Tiên Cá soán ngôi, trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, Fast X chỉ thu về 23 triệu USD (tại thị trường Mỹ) - một con số đáng thất vọng cho tác phẩm đua xe hành động có kinh phí lên tới 340 triệu USD, đây cũng là phim tiêu tốn nhiều tiền nhất của thương hiệu.

Dù 'thất sủng' ở thị trường nội địa nhưng Fast X lại được chào đón nồng nhiệt ở nước ngoài khi thu về xấp xỉ 400 triệu USD. Tại thị trường Việt, phim đã kiếm được hơn 70,5 tỷ đồng. Hiện tại, Fast X đã vượt mốc 510 triệu USD tại phòng vé toàn cầu, trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 trong năm.

Bất chấp tranh cãi, doanh thu Nàng Tiên Cá vẫn cao gấp 4 lần Fast X - 2
Fast X bị Nàng Tiên Cá bỏ xa tại phòng vé nội địa.

 TH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/bat-chap-tranh-cai-doanh-thu-nang-tien-ca-van-cao-gap-4-lan-fast-x-d164502.html