Giải trí

Bộ VHTTDL lên tiếng việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết đang duyệt hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho Ngọc Mai. Lùm xùm đời tư của cô không đủ căn cứ để xem xét.

Vừa qua, Bộ VHTTDL tổ chức họp báo thường kỳ quý I năm 2023. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chủ trì họp báo. Đại diện Bộ giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 10, trong đó có trường hợp của O Sen Ngọc Mai.

Trước câu hỏi: “Dư luận lan truyền thông tin Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đến với nhau khi cả hai chưa ly hôn vợ/chồng đầu tiên. Việc này liệu có ảnh hưởng đến việc xét phong tặng danh hiệu NSƯT cho nữ nghệ sĩ này hay không?”, bà Nghiêm Thị Thanh Nguyệt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết: “Hồ sơ xét duyệt NSƯT, NSND được trình theo 3 cấp. Hồ sơ của Ngọc Mai do hội đồng cấp TP.HCM trình. Đến giờ phút này, hồ sơ được trình lên Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Bộ Nội vụ để hoàn thiện các thủ tục trước khi trình Chủ tịch nước ký.

Bộ VHTT&DL là cơ quan thường trực cấp Nhà nước phụ trách về vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin chính thống nào nên chưa đủ căn cứ để xem xét lại hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Lê Như Ngọc Mai”.

Bộ VHTTDL lên tiếng việc xét tặng danh hiệu NSƯT cho O Sen Ngọc Mai

Trước đó, một số bức ảnh được cho là đám cưới của ca sĩ Ngọc Mai với chồng cũ bất ngờ được lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, đám cưới này tổ chức vào tháng 6/2014.

Do đó, có thông tin nữ ca sĩ từng lên xe hoa trước khi đến với người chồng hiện tại là nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp. Thêm vào đó, sau cuộc thi Ca sỹ mặt nạ, Ngọc Mai cũng vướng phải những ồn ào liên quan tới những phát ngôn về cuộc sống riêng cũng như với các đồng nghiệp, vấn đề bản quyền ca khúc Túy âm.

Lê Như Ngọc Mai sinh năm 1987 là Thạc sĩ chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM, có 10 năm công tác tại Nhạc viện với vai trò giảng viên. Cô từng giữ vị trí Trưởng đoàn Ca - Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen vào năm 2015-2016. Sau nhiều năm lui về hậu phương để chăm lo gia đình, Ngọc Mai bất ngờ được chú ý sau khi giành giải Quán quân chương trình Ca sĩ mặt nạ năm 2022 với hình tượng "O Sen".

Cô được vinh danh là Nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn do đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt 2 (diễn ra vào tháng 6/2022) của Bộ VHTTDL.

TH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/bo-vhttdl-len-tieng-viec-xet-tang-danh-hieu-nsut-cho-o-sen-ngoc-mai-d158561.html