Giải trí

BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 lên tiếng về ý kiến 'Giám khảo cây nhà lá vườn'

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 lên tiếng trước ý kiến cho rằng các nàng hậu bước ra từ cuộc thi này được ưu ái ngồi ghế giám khảo.

Chiều 29/3, cuộc họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 diễn ra chiều nay tại TP.HCM với sự tham dự của dàn hoa, á hậu đình đám: Mai Phương, Bảo Ngọc, Lương Thuỳ Linh…

Tại sự kiện, bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 khẳng định không đơn vị tài trợ nào có thể tiếp cận danh sách thí sinh hay vào hậu trường để can thiệp kết quả. "Tôi kiên quyết bảo vệ kết quả các cuộc thi, không để tiêu cực nào có thể len lỏi vào", bà nhấn mạnh.

Công bố dàn giám khảo tại họp báo khởi động chiều 29/3, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 cho biết trong sáu thành viên có đến ba hoa hậu (Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Đỗ Hà) thuộc đơn vị tổ chức cuộc thi quản lý.

BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 lên tiếng về ý kiến 'Giám khảo cây nhà lá vườn'

Trước ý kiến cho rằng giám khảo cuộc thi là những gương mặt "cây nhà lá vườn", "của nhà trồng được", Đỗ Hà còn quá non trẻ để đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực, trưởng ban tổ chức lý giải: "Hằng năm, hầu hết các đấu trường nhan sắc trên thế giới vẫn có giám khảo là đương kim hoa hậu của các cuộc thi đó. Bởi không ai có kinh nghiệm hơn các đương kim trong việc tìm ra người kế nhiệm mình.

Đó cũng là lý do ban tổ chức ưu tiên chọn người bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam vào ban giám khảo, để có thể chia sẻ thông tin sát sao nhất với thí sinh".

BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 lên tiếng về ý kiến 'Giám khảo cây nhà lá vườn' - 1
Đương kim Hoa hậu Thế giới Việt Nam Huỳnh Nguyễn Mai Phương đang tích cực rèn luyện cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Đảm nhận vai trò phó trưởng ban giám khảo, hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ: "Linh rất tự hào về chiếc vương miện hoa hậu, đã thay đổi cuộc đời mình rất nhiều, cho mình nhiều cơ hội. Chính vì vậy, Linh cảm thấy có trách nhiệm lớn để tìm ra những người phụ nữ đại diện cho Việt Nam, để bạn bè thế giới thấy người Việt Nam không chỉ xinh đẹp mà còn có tri thức.

Linh khá áp lực với vai trò phó trưởng ban giám khảo, nhưng với kinh nghiệm từng làm giám khảo cho nhiều cuộc thi và từng tham gia đấu trường nhan sắc thế giới, Linh sẽ tìm ra gương mặt xứng đáng nhất".

BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 lên tiếng về ý kiến 'Giám khảo cây nhà lá vườn' - 2
Lương Thùy Linh là một trong những đại diện giữ thành tích cao nhất của Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới.

Khởi động từ tháng 3, cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 dự kiến có mặt ở 4 thành phố lớn, giao lưu cùng các trường đại học trên toàn quốc. Vòng chung khảo Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 diễn ra vào tháng 5 tới. Chung kết toàn quốc được tổ chức trong tháng 6/7.

TH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/btc-hoa-hau-the-gioi-viet-nam-2023-len-tieng-ve-y-kien-giam-khao-cay-nha-la-vuon-d158768.html