Giải trí

Cảnh quay gây chóng mặt ở phim Trung Quốc

Chu Duệ Bân là một trong những đạo diễn nổi bật của truyền hình Trung Quốc hiện tại khi liên tiếp quay các bộ cổ trang hot. Tuy nhiên, Chu Duệ Bân cũng khiến khán giả đau đầu chóng mặt với những cảnh quay khó hiểu.

Sina đưa tin bộ phim Tích hoa chỉ do Trương Tịnh Nghi và Hồ Nhất Thiên đóng chính nhận được phản hồi tốt của khán giả với nội dung cuốn hút, cảnh quay chân thật, các vai diễn hấp dẫn. Tuy nhiên, đạo diễn Chu Duệ Bân vẫn khiến người xem khó chịu với những ý tưởng táo bạo trong cách quay.

Trong một cảnh quay thể hiện sự trưởng thành của nữ chính Hoa Chỉ (Trương Tịnh Nghi đóng), đạo diễn Chu Duệ Bân đã có màn chuyển cảnh được đánh giá khó hiểu, "kỹ xảo của những năm 1980", "kỹ xảo kém hơn phim Tây du ký". Ngay lập tức, màn chuyển cảnh sáng tạo nhưng kỳ quái của Chu Duệ Bân trở thành đề tài được bàn luận nóng trên khắp các mạng xã hội Trung Quốc.

Theo Sina, đây không phải lần đầu Chu Duệ Bân gây tranh cãi với cảnh quay khó hiểu. Đạo diễn họ Chu từng chỉ đạo các dự án lớn như Hương mật tựa khói sương, Tinh lạc ngưng thành đường, Ngự giao ký, Trường Ca hành... và khiến các diễn viên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Lý Lan Địch, Nhậm Gia Luân, Trần Tinh Húc đều trở nên khó coi hơn vì cách đặt ống kính làm lộ nhiều khuyết điểm gương mặt của nghệ sĩ.

Năm 2023, Bạch Lộc và Trương Lăng Hách cũng trở thành "nạn nhân" tiếp theo của ông với tác phẩm Ninh An như mộng.

Trong phim Chu Duệ Bân thường xuyên sử dụng các góc máy quay tròn để thể hiện cảm xúc của nhân vật. Điều này ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm xem phim của khán giả. Ống kính của Chu Duệ Bân bị ví như "lồng máy giặt" khiến người xem chóng mặt.

Cảnh quay gây chóng mặt ở phim Trung Quốc
Cảnh quay gây chóng mặt ở phim Trung Quốc - 1
Cảnh quay gây chóng mặt ở phim Trung Quốc - 2
Cảnh quay gây chóng mặt ở phim Trung Quốc - 3
Những phân đoạn chuyển cảnh bị ví như "lồng máy giặt", "kỹ xảo kém hơn phim Tây du ký" của đạo diễn Chu Duệ Bân.

Ngoài ra, một phân cảnh trong phim Quý ông hoàn hảo và cô nàng tạm được của Nguỵ Triết Minh và Từ Nhược Hàm cũng được nhắc tới với hiệu ứng chuyển cảnh khó hiểu. Khán giả Trung Quốc bình luận khi xem, họ có cảm giác như hai nhân vật suýt bị xe tải đâm trúng. Thay vì cảm giác lãng mạn, ngọt ngào, cảnh giường chiếu bị đạo diễn làm hỏng.

Những cảnh quay sáng tạo nhưng không đạt hiệu quả của các đạo diễn khiến dàn sao bị chê cười, chất lượng tác phẩm giảm sút. Đồng thời, khi nhắc tới tên đạo diễn Chu Duệ Bân, người hâm mộ của các diễn viên trẻ đều sợ hãi thần tượng hợp tác với anh.

Tích hoa chỉ là phim cổ trang thể loại điền văn (làm ruộng kiếm tiền làm giàu), nội dung về gia đình họ Hoa, vốn là gia tộc giàu có nhưng bị tịch thu tài sản, lừa tiền khiến các phu nhân, tiểu thư phải vất vả mưu sinh. Cuộc sống của gia đình trông cậy vào tiểu thư Hoa Chỉ, là người có tinh thần lạc quan, tư duy đi trước thời đại. Hiện tại, phim được khán giả khen ngợi và có thành tích khá tốt.
https://tienphong.vn/canh-quay-gay-chong-mat-o-phim-trung-quoc-post1628435.tpo