Giải trí

Chưa ra mắt phần 2, The Glory của Song Hye Kyo đã bị khán giả la ó vì lý do này

The Glory của Song Hye Kyo bị chỉ trích nặng nề vì bôi xấu hình ảnh của những nghề nghiệp trong xã hội.

Sau khi The Glory lên sóng và gây sốt khắp màn ảnh thông qua nền tảng Netflix, đã có những bình luận chỉ trích một số bộ phim truyền hình Hàn Quốc gần đây đã củng cố những quan niệm tiêu cực định kiến về phát thanh viên dự báo thời tiết và tiếp viên hàng không thông qua các nhân vật trong phim.

Chưa ra mắt phần 2, The Glory của Song Hye Kyo đã bị khán giả la ó vì lý do này

Một số khán giả lên án việc "được chọn làm người dự báo thời tiết hoặc tiếp viên hàng không tưởng như một công việc có vẻ đàng hoàng, tuy nhiên thực chất lại khoác lên mình những bộ đồng phục bó sát để quyến rũ đàn ông giàu có". The Glory phần 1 đã được đón nhận nông nhiệt ở Hàn Quốc và nước ngoài khi kể câu chuyện về kế hoạch trả thủ phức tạp của một nạn nhân bạo lực học đường. Nhiều người khen ngợi cốt truyện của bộ phim và diễn xuất ấn tượng của các diễn viên.

Chưa ra mắt phần 2, The Glory của Song Hye Kyo đã bị khán giả la ó vì lý do này - 1

Giữa lúc nhận được nhiều sự yêu mến, đã có một số chuyên gia dự báo thời tiết bày tỏ sự thất vọng về cách khắc họa công việc của họ. Vào ngày 8 tháng 1, phát thanh viên thời tiết Kim Ga Young của đài MBC đã cập nhật Instagram cá nhân với chú thích bác bỏ mô tả về công việc đặc thù này trong phim. Cô giải thích những gian nan khó khăn của một phát thanh viên dự báo thời tiết: "Từ việc đứng trước màn hình CG cho đến nghiên cứu và viết kịch bản, tất cả đều thuộc trách nhiệm của người làm dự báo thời tiết. Đôi khi còn có cả hình ảnh, âm nhạc, quần áo và đạo cụ nữa".

Chưa ra mắt phần 2, The Glory của Song Hye Kyo đã bị khán giả la ó vì lý do này - 2
Trong phim, Park Yeon Jin (Lim Ji Yeon thủ vai) là thủ phạm chính đã hành hung nhân vật Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) khi còn đi học. Trong bộ phim, Park Yeon Jin trở thành một nhà dự báo thời tiết và lạm dụng quyền hạn đối với stylist riêng của mình. Thậm chí còn thuê một người viết thay kịch bản chương trình cho mình. Park Yeon Jin cũng nói rằng trở thành một phát thanh viên dự báo thời tiết là một "công việc tốt" mà cô ấy coi trọng và duy trì vị trí của mình thông qua mánh lới quảng cáo hơn là làm việc chăm chỉ.

Chưa ra mắt phần 2, The Glory của Song Hye Kyo đã bị khán giả la ó vì lý do này - 3
Sự kỳ thị khi làm tiếp viên hàng không cũng được phóng đại trong The Glory thông qua nhân vật Choi Hye Jeong. Trong phim, Choi Hye Jeong làm tiếp viên hàng không với mong muốn thăng tiến trong xã hội bằng cách tìm một người đàn ông giàu có đề kết hôn. Nhiều người chỉ ra rằng nhân vật của Choi Hye Jeong thể hiện định kiến lỗi thời về những tiếp viên hàng không dùng ngoại hình và công việc để quyến rũ đàn ông. Trong cảnh Moon Dong Eun đe dọa cô bằng một cây gậy đang cháy, Choi Hye Jeong hét lên: "Tôi là tiếp viên hàng không", lưu ý rằng ngoại hình của cô là điều cần thiết cho công việc.

Theo Bình Thanh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/dien-anh/the-glory-cua-song-hye-kyo-da-bi-khan-gia-la-o-202301290001571244.html